Check in ngay 6 nhà thờ trăm tuổi ở TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)

Nhà thờ Tân Định

Tọa lạc ở số 289 đường Hai Bà Trưng, P.8, Q.3, TP Hồ Chí Minh, nhà thờ Tân Định luôn là điểm đến thu hút rất đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Đây cũng là một trong những công trình nghệ thuật đặc sắc của TPHCM.

ac8d8f91 5bb3 41dd a42d 46a2ce09d58c

Nhà thờ hiện được xây dựng vào năm 1870 – 1876 rất nổi bật với lớp sơn màu hồng lãng mạn. Kiến trúc nhà thờ là sự kết hợp giữa kiến trúc Gothic, Baroque và Roman, được xây dựng tinh tế với những họa tiết được tô điểm một cách chỉn chu.

anh10 pdna

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

Nhà thờ Đức Bà còn một trong những biểu tượng lớn của TPHCM, nằm ngay số 1 Công xã Paris, phường Bến Nghé, Q1, TP Hồ Chí Minh, được thiết kế và thi công trong giai đoạn 1877 – 1880. Toàn bộ những vật liệu xây dựng nhà thờ đều nhập khẩu từ Pháp, trong đó đa số là gạch đỏ cam không tô trát hiện vẫn giữ nguyên màu đến hiện tại.

1 10

Nhà thờ đã được xây dựng theo phong cách thánh thất Basilica cùng với các mặt là hình chữ thập dài. Khu vực trung tâm là không gian lớn với có hai hành lang cánh và hậu cung hình bán nguyện xung quanh. Công trình tổng hòa của sự kết hợp giữa kiến trúc Roman và phong cách Gothic hiện đại.

ve dep cua nha tho duc ba sai gon 092641

Nhà thờ Chợ Quán

Nhà thờ Chợ Quán còn được xem là nhà thờ tồn tại lâu đời nhất ở TPHCM, có mặt từ cách đây 300 năm, do bị chiến tranh tàn phá nên phải xây lại nhiều lần, nhà thờ chỉ tính tuổi đời từ lúc xây mới vào năm 1882.

Nha tho Cho Quan TPHCM o dau 1

Tọa lạc tại 120 đường Trần Bình Trọng, P.2, quận 5, nhà thờ Chợ Quán gây ấn tượng với kiến trúc Gothic với không gian cổ xưa. Với mái vòm nhọn, cùng những trụ lớn nhỏ đan xen tạo cảm giác vững chãi lại không kém phần thanh thoát.

Nhà thờ Huyện Sỹ

Nhà thờ Huyện Sỹ, còn được gọi là nhà thờ Chợ Đũi, nằm tại địa chỉ số 1 Đường Tôn Thất Tùng, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong các ngôi chùa lớn nhất, đẹp nhất Sài Gòn.

nhathohuyensy2cq1 anhkhahoa2 vlud

Nhà thờ được khởi và công xây dựng từ năm 1902 nhưng đến năm 1905 mới được khánh thành. Công trình này được xây dựng theo kiến trúc tân Gothique. Khi đến phía trước nhà thờ, du khách còn nhìn thấy tượng đài thánh tử đạo Việt Nam Mátthêu Lê văn Gẫm. Tiếp đó, khu vực gần cổng chính là đài thiên thần hộ thủ và tượng đài Thánh Giuse.

Nhà thờ cổ Chí Hòa

Nhà thờ Công giáo cổ Chí Hòa được tọa lạc ở số 149 đường Bành Văn Trân, phường 7, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, xây dựng đầu tiên vào năm 1890. Ban đầu họ đạo nơi đây có tên Thạnh Hòa và sau đổi tên thành Chí Hòa năm 1910. Công trình này hiện nay mang phong cách kiến trúc Gothic Pháp giản lược.

nha tho chi hoa 19

Còn được biết với tên gọi khác là Chí Hòa Nam là nhà thờ Chí Hòa là nơi diễn ra những sinh hoạt với lề lối tôn giáo nổi bật theo phong cách miền Nam, đến hiện tại vẫn dùng cách hành lễ hay đọc kinh, sinh hoạt tôn giáo… riêng, đặc trưng của Nam Bộ và Sài Gòn.

nha tho cha tam

Nhà thờ Cha Tam

Nhà thờ cổ Cha Tam đã xây dựng từ những năm 1900 nơi đây là sự kết hợp giữa kiến trúc Gothic với kiến trúc Trung Hoa. Đây là nhà thờ duy nhất ở TP HCM có cách bài trí giống như chùa chiền tại Trung Quốc sẽ thường dành cho giáo dân người Hoa ở khu vực Chợ Lớn đến hành lễ đã sử dụng chữ và tiếng Hoa từ xưa đến nay.

Đến nhà thờ, du khách cũng sẽ ấn tượng với những câu đối được khắc trên cổng chính, mái đình lợp ngói âm dương và hình hoa sen, cá chép… là những điểm nhấn của nhà thờ Cha Tam.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""