Chợ hải sản lớn ở Vũng Tàu tín đồ ẩm thực ngay và luôn nào!

5/5 - (1 bình chọn)

Dạo chợ hải sản Vũng Tàu sẽ vô hình trung trở thành một thói quen khó bỏ mỗi khi hội ghiền xê dịch đặt chân đến Vũng Tàu. Ăn uống đam mê, hải sản càng là mỹ vị khó bỏ. Đến với thành phố biển Vũng Tàu thể bỏ qua top 5 chợ hải sản cực nổi tiếng rất lâu đời và được chính dân địa phương công nhận về chất lượng đúng không?

Chợ Bến Đá Vũng Tàu

Cho Ben Da Vung Tau va nhung trai nghiem thu vi tai mot trong nhung thien duong hai san bac nhat Vung Tau 02 1634228627

Vị trí: 526 Trần Phú, P5, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thời gian hoạt động: 6 giờ sáng đến 18 giờ chiều

Giá tham khảo: 40.000 VNĐ đến 250.000 VNĐ

Chợ Bến Đá Vũng Tàu sẽ bắt đầu hoạt động từ 4 giờ sáng. Thời điểm đông đúc khách đến mua hải sản nhất trong ngày là từ 7 giờ sáng đến 10 giờ sáng.

Mở bên cạnh làng chài Bến Đá thì quá ư hợp lý khi bạn muốn mua hải sản Vũng Tàu tươi roi rói mỗi sáng hoặc ban chiều. Khu chợ bắt đầu tấp nập rất nhộn nhịp mỗi khi tàu bè cập bến, ngư dân khi bắt đầu mang hải sản vừa đánh bắt về đem ra chợ bán.

Đến chợ Bến Đá Vũng Tàu khi mua hải sản xong, bạn còn có thể ra cảng để ngắm nhìn ngư dân vận chuyển cá, tôm, cua và ghẹ, mực, bạch tuộc… lên bờ và tha hồ “sống ảo” khung cảnh tàu thuyền neo đậu kế bên. Những bữa ăn xóm chài được đơn sơ, giản dị nhưng lại đậm đà với hương vị biển không thể thiếu khi bạn đặt chân đến Vũng Tàu.

Chợ đêm hải sản Vũng Tàu

55087 cho hai san vung tau 9

Vị trí: Ngã ba Nguyễn Biểu – Đào Duy Từ (sau lưng khách sạn Imperial), P. Thắng Tam, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thời gian hoạt động: 18 giờ 30 chiều – 0 giờ khuya

Giá tham khảo: 40.000 VNĐ đến 150.000 VNĐ

Vị trí chợ đêm hải sản Vũng Tàu cũng khá khó để bạn sẽ có thể tìm đường đến lần đầu tiên. Nên tốt nhất, trước khi lên kế hoạch khi đi mua hải sản tại đây, nên hỏi kỹ người dân địa phương để bạn tránh lạc đường hoặc đi nhầm địa chỉ nhé.

Khu chợ hải sản Vũng Tàu chỉ hoạt động vào ban đêm thì ngoài việc bán các loại hải sản tươi ngon đã qua chế biến sẽ có thể ăn tại chỗ hoặc mang về nơi này còn là địa điểm tham quan buổi tối Vũng Tàu cực kỳ thú vị.

Thực đơn các quán ăn hải sản thường trong chợ đêm hải sản Vũng Tàu cũng phong phú và lôi cuốn với muôn vàn sự lựa chọn nghe tới thôi đã thèm muốn “tím người” luôn rồi. Tour247 sơ lược qua vài cái tên trường tồn trong lòng giới trẻ mê hải sản như: ghẹ hấp, càng cua sốt me, sò quạt nướng mỡ hành và tôm tích rang muối, sò điệp mỡ hành, ngao xào bơ cay… bao du khách nôn nao muốn thưởng thức liền ngay tắp lự!

Chợ Bến Đình Vũng Tàu

maxresdefault 1 3

Vị trí: 257 Lê Lợi, P.6, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thời gian hoạt động: 5 giờ sáng đến 18 giờ chiều

Giá tham khảo: 40.000 VNĐ đến 250.000 VNĐ

Thời điểm đông đúc nhất: từ 8 giờ sáng đến 9 giờ sáng

Được coi là khu chợ hải sản Vũng Tàu rất lâu đời, tươi ngon những giá rẻ mà chỉ “dân nằm vùng” mới biết.

Chợ hải sản Vũng Tàu Cô Giang

maxresdefault 9

Vị trí: 29 đường Cô Giang, P.4, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thời gian hoạt động: 5 giờ sáng đến 18 giờ chiều

Giá tham khảo: 50.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ

Chợ hải sản Vũng Tàu sẽ đáng tin cậy gọi tên chợ Cô Giang, khu chợ tuy rằng “nhỏ nhưng có võ” bởi lượng hải sản tươi sống lại rất chất lượng được bày bán “khủng” có thể kể đến như: tôm hùm, cá biển, ốc, bạch tuộc với mực… đi kèm với giá cả rẻ rất bình dân nhất Vũng Tàu.

Chợ Xóm Lưới

maxresdefault 2 1

Vị trí: Đường Nguyễn Công Trứ (khúc giao Phan Bội Châu), P.1, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thời gian hoạt động: 5 giờ sáng đến 22 giờ tối

Thời điểm đông đúc nhất: từ 8 giờ sáng đến 9 giờ sáng

Giá tham khảo: 50.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ

Chợ hải sản Vũng Tàu rất lâu năm và nổi tiếng nhất, còn được nhiều người điểm mặt gọi tên mỗi khi khách du lịch hỏi nơi mua hải sản chính là chợ Xóm Lưới.

Ngoài ra, chợ Xóm Lưới dịch vụ được du khách ưa chuộng còn đó là chế biến hải sản tại chỗ. Bạn yêu cầu người bán hàng chế biến món hải sản mình đã mua với như luộc, hấp, rang me… Giá thành chế biến tại chỗ cũng rất hợp lý, chỉ từ 15.000VNĐ.

Một vài “toạ độ” đáng tin cậy mua hải sản tại chợ Xóm Lưới:

– Hải sản Phương Dung: 30 Nguyễn Công Trứ

– Ghẹ Cô Đào ở số 42 Nguyễn Công Trứ

– Vựa hải sản Trung Hiếu: 22 Nguyễn Công Trứ

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""