Bạn đã biết kinh nghiệm đi chùa Bà Chúa Xứ Châu Đốc cực hay này chưa?

5/5 - (5 bình chọn)

An Giang được biết đến là điểm đến du lịch của rất nhiều ngôi chùa, đền linh thiêng. Chùa bà Châu Đốc ngự dưới chân núi Linh Sam là ngôi chùa được nhiều người ghé thăm để xin tài lộc, tìm đến sự thanh tịnh trong tâm hồn. Trong bài viết này, Tour247 sẽ bật mí cho các bạn những kinh nghiệm đi chùa bà chúa xứ Châu Đốc An Giang cực hay nhé. 

Khái quát về chùa Bà Chúa Xứ Châu Đốc An Giang

Theo chùa bà chúa xứ Châu Đốc An Giang thì ngôi chùa đang là một địa điểm tâm linh nổi tiếng của miền Tây. Chùa tọa lạc dưới chân núi Sam ở thành phố Châu Đốc. 

z4077621262402 87e927ee99384617f5028a0eef222d89Chùa bà chúa xứ Châu Đốc An Giang theo lối kiến trúc phương Đông 

Chùa bà chúa xứ Châu Đốc từ một ngôi nhà gỗ vách lá ngày xưa nay đã được xây dựng thành một ngôi miếu lộng lẫy theo lối kiến trúc văn hóa phương Đông. Kinh nghiệm đi chùa bà chúa xứ núi sam Châu Đốc An Giang tiết lộ cho bạn khi nhìn ngôi chùa từ xa, bạn sẽ thấy bóng dáng của một cung điện lung linh. Chùa bà chúa xứ Châu Đốc được xây theo hình chữ Quốc. Nhiều người đánh giá lối kiến trúc xây dựng ngôi chùa này có hơi hướng Ấn Độ.

Kinh nghiệm đi chùa bà Chúa Xứ Châu Đốc An Giang nên cúng gì?

Chắc hẳn ở đây sẽ có nhiều bạn thắc mắc về những nghi lễ khi đi chùa Châu Đốc An Giang. Theo kinh nghiệm đi chùa Bà chúa xứ Châu Đốc thì việc cúng lễ ở chùa đều tùy tâm mỗi người. 

Khi đến thăm chùa Bà Châu Đốc, bạn có thể chuẩn bị một bó hoa tươi, đĩa hoa quả, trầu ăn, nến, muối và gạo. Theo kinh nghiệm đi chùa bà chúa xứ Châu Đốc An Giang thì các bạn nếu có điều kiện thì có thể cúng thêm mâm đồ mặn. Các bạn ở xa thì có thể mua bánh kẹo thay thế. 

Kinh nghiệm đi chùa bà Chúa Xứ Châu Đốc An Giang thời gian nào là đẹp nhất?

Hiện nay, có rất nhiều du khách đổ về chùa bà chúa xứ Châu Đốc An Giang vì sự linh thiêng của nó. Theo kinh nghiệm đi chùa Bà Châu Đốc An Giang thì các bạn có thể đi vào bất cứ thời điểm nào mà mình muốn. 

Tuy nhiên, vào thời điểm đầu năm, thường chùa sẽ rất đông người tới cúng bái. Nổi bật ở khoảng thời gian đầu năm có rất nhiều lễ hội diễn ra, đặc biệt là lễ hội vía chùa bà Xứ vào ngày 22 – 27/4 âm lịch. Theo kinh nghiệm đi chùa Bà Chúa Xứ Châu Đốc An Giang nếu không thích đông đúc ồn ào, bạn nên đi vào ngoài thời điểm này. 

Phương tiện di chuyển đến chùa Bà Chúa Xứ Châu Đốc An Giang

Theo kinh nghiệm đi chùa Bà Chúa Xứ Châu Đốc thì bạn nên đi xe buýt đến chùa là phương tiện lý tưởng nhất. Do cổng vào chùa bà chúa xứ Châu Đốc rất nhỏ nên sẽ xảy ra tình trạng kẹt xe ở cổng vào, nhất là dịp đầu xuân. Có 4 tuyến xe buýt đi qua chùa Bà Châu Đốc là; 139, 20, 72, 110.

z4077621246035 09fa08ef64fc35dcf3232e3f17f9acf5Các phương tiện di chuyển đến chùa bà chúa xứ Châu Đốc An Giang 

Hoặc nếu đi bằng phương tiện cá nhân thì theo kinh nghiệm đi chùa Bà Châu Đốc An Giang, bạn nên đi chun hoặc thuê xe ô tô. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa các phương tiện xe cộ, tránh được ùn tắc. 

Đi chùa bà Châu Đốc An Giang tham quan gì?

Theo kinh nghiệm đi chùa Bà Châu Đốc An Giang thì bạn nên ghé thăm núi Sam ở ngay gần đó. Trong quần thể núi Sam, bạn có thể đến tham quan các di tích như: chùa Tây An cổ tự, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Hang và còn nhiều chùa và miếu khác…Những nơi này đều là địa điểm tham quan nổi tiếng tại Châu Đốc mà bạn nên ghé thăm sau khi tham quan chùa bà xứ. 

z4077621265879 7d8934af0aa6d086f0a9464a494e2657Đi cáp treo núi Sam để ngắm toàn cảnh thành phố Châu Đốc 

Đi chùa bà Châu Đốc An Giang mua gì về làm quà?

Nếu đã đến đây, với kinh nghiệm đi chùa Bà Châu Đốc An Giang, bạn không thể bỏ lỡ các đặc sản nổi tiếng An Giang. Theo kinh nghiệm đi chùa bà Châu Đốc An Giang, mắm tép khô rất thích hợp để các bạn mua về làm quà. Ở đây có các thương hiệu mắm nổi tiếng như: Tư Ấu, Bà Giáo Khỏe, Út Cảnh… Bên cạnh mắm, Châu Đốc còn nổi danh với đường thốt nốt. Theo kinh nghiệm đi chùa Bà Châu Đốc An Giang nếu bạn mua về làm quà thì nên nhờ người bán cho vào hộp. Các loại trái cây tươi, mứt thốt nốt, bánh bò thốt nốt… cũng rất đáng thử.

z4077630940948 5f0c55fee3d73703474c1e9f1f339c3bĐặc sản đường thốt nốt Châu Đốc An Giang cực thơm ngon 

Những lưu ý khi đi chùa bà Châu Đốc An Giang

Để tránh những tình huống không đáng có xảy ra, với kinh nghiệm đi chùa bà chúa xứ Châu Đốc An Giang, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Không phô trương vàng mã: theo kinh nghiệm đi chùa Bà chúa xứ núi sam thì những người hướng Phật sẽ đi chùa với chữ “tâm” của mình. Tuy nhiên, nhiều người đến chùa cúng bái lại “dùng tiền nịnh Phật”. Đây là điều tối kỵ mà bất kỳ ai khi đến chùa bà Châu Đốc nói riêng và các chùa khác nói chung cần phải tránh.
  • Hỏi giá trước khi quyết định mua: Kinh nghiệm đi chùa Bà Châu Đốc An Giang gợi ý bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân đã từng đi để biết được giá cả thị trường nơi đây ra sao. Nếu không muốn bị chém giá ngất ngưởng thì bạn nên hỏi giá trước khi mua. Nên nhớ không mua bát hương của người khác.
  • Bảo quản kỹ đồ đạc của mình vì chùa khá đông nên tình trạng móc túi, cướp giật là không thể tránh khỏi. 
  • Cũng theo kinh nghiệm đi chùa Bà Chúa Xứ Châu Đốc, bạn không nên nhận lộc từ người lạ mà hãy vào trong miếu Bà để xin nhé. 

Lời kết: 

Nếu có dịp đến An Giang, bạn hãy nhớ ghé thăm ngôi chùa linh thiêng này nhé. Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm đi chùa Bà Chúa Xứ Châu Đốc An Giang trên đây sẽ giúp ích cho chuyến tham quan của bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của Tour247

"" ""