Chủng viện Minh Hòa Đà Lạt một góc trời sống ảo đẹp ‘thần sầu’ ít người biết

5/5 - (1 bình chọn)

Chủng viện Minh Hòa ở đâu?

Chủng Viện Minh Hòa Đà Lạt hiện không phải một tọa độ du lịch quá hot nhưng luôn là điểm đến dành cho những du khách yêu thích sự bình yên, an nhiên. Nơi này còn được biết đến bằng tên Nhà thờ Thánh Mẫu, tọa lạc tại số 51 Đường Vạn Kiếp, Phường 7 nằm cách trung tâm thành phố khoảng 5 km.

Nếu như bạn đi từ chợ Đà Lạt, bạn hãy đi hướng trường đại học Yersin. Sau đó rẽ trái khoảng 100 mét bạn sẽ đến công trình này. Còn nếu lần đầu du lịch Đà Lạt, bạn có thể tra Google Maps sẽ đến được ngay.

chung vien minh hoa diem check in ly tuong tai da lat 1667554138

Chủng Viện Minh Hòa này được thành lập từ 23/02/1967. Sau đó vào ngày 22/04/1980, thì nơi này chính thức lấy tên Chủng Viện Minh Hòa được hợp nhất với Tiểu Chủng Viện Simon Hòa & Cư xá Đại Chủng Viện Minh Hòa. Đến nay, sau 55 năm hình thành và phát triển thì công trình tôn giáo này đã và đang làm tốt nhiệm vụ đào luyện mục tử về đạo đức và đời sống phù hợp lối sống Công Giáo.

Kiến trúc độc đáo tại Chủng viện Minh Hòa Đà Lạt

Đến thăm Chủng Viện Minh Hòa tại Đà Lạt thì du khách có cơ hội chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc giao thoa vẻ đẹp Á Đông và châu Âu. Trong đó, chi tiết Á Đông được thể hiện qua vẻ đẹp đặc sắc của miền đất Tây Nguyên.

dai chung vien minh hoa da lat tophomestay 8 1599557829337

Cụ thể là tòa nhà lấy cảm hứng từ mô hình nhà rông người đồng bào các dân tộc thiểu số. Các tòa nhà ở Nhà thờ Thánh Mẫu tái hiện chân thực hình nhà rông, kết hợp giữa các đường nét cơ bản của nhà rông được pha thêm một chút cách điệu để mang lại một tòa nhà uy nghi và trang trọng và rất đẹp mắt. Đó là lý do mà công trình tôn giáo sẽ tạo cho mình dầu ấn đặc biệt giữa với rất nhiều những nhà thờ đẹp ở Đà Lạt khác.

Quan sát kỹ tòa nhà Chủng Viện Minh Hòa thì du khách sẽ thấy công trình có thiết kế chóp mái hình tam giác cao và chạy dài. Đặc biệt với phần mái được xây dựng theo kiểu xếp tầng chồng lên nhau bằng một cách đều đặn và ngay ngắn, sử dụng ngói đỏ lại rất nổi bât giữa nền trời xanh thăm thẳm.

Check in ‘1001 kiểu ảnh’ tại Chủng viện Minh Hòa Đà Lạt

Một công trình tôn giáo rất quan trọng mà Chủng Viện Minh Hòa sẽ là điểm đến đẹp ở Đà Lạt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nơi này còn sở hữu không gian rộng lớn, khoáng đãng với ngập tràn ánh nắng. Chỉ cần một buổi sáng khi ghé đây là bạn đã có thể chụp cho mình được rất nhiều bức ảnh đẹp.

IMG 20170324 154313 1 1

Trong khuôn viên Chủng Viện Minh Hòa Đà Lạt còn có trồng nhiều những hàng thông xanh, cây cảnh và hoa cỏ khắp các lối đi sẽ tạo ra một bầu không khí mát lành, dễ chịu. Đến đây, du khách dễ dàng cảm nhận được sự bình yên và thư thái. Đồng thời sẽ không thiếu góc đẹp để chụp choẹt check in.

Với vị thế tách biệt hẳn khu trung tâm thành phố ở nhà thờ mang trong mình vẻ đẹp của sự an nhiên và tĩnh lặng. Xung quanh chủng viện còn có những hàng thông già, các cây cổ thụ cao lớn vừa che bóng mát nên vừa tạo nên một background chụp ảnh cực xịn. Nếu đến đây vào mùa hoa nở, sẽ bắt gặp những thảm hoa vàng nở đang xen trên cỏ xanh trong sân vườn rất thơ mộng.

Lưu ý khi bạn tham quan Chủng Viện Minh Hòa Đà Lạt

chung vien minh hoa 3

Bạn hãy lưu ý rằng đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động tôn giáo, nơi đây chốn giáo đường trang nghiêm và thanh tịnh. Vì vậy khi đến đây, tôn trọng những quy định và tuân theo các nghi lễ ở chủng viện.

Chủng Viện Minh Hòa Đà Lạt sẽ thực sự là một địa điểm vừa đẹp, vừa bình yên và tĩnh lặng các du khách nên một lần ghé thăm. Nơi đây mang một dấu ấn khác biệt với những khu du lịch, lại sở hữu góc check in ấn tượng còn hứa hẹn mang lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời khi đến thăm.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""