5 lời khuyên giúp bạn tìm địa điểm du lịch phù hợp năm 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Năm 2023, sẽ thật khó để quyết định nên đi đâu cũng sẽ có quá nhiều dự định sau khoảng thời gian COVID-19. Bất kỳ ai nếu muốn thu hẹp lựa chọn đều có thể sử dụng những lời khuyên sau.

Xem xét những mùa trong năm

Một trong cách tốt nhất để bạn chọn được điểm đến du lịch là bắt đầu bằng cách xem xét lại chuyến đi diễn ra vào thời gian nào trong năm.

Từ tháng 5 đến tháng 10 với nhiều vùng ở Bắc bán cầu ấm áp và khô ráo, khi nhiều quốc gia tại Nam bán cầu trải qua mùa mưa hoặc mùa đông.

Hãy nghiên cứu mùa nào mà bạn thích rồi lập một danh sách ngắn các điểm đến có mùa đó.

Dia diem du lich Mien Bac 3

Ngân sách

Lưu ý đến ngân sách cơ bản giúp chuyến du lịch có thể hữu ích khi chọn điểm đến vì nó cũng giúp khách du lịch xác định các quốc gia họ có thể tận hưởng trong phạm vi giá đó.

Ví dụ: Với ngân sách 30 đô la trong một ngày, du khách có thể tiêu ở Thái Lan, nhưng 30 đô la hầu như bạn không đủ để thưởng thức các món ăn địa phương tại các vùng của Tây Âu.

Biết mình sẵn sàng có thể chi bao nhiêu và dự kiến chi bao nhiêu là một phần rất quan trọng việc quyết định sẽ đi đâu trên thế giới.

cropped argent 15683603470721480427647

Mục tiêu du lịch

Các điểm du lịch khác nhau mang đến những lợi thế và trải nghiệm khác nhau. Một khách du lịch cần biết họ muốn đạt được điều gì sau chuyến đi để quyết định quốc gia nào có thể mang lại trải nghiệm đó.

Ví dụ: Một số du khách khi tìm kiếm phong cảnh tuyệt đẹp sẽ cơ hội chụp ảnh và những con đường đi bộ dài tại bất kỳ quốc gia nào họ đến. Đối với những người này, New Zealand hay Iceland hoặc Nepal là các lựa chọn tuyệt vời.

Tuy nhiên, đối với người thích đi du lịch để trải nghiệm ẩm thực địa phương và hòa mình vào một nền văn hóa mới thì nên lựa chọn Thái Lan và Ấn Độ, Colombia…

imager 3 12489 700 1

Cân nhắc về điều yêu thích

Một điều rất nhiều du khách nên cân nhắc khi chọn điểm đến cho năm 2023 là xem bạn thích về sự hấp dẫn khi thăm một quốc gia mới hay sự thoải mái khi đến thăm lại một địa điểm cũ.

Một số người có sở thích quay lại cùng một nơi hàng năm, như Puerto Vallarta hay Rome, trong khi một số người khác thì sẽ tìm kiếm những trải nghiệm mới mỗi khi có cơ hội.

tong hop noi di choi tet chup anh dep 1

Nhìn vào xu hướng du lịch

Xem xét những xu hướng du lịch hiện tại có thể giúp bạn quyết định sẽ đi đâu vào năm 2023.

Ví dụ khi nhiều người đổ xô đến một quốc gia cụ thể vào một thời điểm nhất định trong năm, thì điều quan trọng phải xem xét lý do tại sao lại như vậy. Có lẽ đó đang là một sự kiện hoặc lễ hội đặc biệt đang diễn ra.

Với một số người không thích ồn ào khi chạy theo đám đông thì việc tìm hiểu xu hướng du lịch rất hữu ích. Với những ví dụ trên thì du khách hoàn toàn có thể lựa chọn những điểm đến không đông người khác.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""