Bãi biển Cổ Thạch được ưu ái xem như chốn thần tiên vào mùa rêu mọc

5/5 - (1 bình chọn)

Bãi biển Cổ Thạch là điểm đến được yêu thích nhất ở Bình Thuận. Nơi đây thu hút du khách với nước biển trong xanh, tảng đá nhiều màu sắc và hình thù tự nhiên nhờ tác động của nước biển và thủy triều. Chính vì màu sắc đa dạng vậy nên bãi đá này còn được du khách gọi là bãi đá 7 màu. Cứ vào khoảng tháng 1 – tháng 2 du khách ba lô khắp nơi, những người yêu nhiếp ảnh lại đến biển Cổ Thạch để ngắm nhìn bãi đá với chiếc áo xanh mượt mà. Năm nay, khí hậu thay đổi với nắng nóng nên rêu xanh, nhiều và phủ sớm hơn.

1 2

Hiện tại, lớp rong, rêu gần bao phủ toàn bộ tảng đá. Theo người dân địa phương thì rêu mọc trên đá dày hay mỏng và xanh là do thời tiết. “Rêu bám vào đá cũng thường kéo dài hơn một tháng.

Các sợi rong biển cũng sẽ bám chặt vào những khóm trên vách đá. Tùy theo diện tích đá sẽ bám nhiều hay ít, khi cầm vào sẽ có cảm giác như sợi ni lông. Vào mùa khô, lớp rêu này cũng sẽ biến mất và để lộ ra những tảng đá với đủ màu sắc nằm phơi mình dưới nắng.

bien co thach va bai da bay mau 5

Trước đây, địa điểm thường thì hầu như không được nhiều người biết đến, nhưng khi được nhiều phượt thủ khám phá, ở nơi đây dần được chú ý nhiều hơn. Hiện nơi đây đã được khai thác du lịch nhưng hiện vẫn giữ được vẻ hoang sơ vốn có. Nhiều du khách cảm thấy rất thích thú khi lần đầu được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp này.

du lich bien co thach

Cách trung tâm TP.HCM khoảng 300 km đến biển Cổ Thạch thuộc xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Du khách sẽ có nhiều lựa chọn về phương tiện như xe máy, xe khách và xe giường nằm hoặc mua tour của các hãng lữ hành.

6cb4c7ca86787d262469 fqqn

Màu xanh huyền bí nơi đây cũng tạo nên nguồn cảm hứng lớn cho nhiều nhiếp ảnh gia dù chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp. Để săn những bức ảnh đẹp cũng công phu không kém, vì mực nước biển khi lên xuống cũng sẽ cản trở tầm nhìn. Nếu mực nước quá thấp, rêu bị khô và mất đi độ bóng mượt. Rêu lên đúng màu khi biển lặng vào sáng sớm hoặc hoàng hôn. Vì vậy, bạn lên lịch kỹ lưỡng cho từng thời điểm cho hành trình “săn rêu” của mình

Sau khi ngắm biển Cổ Thạch, du khách có thể đến chùa Hang (chùa Cổ Thạch) trăm năm, Gành Son cùng với những đồi núi gió biển tạo thành hình thù lạ mắt có màu đỏ nhạt và đồi cát…

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""