Cuối năm đến Sapa ngắm mùa hoa anh đào nở rộ

5/5 - (1 bình chọn)

Được trồng xen kẽ cùng cây anh đào giữa các lối đi của những luống chè với đồi chè Ô Long đẹp “xuất sắc” luôn là mổt trong những địa điểm được yêu thích của rất nhiều bạn trẻ khi du lịch Sapa mấy năm trở lại đây.

mai anh dao da lat

Nằm cách thị trấn Sapa khoảng 8km về hướng Tây Bắc, độ cao khoảng hơn 1800m so với mực nước biển. Đồi Chè Ô Long được trồng xen với cây hoa anh đào giữa những lối đi giữa các luống chè.

say dam mua mai anh dao da lat 162041

Thời điểm cuối năm, nhìn từ trên cao xuống, người ta cũng sẽ thấy ngỡ ngàng trước màu đào hồng nhạt xen màu xanh mướt của chè tạo thành bức tranh đẹp say lòng người.

1576747778

Được biết chè tại nơi đây trồng là giống chè Ô Long, các dãy chè nối tiếp nhau đều tăm tắp trên đỉnh đồi, sẽ tạo ra một khung cảnh đẹp mắt.

chi 4949

Hoa anh đào thường nở rộ vào tầm khoảng tháng 11, 12 dương lịch. Đây là địa điểm mới thu hút các bạn trẻ yêu thích du lịch và các nhiếp ảnh gia mấy năm trở lại đây bởi: Vì nơi này không rực rỡ hay ngát hương như những vườn hoa đồi chè Ô Long ở thị trấn Sapa lại toát lên một vẻ đẹp mong manh vàng rực rỡ.

hoa mai anh dao sapa 3 1

Hướng dẫn cách đi: Đồi chè nằm trung tâm khoảng chừng 8km dọc theo quốc lộ 4D (tức là đường đến Thác Bạc hay đèo Ô Quý Hồ ấy).

mai anh dao sapa vnexpress 8 1576118207

Lối vào của đồi chè bạn cũng có thể tìm thấy bằng cách hỏi thăm người dân ven đường, hoặc nhìn về bên tay phải có cái điểm trường mầm non tổ 3 thì lối đi vào phía đối diện cái cổng trường luôn.

mong dao nguyen 3

Ngoài Đồi chè Ô Long, cung đường nới này sẽ dẫn lên đèo Ô Quy Hồ cũng cho toàn cảnh vào mùa hoa mai anh đào hồng rực tuyệt đẹp từ trên cao nơi này là một gợi ý cho bạn nếu như muốn check-in mùa mai anh đào.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""