Check-in ngay những địa điểm nổi tiếng Trà Vinh

5/5 - (1 bình chọn)

Tại vùng đất “Chín Rồng” luôn nổi tiếng với khung cảnh miền quê sông nước trong lành lại mát mẻ và mỗi tỉnh miền tây một nét riêng mới là điều đặc biệt. Trà Vinh còn được biết đến với đặc sản bánh tét Trà Cuôn nổi tiếng. Là tỉnh miền Tây sẽ được bao bọc bởi hai con sông Cổ Chiên, sông Hậu và một mặt giáp biển sẽ chắc chắn những địa điểm du lịch Trà Vinh sẽ rất thú vị và độc đáo đúng không?

ttxvn 1704khmer1

Ao Bà Om – Một truyền thuyết người Khmer

aobaom 6

Ao Bà Om (ao Vuông) được biết là nhân vật chính trong một truyền thuyết của người Khmer cũng là một thắng cảnh độc đáo, nổi tiếng tại Trà Vinh. Ao Bà Ôm còn là địa điểm check-in ở Trà Vinh rất được yêu thích nhờ vẻ đẹp trong xanh, yên tĩnh của mặt nước. Và nhờ sự bao bọc của rừng cây hơn trăm năm tuổi nên không khí tại đây luôn mát mẻ quanh năm.

thang quan chua o tra vinh

Từ Ao Bà Om chúng ta còn có thể dễ dàng đến thăm chùa Âng và Bảo tàng văn hóa người Khmer. Ngoài ra, Ao Bà Om sẽ là nơi diễu hành người Khmer trong lễ hội Ok Om Bok nối tiếng. Là một trong những địa điểm du lịch Trà Vinh độc đáo và Ao Bà Om đã được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia vào năm 1994.

Chùa Âng – Ngôi chùa người Khmer đẹp nhất Trà Vinh

IMG 4279

Nói về địa điểm du lịch trà vinh đặc sắc sẽ không thể không nhắc đến những ngôi chùa cổ gắn với lịch sử khai phá phương nam của người Khmer. Trong đó, chùa Âng – một trong Di tích lịch sử quốc gia được xem là ngôi chùa cổ nhất và đẹp nhất Trà Vinh.

Nhìn từ bên ngoài, chùa sẽ mang vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ nhờ nghệ thuật điêu khắc đỉnh cao của nghệ nhân cách đây gần 1000 năm. Khi đi vào bên trong chánh điện bạn sẽ cảm nhận được sự linh thiêng đặc biệt dưới sự hiện diện của tượng Phật Thích Ca.

Bảo tàng văn hóa dân tộc của người Khmer

3 Chua Vam Ray XTDLTV scaled 1

Một trong các địa điểm du lịch Trà Vinh thuộc khuôn viên thắng cảnh ao Bà Om bảo tàng văn hóa của người Khmer. Kiến trúc bảo tàng là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc truyền thống và hiện đại. Đây sẽ là nơi lưu giữ hiện vật về đời sống văn hóa tinh thần và  vật chất của đồng bào Khmer ở đồng bằng sông Cửu Long.

Chùa Vàm Rây

Trong hệ thống các ngôi chùa Khmer cổ nổi tiếng tại Trà Vinh, chùa Vàm Rây là ngôi chùa Khmer lớn nhất miền Tây. Với phong cách kiến trúc Angkor nét đặc trưng của người Campuchia, chùa Vàm Ray mang vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy như các cung điện. Đây chắc chắn sẽ một trong những địa điểm du lịch Trà Vinh nổi tiếng không nên bỏ lỡ.

Thiet ke chua co ten 3

Đỉnh cao nghệ thuật chùa Vàm Ray được thể hiện ở những họa tiết đại diện cho các vị thần nơi mái vòm tường và cột. Ngoài kiến trúc rực rỡ với chùa Vàm Rây còn được biết đến với Tượng Phật sẽ nằm ngoài trời 54m lớn nhất Việt Nam. Ngôi chùa là niềm tự hào của người dân địa phương.

Địa chỉ: ấp Vàm Rây, xã Hàm Thuận, Trà Cú. Chùa Vàm Rây cách quần thể du lịch ao Bà Om tầm 1 giờ xe chạy. Tùy địa điểm xuất phát bạn nên sắp xếp lịch trình tiện nhất nhé.

Cù lao Tân Quy

104052 facebook trung asia ch a v m ray tr vinh

Nằm giữa dòng sông Hậu phù sa bồi đắp, Cù Lao Tân Quy sẽ trở thành vùng chuyên canh cây ăn trái và được mệnh danh là “Vương quốc trái cây”. Khi đến đây, du khách có thể được thưởng thức hương vị trái cây miệt vườn với bầu không khí trong lành, mát mẻ. Và những bức ảnh sẽ đậm tình sông nước sẽ không thiếu trong album của bạn.

Là một trong các địa điểm du lịch Trà Vinh không thể bỏ lỡ, khi đến đây bạn có thể trải nghiệm  hoạt động vui chơi thú vị như đạp xe dạo xung quanh đường làng, tắm sông, chèo thuyền trên sông…Cù lao Tân Quy là nơi lý tưởng để bạn quên đi cuộc sống xô bồ, áp lực đấy.

Cu Lao Tan Quy Tra Vinh 2

Địa chỉ Cù Lao: xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Bạn có thể chọn  vé máy bay đi Cần Thơ hay vé máy bay đi Sài Gòn để bay vào miền Nam, sau đó tiếp tục di chuyển đường bộ để đến Trà Vinh. Nếu như bạn đã quá ngột ngạt muốn tìm một nơi thơ mộng bình yên thì nên  xem xét địa điểm du lịch Trà Vinh trong bài viết nhé.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""