10 lời khuyên sai lầm về điện thoại ai cũng đã từng làm theo

5/5 - (1 bình chọn)

Tắt các ứng dụng chạy nền để tiết kiệm pin

Lời khuyên thoạt đầu nghe có vẻ chính xác vì càng có nhiều ứng dụng chạy nền, tài nguyên sẽ bị chiếm dụng nhiều và điện thoại sẽ chạy chậm đi.

khong nen su dung khi dang sac pin

Tuy nhiên, cả hai hệ điều hành iOS và Android giới hạn mức độ mà các ứng dụng có thể thực hiện khi chạy ở chế độ nền. Do đó, chuyện điện thoại sẽ bị hao pin hoặc chạy chậm lại khi có quá nhiều ứng dụng chạy nền.

Sử dụng điện thoại hết pin hoàn toàn mới cắm sạc

Lời khuyên chỉ đúng đối với những dòng điện thoại đời cũ, sử dụng pin NiCD và NiMH.

Trong khi đó, đa số mẫu smartphone đời mới đều sử dụng pin Li-Ion hoặc Li-po, do đó chúng ta có thể sạc bất cứ lúc nào thấy thuận tiện.

5 loi khuyen sai lam ve dien thoai ma ai cung da tung lam theo af5c9 6615408 default

Bluetooth và WiFi Direct khiến điện thoại tốn pin hơn

Bluetooth và WiFi Direct cho phép truyền các tệp dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác, tuy nhiên, nhiều người 2 công nghệ này sẽ khiến điện thoại tốn pin hơn.

Điều này hoàn toàn sai lầm, thời điểm hiện tại, công nghệ Bluetooth và WiFi Direct tiêu hao rất ít năng lượng khi không sử dụng.

Thông số kỹ thuật cao mang lại hiệu suất tốt hơn

Mỗi năm có hàng trăm thiết bị Android giới thiệu với thông số kỹ thuật ấn tượng. Tuy nhiên, cấu hình cao đồng nghĩa với việc điện thoại sẽ có hiệu suất tốt hơn.

Huawei, Xiaomi, OnePlus và Samsung… và rất nhiều hãng sản xuất khác liên tục ra mắt các mẫu điện thoại có nhiều camera. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tăng số lượng camera không đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt hơn, và các nhà sản xuất chắc chắn biết điều này.

123

Chỉ nên sử dụng bộ sạc đi kèm với điện thoại

Ở một khía cạnh, lời khuyên này cũng đúng đối với các dòng điện thoại sử dụng công nghệ sạc riêng như OPPO và OnePlus, Samsung…

Thông thường, bạn hoàn toàn sử dụng các bộ sạc của bên thứ ba (có thương hiệu) nếu chúng hỗ trợ đúng công nghệ sạc điện thoại, đơn cử Power Delivery (PD), Quick Charge (QC)…

Sạc qua đêm khiến điện thoại chai pin

Pin trên dòng điện thoại thông minh sẽ có cycle (số chu kỳ) khác nhau, thông thường sẽ khoảng 500-1.000 chu kỳ, do bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc sạc pin như thế nào cho hợp lý. Điện thoại tự động ngắt sạc khi pin đạt 100% dung lượng.

Người dùng thể kéo dài tuổi thọ pin bằng cách chỉ sạc đến 80% và không để pin cạn kiệt hoàn toàn (mới bắt đầu sạc lại), sạc bất cứ khi nào rảnh rỗi và thuận tiện.

Các ứng dụng trên Google Play và App Store an toàn

Lời khuyên này hoàn toàn chính xác nhưng chúng vẫn đúng ở một số khía cạnh.

Đã có không ít trường hợp nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện ứng dụng trên Google Play, App Store chứa phần mềm độc hại. Tuy nhiên, so với việc cài đặt ứng dụng bằng file APK bên ngoài thì phần mềm trên Google Play và App Store vẫn an toàn hơn khi mọi thứ đều phải qua khâu kiểm duyệt.

khe sim iphone

Tắt điện thoại, tháo SIM, bật chế độ máy bay giúp bạn không bị theo dõi

Khi bạn bật chế độ máy bay hay tháo SIM, điện thoại có thể được phát hiện bởi các thiết bị Stingray hoặc tháp di động giả, các thiết bị này đều được sử dụng bởi các cơ quan chính phủ, quân đội và cơ quan thực thi pháp luật.

Cài đặt độ sáng tự động tiết kiệm pin

Việc này sẽ thể giúp bạn tiết kiệm pin đôi chút, nhưng ngược lại, cảm biến ánh sáng sẽ cần sử dụng nhiều năng lượng hơn xử lý dữ liệu mà nó thu thập, và quyết định độ sáng màn hình phù hợp.

Bản chất nguồn mở Android làm cho nó dễ bị tấn công

Những hệ thống nguồn mở chắc sẽ bảo mật kém hơn so với các hệ thống mã nguồn đóng và ngược lại. Ví dụ như Windows (mã nguồn đóng) vẫn bị phần mềm độc hại tấn công liên tục.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""