Bãi biển tí hon ‘minisize’ giống như bể bơi ở Australia

5/5 - (1 bình chọn)

Bãi biển tí hon còn được mọi người ưu ái đặt cho cái tên là vùng biển mini, nhưng điều khiến người ta rất yêu thích và bị hấp dẫn bởi bãi biển này lại chính bởi vì khung quanh bờ biển, có thể chinh phục bất cứ ai đặt chân tới.

Nhắc đến biển, ai ai cũng mường tượng trong đầu một vùng nước rộng lớn, là khoảng trời mênh mông không nhìn thấy bến bờ. Thế nhưng ở Australia hiện vẫn tồn tại một bãi biển có diện tích cực mini, chỉ vừa bằng một bể bơi, thế mà vẫn thu hút đông đảo khách du lịch hàng năm.

bo bien ti hon o australia 3

Bãi biển tí hon ở Australia thực chất chỉ vùng biển tự nhiên, được hình thành do ảnh hưởng của gió cát và thủy triều, làm trũng một vùng cát nằm cạnh bãi biển mẹ Grennly, sau quá trình nước biển thấm trên cát đã tạo nên vùng biển tí hon phiên bản bể bơi xinh xắn không bao giờ khô cạn này, và người ta vẫn chỉ hay gọi đó là bãi biển mini chứ không có tên gọi cụ thể cho ‘bể bơi’ này. Và cũng từ đó, khách du lịch và người dân địa phương lân cận truyền tai nhau về một bãi biển tí hon ở Australia.

MbldFzl

Với diện tích khiêm tốn, bãi biển tí hon này chỉ có sức chứa từ 1 đến 2 người vào tắm mỗi lượt, nhiều người đùa rằng, cũng chẳng bằng một chiếc bể bơi. Thực chất diện tích của bãi biển to hơn thế, nhưng phần diện tích độ sâu nước đủ để tắm thì không nhiều, và sóng trong biển cũng cao trung bình 1 met mà thôi.

bo bien ti hon o australia 1

Nghe có vẻ hơi ‘bất tiện’ nếu tắm tại bờ biển mini này phải không? Nhưng bù lại du khách lại cực kỳ hào hứng khi ghé thăm bờ biển, bởi vẫn có thể lướt sóng, nghịch nước trong làn nước trong xanh thấy đáy và check-in ở toàn cảnh trong bờ biển kì lạ này.

Ngoài ra, bên cạnh bãi biển nhỏ nhắn này, hiện vẫn có bãi biển Grennly mênh mông, cũng là điểm du lịch Australia nổi tiếng, xung quanh có những khối đá bị xói mòn, cảnh tượng giống hệt ở xứ sở thần tiên, nơi nàng tiên cá sẽ xuất hiện.

Tổng hợp/ Hình ảnh internet

"" ""