Bánh mì Phượng Hội An và 4 món ăn khác được đề cử kỷ lục châu Á

5/5 - (1 bình chọn)

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) vừa đề cử kỷ lục châu Á thứ ba giai đoạn 2021-2022 đối với các món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam. Danh sách đề cử gồm 5 món đặc sản: Bánh mì Hội An (Quảng Nam) và Bánh canh Nam Phổ (Thừa Thiên – Huế), Gỏi cá trích Phú Quốc (Kiến Giang); Lẩu mắm U Minh (Cà Mau); Gỏi sầu đâu (An Giang).

banh mi phuong hoi an cung 4 mon an viet duoc de cu ky luc chau a 1

Bánh mì Hội An

Theo VietKings, bánh mì Hội An một trong những món ăn đường phố nổi tiếng cả nước. Bánh mì Hội An đi kèm với nhiều loại nhân như: bánh mì kẹp thịt, bánh mì xíu mại, bánh mì gà và bánh mì xá xíu … Lớp vỏ giòn rụm cùng phần nhân béo ngậy, thơm lừng đã khiến du khách không thể rời mắt.

banh mi phuong hoi an cung 4 mon an viet duoc de cu ky luc chau a 2

Bánh canh Nam Phổ

Một tô bánh canh Nam Phổ đúng điệu không khiến bạn thu hút bởi mùi vị mà còn cực kì quyến rũ bởi màu sắc hài hòa được trình bày đẹp mắt. Khi ăn bạn được tận hưởng hương vị đậm đà của tôm thịt hoà quyện sợi bánh canh và nước dùng ngọt mặn đan xen.

banh mi phuong hoi an cung 4 mon an viet duoc de cu ky luc chau a 4

Gỏi cá trích Phú Quốc

Gỏi cá trích là món ăn dân dã nhưng được chế biến rất công phu. Người đầu bếp phải chọn cá tươi, để thịt thơm, ngọt và không có mùi tanh. Gỏi cá trích ngon phải có chén nước chấm gồm ớt tỏi băm, đậu phộng rang vàng bóc vỏ băm nhỏ, chấm cùng nước mắm Phú Quốc ngon, thêm ít đường, chanh…

banh mi phuong hoi an cung 4 mon an viet duoc de cu ky luc chau a 3

Lẩu mắm U Minh

Nước lẩu mắm nêm vừa thơm vừa bùi. Nước lẩu mắm U Minh phải được nấu bằng cá đồng mới ngon. Nhất là lươn, cá mề, cá lóc hoặc cá trê trắng.. Ngoài cá, lẩu mắm còn có thêm thịt ghẹ, ốc, thịt ba chỉ.

banh mi phuong hoi an cung 4 mon an viet duoc de cu ky luc chau a 5

Gỏi sầu đâu

Gỏi sầu đâu là món ăn quen thuộc bữa ăn hàng ngày của người Campuchia. Món gỏi này du nhập vào Việt Nam thông qua các gia đình người Khmer sinh sống ở biên giới An Giang, Kiên Giang và Bạc Liêu… Tuy nhiên, món gỏi sầu đâu được biết đến nhiều nhất là tỉnh An Giang. Món gỏi sầu đâu rất dễ làm, nhanh gọn không kém phần hấp dẫn.

Đại diện Tổ chức lẩu mắm nêm thường vừa thơm vừa bùi. Nước lẩu mắm U Minh phải được nấu bằng cá đồng mới ngon kỷ lục Việt Nam cho biết dự kiến Tổ chức kỷ lục châu Á sẽ được xét duyệt và công bố kết quả về đề cử này vào cuối năm 2022.

Tổng hợp / Hình ảnh Internet

"" ""