Bí kíp du lịch giúp tiết kiệm trong thời ‘xăng tăng, tiền giảm’

5/5 - (1 bình chọn)

Ngay khi vừa thoát khỏi lệnh hạn chế di chuyển vì đại dịch sau một thời gian dài ở đây khách du lịch trên toàn thế giới lại phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế trầm trọng.

Giá dầu tăng vọt nên ảnh hưởng đến giá vé máy bay hay chi phí đổ đầy bình với chiếc ô tô khi lựa chọn di chuyển bằng đường bộ. Ngoài ra, lãi suất đang tăng trên khắp thế giới chống lạm phát khiến giá khách sạn tăng từ 10% trở lên ở nhiều điểm đến nổi tiếng.

Với tất cả những gì đang diễn ra, điều du khách sẽ làm là tìm ra cho mình một chiến lược du lịch hợp lý cũng sẽ mẹo hữu ích dưới đây.

nhung dieu nen tranh khi di du lich cung ban be 56 1

Lên danh sách chuyến bay sẽ có giá hợp lý rồi lựa chọn điểm đến sau

Nhiều du khách sẽ chọn thường chọn nơi muốn đi trước, cố gắng ép mức giá vé máy bay cao ngất ngưởng vào ngân sách hiện của mình. Nhưng có một mẹo hữu ích hơn bạn hãy lên danh sách những chuyến bay có giá hợp lý trước rồi lựa chọn điểm đến sau.

Hàng loạt lựa chọn cũng sẽ được hiển thị cùng giá và vô vàn điểm đến khác nhau. Bạn có thể cân nhắc ngày đi hoặc chọn một tùy chọn linh hoạt tìm thời gian bay tối ưu.

Tìm những điểm đến vốn nổi tiếng với mức giá hợp lý

Chi phí du lịch một số điểm đến nổi tiếng hiện rẻ hơn nhờ giá trị tiền tệ giảm hoặc các vấn đề tài chính khác Istanbul hay Cappadocia ở Thổ Nhĩ Kỳ và khám phá Patagonia hay Buenos Aires ở Argentina, hoặc đi thuyền ở sông Nile trong những tàn tích cổ xưa ở Ai Cập.

tau bay vietjet 07042022

Giữ các mức phí phải trả ở mức tối thiểu khi đi du lịch

Du khách cần chuẩn bị ít nhất một thẻ tín dụng không tính phí khi giao dịch nước ngoài và lý tưởng nhất sử dụng thẻ ghi nợ không tính phí rút tiền ATM.

Một số thẻ ghi nợ thậm chí còn sẽ hoàn trả các khoản phí địa phương. Ngoài ra, một số ngân hàng Scotiabank và HSBC hay Citi thuộc mạng lưới quốc tế, cho phép chủ tài khoản có thể sử dụng máy ATM liên kết tại nước ngoài mà không bị tính phí gấp đôi.

Trong hầu hết những trường hợp, du khách sẽ có được tỷ giá tốt nhất bằng cách sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bằng nội tệ.

Sử dụng dịch vụ tại nơi lưu trú đúng cách

Không phải lúc nào làm dịch vụ tại khách sạn hoặc nhà nghỉ tại điểm du lịch đều là tốt nhất. Hãy cân nhắc nhu cầu và hoàn cảnh thực tế. Một số quốc gia như Thái Lan hay Việt Nam, việc đi ăn thậm chí sẽ còn tiết kiệm chi phí rất nhiều so với thuê một căn hộ có bếp khi tự nấu ăn hay đặt đồ ăn trong khách sạn.

travel money jar

Nối dài hành trình nhưng tiết kiệm chi phí

Sự gia tăng những hãng hàng không giá rẻ trên khắp thế giới khiến cho việc bay qua bay lại trong một nước và khu vực, chẳng hạn như Đông Nam Á hoặc Châu Âu, rẻ hơn nhiều.

Vì vậy, bạn còn có thể dễ dàng tìm một chuyến bay đường dài hợp lý đến một nơi và sau đó đi một hãng hàng không giá rẻ với một chuyến tàu để đến quốc gia tiếp theo nơi bạn thực sự muốn đến.

1 5

Khám phá ẩm thực như người dân địa phương

Nếu bạn muốn ăn thì người dân địa phương thực sự ăn và trả mức giá như họ bạn hãy ra khỏi khu vực tụ tập đông khách du lịch và bắt đầu khám phá. Chỉ cần đi bộ 15 phút theo bất kỳ hướng nào khi đi tàu điện ngầm vài trạm dừng, bạn cũng có thể nhận thấy sự khác biệt rất lớn tại bất kỳ thành phố nào luôn tấp nập du khách nước ngoài và từ Praha đến Venice đến Puerto Vallarta. Du khách có thể chi tiêu ít hơn sẽ tận hưởng được những bữa ăn và trải nghiệm đích thực hơn.

img bg 02 1500x298 1

Tránh đi du lịch mùa cao điểm

Đây là một điều tương đối khó với các gia đình có con nhỏ vướng lịch học trường với những cá nhân hoàn toàn có thể. Vì mùa du lịch vào thời gian cao điểm phía Nam bán cầu sẽ khác so với Bắc bán cầu nên du khách hoàn toàn cũng sẽ có thể lên kế hoạch trước để tránh những thời điểm đông đúc.

Các điểm đến nổi tiếng như Mexico và Belize hay Nam Phi sẽ ít đông đúc hơn trong khoảng thời gian tháng 6 cho đến tháng 9 so với quý đầu tiên của năm.

Thời điểm rất lý tưởng cũng rất nhiều địa điểm nổi tiếng khi thời tiết vẫn còn dễ chịu nhưng đám đông sẽ không còn tấp nập xô bồ và chẳng hạn như tháng 5 ở Caribê hoặc tháng 10 ở châu Âu.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""