Bạn không quên điều gì trước chuyến du lịch?

5/5 - (1 bình chọn)

Kiểm tra thẻ tín dụng, liên hệ nhà mạng di động hoặc gửi hành trình du lịch cho người thân là những điều bạn cần làm trước mỗi chuyến đi xa.

Dưới đây sẽ là những điều bạn cần thực sự lưu ý nếu như muốn có kỳ nghỉ diễn ra tốt đẹp.

Thông báo đến ngân hàng phát hành thẻ tín dụng

Để đảm bảo thẻ tín dụng bạn đang dùng có hoạt động khi đi du lịch, ngân hàng phát hành chiếc thẻ cần được biết về kế hoạch những chuyến đi của bạn. Nếu sợ mất thời gian thì bạn phải chờ đợi lâu, có thể gọi điện hoặc gửi biểu mẫu trực tuyến hoặc trực tiếp ra quầy.

Và có một điều rất quan trọng hơn, bạn cần đảm bảo rằng mình đủ tiền trong thẻ tín dụng.

Liên hệ với nhà mạng di động

Khi đi du lịch nước ngoài, gọi cho nhà cung cấp dịch vụ di động của họ giúp bạn thiết lập gói rẻ nhất thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn hay truy cập Internet. Nhiều nhà mạng đang cung cấp giá cả phải chăng cho khách hàng đối với các gói dữ liệu, tin nhắn và đàm thoại quốc tế.

co nen di tour du lich mot minh khong

Thông báo cho địa phương

Nếu đi 2 tuần hoặc lâu hơn, bạn nên thông báo cho công an, quản lý địa phương. Nếu bạn có nhu cầu thì có thể thỉnh thoảng kiểm tra, để ý nhà cửa giúp bạn.

Xác nhận tất cả đặt phòng

Hãy kiểm tra kĩ tất cả quy trình đặt phòng, vé của bạn như chuyến bay và khách sạn, thuê xe, nhà hàng, điểm tham quan ở bất kỳ dịch vụ, trải nghiệm nào khác mà bạn đã lên kế hoạch. Bạn chắc chắn cũng sẽ không muốn có điều gì bất ngờ xảy ra khi đang đứng tại quầy làm thủ tục.

nui than tai chuan bi

Bạn nên in ra giấy những xác nhận đặt chỗ và đặt phòng để có thể dùng khi cần. Nếu không, hãy ghi lại số xác nhận cùng với số điện thoại các dịch vụ khách hàng để giữ giấy tờ dễ dàng lấy được ở trong ví hoặc đồ dùng mang theo.

Thanh toán hóa đơn trước chuyến đi

Bạn chắc chắn cũng sẽ không muốn bị mất thêm phí trả trễ hạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tất cả thẻ tín dụng và chi phí nhà với tiền điện/nước và các hoá đơn hàng tháng khác được chi trả đúng hạn, trước chuyến đi chơi của bạn.

paris travel planning

Kiểm tra thời tiết

Đây là việc hiển nhiên khi làm nhưng nhiều người có vẻ lại quên mất điều này. Hãy kiểm tra dự báo thời tiết nơi ở và nhà của bạn khi quay về để có những sắp xếp hành lý phù hợp.

Ăn, vứt bỏ hay cho đi thực phẩm dễ hỏng

Không ai muốn trở về nhà khi chiếc tủ lạnh bốc mùi. Vì vậy, hãy rửa bát và đổ rác, làm sạch bồn rửa, dọn dẹp tủ lạnh… để đảm bảo sẽ hoàn toàn không có thức ăn nào bị thối rửa, thu hút sâu bọ khi bạn đi vắng.

Thông báo hành trình đến bạn bè và thành viên gia đình

Trước chuyến đi, bạn cần gửi bản sao kế hoạch du lịch cho người mà bạn tin tưởng, có thể liên hệ khi khẩn cấp.

Dọn dẹp ví

Hãy kiểm tra ví và bỏ lại bất cứ thứ gì sẽ không cần thiết trong chuyến đi của bạn. Thẻ khách hàng thân thiết hay thẻ quà tặng, thẻ tín dụng phụ… nên được cất ở nhà.

Đừng vội gửi thư/đồ

Nếu đi xa nhiều ngày, nên sắp xếp nhờ một người hàng xóm để nhận thư, đồ dùng hộ mình cho đến khi bạn về hoặc đừng vội gửi hay mua trực tuyến bất kỳ thứ gì.

Mang đồ đạc ngoài trời vào

Tuyệt đối không nên để đồ dùng nào ngoài trời như ghế, đệm phòng tránh bị hỏng hóc hay bị ăn trộm khi bạn vắng nhà.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""