Bánh dừa lá dứa người Hoa của chú Phát hơn 40 năm nổi tiếng gần xa

5/5 - (1 bình chọn)

Với thâm niên đã 40 năm, bánh dừa Tản Đà vẫn là một loại bánh được người người nhà nhà, già trẻ đều rất yêu thích. Nằm sâu trong con hẻm đường Nguyễn Duy Quận 8 là một ông chú ngoài 50 tuổi vẫn miệt mài nướng từng chiếc bánh.

banh dua cade chiec banh co cai ten dac biet 7a0c7029

Nếu như ai đã từng biết đến bánh dừa chú Lợi bên Quận 8 thì đây là em ruột của chú Lợi – chú Phát bánh dừa Tản Đà thì cũng đã bán món bánh gia truyền này hơn 40 năm nay.

Bánh dừa một loại bánh ngọt truyền thống của người Hoa. Bánh vỏ ngoài được nướng vàng ươm bên trong đẫm nhân. Trò chuyện cùng chú được biết chú tên Phát, người Triều Châu, hồi trước đi làm công nhân nhưng đồng lương ít ỏi nên anh của chú đã truyền nghề cho chú, vậy mà cũng đã ngót nghét gần nửa đời người rồi.

maxresdefault 10

Để làm ra những chiếc bánh dừa thơm ngon, cô chú phải dậy từ rất sớm quậy bột, xào dừa, làm nhân. Nếu ngày trước chỉ có bánh dừa truyền thống thì với hai vị là bơ đường và dừa thì bây giờ để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng chú đã sáng tạo thêm bánh dừa lá dứa lạ mắt với 8 loại nhân khác nhau như có thêm nhân đậu phộng, sầu riêng… tùy theo khẩu vị và sở thích của từng người luôn.

photo

Bánh được làm thủ công vậy 100% nên có mùi vị vô cùng đặc trưng. Vỏ bánh mềm, xốp, vàng đều, độ ngọt vừa phải hòa cùng với nhân dừa sần sật, nhân bơ đường béo ngậy và nhân sầu riêng, bơ đậu phộng ăn lạ miệng, càng ăn càng cuốn tạo ra một trải nghiệm khó quên. Giá bánh sẽ dao động từ 40-55k/ ổ tùy loại nhân.

Chú bắt đầu nướng bánh tại nhà từ 6h sáng và đến 9h sẽ đậu trước 45 Tản Đà, P10, Quận 5. Bạn nào muốn ăn bánh thì tranh thủ đến sớm nhé vì chú bán hết nên rất nhanh hoặc bạn nào muốn ăn bánh nóng hổi vừa ra lò thì ghé thì nhà chú ở 315 Nguyễn Duy Q8 hoặc gọi điện thoại để đặt trước nha.

maxresdefault 1 1

Bánh dừa Tản Đà ( Chú Phát )

  • Sáng 6h đến 8h30  tại 315 Nguyễn Duy Quận 8
  • Từ 9h – 10h30 ở 45 Tản Đà P10, Quận 5

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""