Cẩm nang kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc không thể bỏ lỡ

5/5 - (1 bình chọn)

Xứ sở hoa anh đào Nhật Bản được rất nhiều người dân Việt lựa chọn là một nơi du lịch, làm việc và học tập đáng mơ ước. Vậy bạn đã biết cách xin visa du lịch Nhật Bản tự túc như thế nào để đạt được kết quả đậu cao chưa? Hãy cùng Tour247 tìm hiểu trong bài viết dưới đây ngay nhé. 

Các loại visa du lịch Nhật Bản mà bạn nên biết

Dựa vào số lần nhập cảnh vì visa du lịch Nhật Bản được chia làm 2 loại: 

Visa Nhật Bản dạng single: là loại visa ngắn hạn cho phép bạn nhập cảnh duy nhất 1 lần và lưu trú tối đa 15 ngày tại Nhật. Khi visa hết bạn, bạn phải quay về nước hoặc đến nước thứ 3. 

Visa Nhật Bản dạng multiple: là loại visa nhập cảnh nhiều lần. Bạn có thể đến Nhật Bản nhiều lần trong thời gian visa còn hạn. Mỗi lần nhập cảnh sẽ được lưu trú tại đây trong vòng 15 ngày hoặc 30 ngày. 

Lưu ý: Nếu bạn lần đầu tiên xin visa thì chỉ có thể xin visa du lịch Nhật Bản nhập cảnh 1 lần (tức dạng single). Nếu muốn xin visa du lịch Nhật Bản nhập cảnh nhiều lần thì bạn phải đảm bảo các điều kiện của cơ quan lãnh sự Nhật. 

z4100151335773 962455857ea3a4168384298d9a48a95eCác loại visa du lịch Nhật Bản mà bạn nên biết để chuẩn bị cho chuyến đi đến xứ sở hoa anh đào 

Quy trình xin visa du lịch Nhật Bản tự túc 

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản 

Bao gồm: 

Giấy tờ chứng minh nhân thân

 • Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản theo mẫu của Cơ quan lãnh sự Nhật Bản 
 • 2 ảnh thẻ 4,5*4,5cm, phông nền trắng, chụp không quá 3 tháng, rõ mặt 
 • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn ít nhất 6 tháng tính từ ngày làm visa
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được chính quyền địa phương xác nhận 
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lý lịch và chứng minh nhân dân/căn cước công dân photo cả 2 mặt. 

Lưu ý: hộ chiếu xin visa du lịch Nhật Bản cần phải còn có ít nhất là 2 trang trắng. Để tăng tỉ lệ đậu, trong hộ chiếu nên có con dấu xác nhận của nhiều nước khác nhau như Singapore, Thái Lan… Điều này sẽ giúp cho Đại sứ quán thấy bạn là người có kinh nghiệm du lịch. 

z4100151334733 a1cd438c3d4ab90b39b0f3d8bfcad6d6Chuẩn bị các giấy tờ minh chứng nhân thân để nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc 

Giấy tờ minh chứng công việc 

 • Nếu là nhân viên: chuẩn bị bản sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng liên tiếp, hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép đến Nhật du lịch đã ký và đóng dấu. 
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: phải chuẩn bị chứng nhận kinh doanh và báo cáo thanh toán lương trong 3 tháng gần nhất. 
 • Nếu là học sinh, sinh viên: bạn cần photo thẻ học sinh/sinh viên kèm theo đơn xin nghỉ phép/giấy tờ xác nhận học tập có chữ ký và xác nhận của Hiệu trưởng trường theo học. 
 • Các đối tượng thuộc trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan Nhật Bản.
  Giấy tờ minh chứng tài chính
 • Giấy sao kê sổ tiết kiệm có tối thiểu 5.000USD (phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần đây nhất.
 • Có thể chuẩn bị thêm các giấy tờ sở hữu nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô tô (nếu có)…
 • Nếu bạn là nội trợ hoặc sinh viên dưới 20 tuổi thì có thể chứng minh tài chính của người thân như bố mẹ, vợ chồng kèm theo giấy xác nhận ủy quyền tài chính và sổ hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh cá nhân… để xác minh được mối quan hệ. 

Giấy tờ lịch trình chuyến đi

Lịch trình chuyến đi tại Nhật Bản cần trình bày càng rõ ràng, chi tiết càng tốt. Ngoài điểm đến tham quan theo kế hoạch, bạn có thể nêu cụ thể thời gian, thậm chí là việc sẽ gặp ai, với mục đích gì,… Việc trình bày lịch trình cụ thể như vậy sẽ minh chứng cho Đại sứ quán thấy bạn rất nghiêm túc với chuyến đi và sẽ quay về khi thời gian kết thúc. 

Lưu ý:

Việc thanh toán vé máy bay trước hoặc book phòng khách sạn vào thời điểm xin visa du lịch Nhật Bản không được cơ quan ngoại giao khuyến khích. Bời vì có thể thời gian xét duyệt visa sẽ kéo dài hơn dự định và sẽ trễ chuyến bay dự kiến. Hoặc có thể bạn không đậu visa chẳng hạn.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ loại phí xuất vé hay hủy vé đối với những trường hợp xuất vé nhưng không được cấp visa hoặc thời gian làm visa kéo dài hơn dự định.

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản ở đâu?

Theo như quy định của cơ quan ngoại giao Nhật Bản, những trường hợp có hộ khẩu Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tại văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Những trường hợp có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Thời gian nhận hồ sơ: Từ 8h30 đến 11h30

Thời gian trả hồ sơ: Từ 13h15 đến 16h45. 

Lệ phí visa nộp trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán và bạn chỉ mất phí khi đậu visa. Ngoài ra, bạn sẽ không phải chi trả bất kỳ một khoản phí gì khác. 

z4100151335258 7897f3ed4f9ebea7fee6e96f437ca8b2Lệ phí visa chỉ phải đóng khi bạn đã đậu visa du lịch Nhật Bản 

Lời kết 

Hy vọng với những chia sẻ của Tour247 về kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc trên đây sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết. 

"" ""