Cẩm nang du lịch Thái Lan siêu tiết kiệm nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Đi du lịch một trong cách giúp giải tỏa được mọi áp lực hàng ngày. Không những thế, với một chuyến du lịch Thái Lan – Xứ sở chùa vàng cũng sẽ còn giúp các bạn có thêm được rất trải nghiệm cùng những điều mới mẻ nhất.

Các loại chi phí khi đi du lịch

Chi phí cho chỗ ở: Khi đi du lịch Thái Lan bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy cho mình một chỗ ở tại những khu nhà nghỉ, khách sạn với đủ mọi giá cả rất phù hợp với tui tiền của bạn. Giá nhà nghỉ hạng phổ thông tại Thái chỉ vào khoảng 300 baht một đêm tại các khu vực đô thị và rẻ hơn đối với các khu vùng ngoài ô.

bangkok thai lan

Chi phí ăn uống: Nói đến chi phí ăn uống tại đây quả không quá đắt hơn so với tại Việt Nam bao nhiêu. Để thưởng thức các món ăn với ẩm thực đường phố hay nhà hàng bình dân thì giá chỉ giao động từ 100 – 500 baht một bữa ăn đầy đủ no nê. Một số món Thái mà bạn nên thử qua trong tour thái lan tự túc là: tom kha, sontam và cari,… bên cạnh các loại hải sản kèm các loại sốt của Thái Lan (sốt cay & sốt chua ngọt,…). Ngoài ra, đồ chay tại Thái cũng là một nét ẩm thực xứ sở chùa vàng thật đặc sắc mà bạn nên nếm thử.

ldnwx3csukzgks2eytfi

Chi phí di chuyển: Nếu bạn đi tự túc một mình các chuyến xe ôm hoặc sử dụng hệ thống giao thông công cộng của Thái Lan với BTS, MRT tại Bangkok và songthaew/ bus chạy tuyến cố định tại các địa phương khác.

is1tn443a9fhcvre08cog7xkizsa 145

Đến Khao Yai National Park

Cách Bangkok chỉ khoảng 3 tiếng đi xe phía bắc, công viên này là nơi tuyệt vời để mang cho bạn những trải nghiệm leo núi, bơi lội hay trải nghiệm qua cảm giác cưỡi những chú voi băng rừng. Không quá đông đúc và ồn ào cho khi đến Khao Yai National Park trong tour Thái sắp tới thì các bạn cũng có thể thưởng thức trải nghiệm rừng núi, thiên nhiên hoang sơ tại đây theo cách riêng của mình.

Close up view of the floating resorts with a mountain in the background an amazing place to stay in Khao Sok National Park

Đến với công viên Khao Sok National Park

Ngược hướng với Khao Yai từ Bangkok và Khao Sok nằm về phía nam và nơi được xem như một trong những công viên thiên nhiên tuyệt vời nhất của Thái Lan và nổi tiếng trên toàn thế giới. Với trải nghiệm Khao Sok bạn có thể khám phá núi rừng, sông hồ, hang động…ngoài ra đặc biệt hơn bạn sẽ còn được ngắm nhìn những vách đá sừng sững bên bờ biển thật vĩ đại.

ayutthaya du lich thai lan 2

Đến với cố đô cổ

Giữa Chiang Mai và Bangkok 3 cố đô của Thái Lan: Sukhothai, Lopburi & Ayutthaya. Nơi đây từng là những kinh thành tráng lệ xưa của Thái Lan, ngày nay khi tham quan 3 cố đô này bạn nếu có dịp chiêm ngưỡng những phế tích hoành tráng. Đây là một cách tuyệt vời để khám phá thêm cung đường từ Bangkok đến Chiang Mai.

Tổng hợp / Hỉnh ảnh internet

"" ""