9 mẹo giúp bạn an toàn khi du lịch xa

5/5 - (1 bình chọn)

Giấu một ít tiền ở trang phục mặc trên người hoặc mặc giống người bản địa, không đi taxi có đồng hồ hỏng… là mẹo bạn nên biết để an toàn khi du lịch xa.

Luôn luôn di chuyển bằng xe các hãng taxi uy tín

Việc sắp xếp ai đó đến đón bạn ở sân bay tại một quốc gia mới luôn là một việc làm thông minh. Nhưng nếu bạn biết điều đó là không thể và bạn phải sử dụng taxi và đảm bảo rằng chiếc taxi đó sẽ đến từ đơn vị kinh doanh hợp pháp, uy tín. Nếu bạn cảm thấy không an tâm trước khi bước lên xe thì hãy luôn tin vào bản năng của mình và đừng lên xe.

shutterstock 753148948 1

Giấu tiền mặt khẩn cấp

Mặc dù bạn đã chuẩn bị cho mình trước bao nhiêu để ngăn chặn bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào thì bạn không bao giờ có thể đoán trước được mọi thứ và thật tốt khi có một kế hoạch dự phòng. Giấu một ít tiền mặt khẩn cấp ở đâu đó (ví dụ: đồ lót, giày…) phòng trường hợp xấu tiền/thẻ tín dụng của bạn bị đánh cắp.

Biết những trò gian lận du lịch phổ biến

Trò gian lận phổ biến nhất đó là “đồng hồ taxi bị hỏng”. Tức là khi bạn lên taxi và tài xế cũng sẽ nói với bạn rằng đồng hồ bị hỏng và họ sẽ tính một khoản phí vô lý. Để tránh điều này xảy ra khi bạn thương lượng cước phí trước khi di chuyển.

Biết thông tin khẩn cấp của bạn và chụp ảnh

Tốt hơn hết là bạn nên chụp màn hình mọi thứ bạn có thể cần, cũng như các tuyến đường trên Google Maps tránh việc bạn bị lạc và cũng để bạn có thể theo dõi khi đi taxi.

do dung can thiet 1

Đầu tư ba lô và túi chống trộm

Trộm cắp rất phổ biến trên toàn thế giới và khách du lịch luôn mục tiêu hoàn hảo cho những tên trộm hoặc móc túi lão luyện. Để tránh điều đó, bạn cũng nên tìm cách đầu tư vào những chiếc túi và ba lô chống trộm chuyên dụng. Ngoài ra còn có những chiếc ba lô chống rạch nên có thể ngăn kẻ trộm thò tay vào đồ đạc của bạn.

Hỏi kỹ người dân địa phương

Khi bạn đến nơi mới, cho dù bạn có tìm hiểu kỹ bao nhiêu, bạn vẫn sẽ không quen thuộc với mọi thứ. Bạn nên tìm đến những người dân địa phương để được tư vấn. Ví dụ, chỉ họ mới còn có thể cho bạn biết những khu dân cư nào cần tránh và khu vực nào an toàn. Nhân viên lễ tân ở khách sạn/nhà trọ thường là lựa chọn tốt nhất và sẽ an toàn nhất cho bạn để được tư vấn.

Thông báo đến bạn bè/gia đình về vị trí và kế hoạch của bạn

Nếu có điều gì tồi tệ xảy ra với bạn thì bạn sẽ muốn ai đó thân thiết với mình biết, và vì vậy nếu như họ không nhận được phản hồi từ bạn thì họ có thể thông báo cho chính quyền địa phương về điều đó.

du lich 2 9 1 1

Cố gắng ăn mặc giống người dân địa phương

Ở hầu hết những nơi, người dân địa phương có thể nhận ra một khách du lịch chỉ bằng quần áo của họ. Điều này cũng có thể thu hút sự chú ý không cần thiết đến bạn và bạn ngay lập tức trở thành mục tiêu của các tên trộm hoặc kẻ lừa đảo. Bạn nên thử làm mình trông giống người địa phương hơn để không có nguy cơ thu hút nhầm loại người. Điều đáng chú ý là ở một số quốc gia có quy định về trang phục đặc biệt mà bạn cần phải biết.

Sử dụng máy ATM vào ban ngày

Sử dụng máy ATM với tư cách khách du lịch có thể là một trải nghiệm khó khăn. Bạn không bao giờ biết ai theo dõi hoặc ai đang chờ để lấy trộm tiền của bạn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên rút tiền vào ban ngày. Ngoài ra, bạn cũng cần xem kỹ máy ATM trước khi sử dụng, có thể phòng trừ kẻ gian cài thiết bị nhằm biết mã PIN của bạn.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""