Bánh ướt lòng gà theo kiểu Đà Lạt tại TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Một phần bánh ướt kiểu Đà Lạt có thịt và lòng gà cùng trứng non lòng đào, lưỡi và tim heo kèm nước mắm đủ vị.

Xuất hiện ở Sài Gòn cách đây 4 năm, quán bánh ướt lòng gà tại quán anh Phước Giàu trên đường Thiên Phước (quận Tân Bình) thu hút đông đảo thực khách gần xa, số lượng bán ra mỗi ngày 600-700 phần. Đây được xem là một trong những địa chỉ ẩm thực thu hút nhiều tín đồ mê món ngon Đà Lạt.

banh uot chip chip 1024x826 1

Chủ quán cho biết, vì mê bánh ướt lòng gà nên trong một lần đến Đà Lạt du lịch nên đã quyết định tìm hiểu, rồi mở quán ngay tại Sài Gòn, vừa phục vụ thực khách vừa thỏa mãn đam mê ăn uống.

Để món ăn được lòng nhiều thực khách, anh cũng đã chọn các nguyên liệu nguồn gốc rõ ràng, tươi ngon và có chút biến tấu phù hợp với khẩu vị người Sài Gòn. Chẳng hạn, gà là mái đẻ lứa đầu tiên để thịt dai và rất ngọt nhưng không khô và lại có trứng non. Còn bánh ướt cũng sẽ lấy từ lò quen, làm thủ công. Bánh ở đây có độ dày, dai và không bị nát khi hấp lại.

banh uot long ga da lat khong gian quan long

Bên cạnh chọn gà, bánh ướt… với anh Giàu nên điểm đặc biệt trong món ăn này chính là trứng non lòng đào. Trong đó, để luộc được trứng lòng đào đòi hỏi phải biết cách chọn trứng non và tươi (không dùng trứng đông lạnh), kết hợp canh chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp. Với kinh nghiệm này, những quả trứng non của quán khi luộc sẽ có màu sắc bắt mắt, lòng đào rất béo, nhưng lại không bị tanh.

dac san da lat duc nguoi dan va du khach yeu thich

Món bánh ướt lòng gà không thể thiếu nước chấm. Theo anh Giàu, vì là người gốc miền Tây, vốn quen với ăn gì cũng phải ngọt vậy nên anh đã không ít lần gặp thất bại khi bắt tay làm nước chấm. “Nhiều lần được thực khách góp ý, chỉ trong một thời gian sau khi mở quán, tôi đã gia giảm thành công món nước chấm với đủ vị mặn, ngọt và chua, cay, phù hợp khẩu vị người Sài Gòn”, chủ quán cho hay.

len da lat la phai day som an banh uot long ga chu dung ngu nuong nua ban oi 1634533727

Một phần bánh tại quán gồm có bánh ướt được hấp nóng, sau đó lấy ra và đặt phía dưới tô, cho lên hành tây đã trộn thấm gia vị và rau thơm (ở Đà Lạt là rau răm); xếp phần lòng, đùi gà và hành phi lên trên. Bước cuối cùng là thêm 2 trứng gà non cắt đôi phần ăn trông bắt mắt hơn, kèm thêm chén nước chấm đủ vị hài hòa.

Chị Ngọc Hạnh quận 3, TP HCM, đã chia sẻ rất thích món bánh ướt lòng gà ở quán này vì ngoài bánh nóng thì thịt gà dai, ngọt, không khô thường sẽ kèm nước chấm ngọt, chua cay, mặn hài hòa, hợp khẩu vị.

banh uot 1

Quán mở cửa từ 8h đến 21h mỗi ngày, đông nhất khoảng thời gian 11h-13h và 18h-20h. Trung bình mỗi ngày quán bán được khoảng 40 con gà sẽ bán cùng 80 kg bánh ướt… Một hạn chế của quán là không gian nhỏ nên khó có thể ngồi ăn tại chỗ, nhất là vào giờ cao điểm. Ở đây hiện cũng không có chỗ để xe rộng, nên lý tưởng nhất là khách mua mang đi hay gọi đặt hàng cho các ứng dụng.

Một phần bánh ướt lòng gà đặc biệt gồm thịt gà và lòng gà, tim heo, lưỡi heo, 2 trứng gà lòng đào có giá 48.000 đồng. Bên cạnh đó, quán còn có rất nhiều món ăn khác như hủ tiếu, cháo lòng gà, gỏi…

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""