Check-in Bàu Trắng một ‘tiểu hoang mạc’ tại Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu Ninh Thuận được xem là vùng đất của những vườn nho trĩu quả, chín mọng cùng Tanyoli- “tiểu Mông Cổ” ấn tượng thì Bình Thuận nổi tiếng với địa danh Bàu Trắng, vốn được xem là “tiểu hoang mạc Sahara” kỳ bí và đầy cuốn hút. Nơi đây đang thu hút nhiều du khách ghé thăm, đặc biệt là bạn trẻ đến check-in và săn cho mình nhiều shoot hình cực đẹp.

Được biết, Bình Thuận là nơi còn có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, đầy nắng gió nhưng thiên nhiên đã ưu ái ban tặng nơi đây cảnh quan vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt là Bàu Trắng – nơi đây được mệnh danh “tiểu hoang mạc Sahara” và có cung đường đẹp nhất Việt Nam.

1 16078406872531705400681

Theo một số thông tin, Bàu Trắng còn được hình thành đã từ lâu đời, xưa kia là một hồ lớn, sau này được người dân địa phương đắp đập cát chạy vắt ngang hồ để thuận tiện cho việc di chuyển. Kể từ đó, hồ lớn cũng được chia thành 2 phần: hồ nhỏ và hồ lớn.

Cụ thể, trong tiếng địa phương “bàu” còn có nghĩa là “hồ”, chính vì thế, hồ nhỏ có cái tên Bàu Ông, còn hồ lớn được gọi là Bàu Bà. Được biết, Bàu Bà với diện tích 70ha, nơi rộng nhất 500m với độ sâu trung bình là 5m. Đặc biệt, nơi sâu nhất của Bàu Bà là 19m. Vào mùa mưa, càng về phía bờ nước sẽ càng cạn dần. Còn Bàu Ông thì nhỏ và dài hơn.

img 2737

Ngoài ra, hệ sinh thái ở Bàu Trắng rất phong phú với nhiều loại cá nước ngọt như: cá trê, cá trắm cỏ, cá rô và cá lóc…Ngoài hai hồ chính, Bàu Trắng còn rất nhiều hồ nhỏ khác nằm chen giữa vô số những đồi cát, tổng diện tích có thể gọi là rộng nhất nước, cùng những đụn cát trắng và vàng, cát cam đỏ độc đáo, trong đó nổi bật là đồi cát Trinh Nữ.

Khi đến Bàu Trắng, bạn sẽ vô cùng ngỡ ngàng với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thanh bình hệt như một bức họa kỳ vĩ. Nơi đây được bao quanh bởi những triền cát trắng mịn với cái gió và cái nắng đậm chất hoang mạc.

bau trang bau sen tieu sa mac giua long mui ne 02 1657626078

Giữa cái nắng lung linh rất chói chang, đồi cát hiện lên với một vẻ đẹp ảo diệu, mông lung. Những triền cát cao, rộng mênh mông trải dài ngút mắt với những sắc vàng – trắng chuyển đổi linh hoạt, sẽ tạo nên một cảnh quan vô cùng ngoạn mục.

Thêm vào đó, Bàu Trắng có hai cung đường ấn tượng, được mệnh danh là cung đường đẹp nhất Việt Nam. Đó là cung đường từ Bàu Ông nối tiếp Bàu Bà và đậm chất hoang sơ với những triền cát đỏ, trắng nhấp nhô được nối tiếp nhau nhiều cây số tựa như một hoang mạc cực chất.

trai nghiem cuoi lac da tai tieu hoang mac mui ne8

Và thứ hai là cung đường nội thành Phan Thiết nối dài đến Bàu Sen, cung đường này mang một vẻ đẹp đặc biệt riêng có sắc màu mát mắt chạy song song với biển cùng những rừng dừa xanh rì.

Khi đến “tiểu hoang mạc Sahara” Bàu Trắng, du khách cũng sẽ đắm chìm trong cái gió, cái nắng mà thiên nhiên nơi đây mang lại, những triền cát cao, rộng mênh mang và trải dài ngút ngàn. Tất cả sẽ tạo nên một trải nghiệm cực kỳ thú vị và đáng nhớ.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""