Đà Lạt cấm hàng rong, buôn bán tự phát tại quảng trường bông atisô xanh

5/5 - (1 bình chọn)

Quảng trường Lâm Viên chỉ sử dụng phục vụ người dân và du khách đến tham quan và giải trí…, không cho doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân thuê mặt bằng chức hội chợ, quảng bá thương hiệu.

quang truong lam vien dia diem gan lien voi nguoi da lat 1

Ngày 24.9, Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng còn biết vừa có văn bản gởi UBND TP.Đà Lạt đề nghị tiếp tục tập trung giữ gìn cảnh quan, môi trường trong khu vực Quảng trường Lâm Viên phục vụ người dân và du khách đến tham quan, giải trí nên tuyệt đối không cho doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân thuê mặt bằng tổ chức hội chợ thương mại, quảng bá thương hiệu, quảng cáo, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo từ ban Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo TP.Đà Lạt kiểm tra, xử lý nên chấm dứt hoạt động kinh doanh dịch vụ tự phát và bán hàng rong ở khu vực Quảng trường Lâm Viên.

hong kong ben hong da lat

Văn bản nêu: “Chỉ sử dụng Quảng trường Lâm Viên nên tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa lớn mang tính chất đại chúng của tỉnh và thành phố; tuyệt đối không cho doanh nghiệp, những tổ chức, cá nhân thuê, mướn mặt bằng tại Quảng trường Lâm Viên để phục vụ mục đích riêng, mục đích thương mại như tổ chức hội chợ thương mại, quảng bá thương hiện các quảng cáo, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm…”.

LUX 6274 scaled 1

Quảng trường Lâm Viên cạnh hồ Xuân Hương có biểu tượng hoa dã quỳ vàng khổng lồ và bông atisô xanh một điểm check-in hấp dẫn của du khách và người dân. Đây được xem là công trình nghệ thuật ấn tượng, biểu tượng đặc trưng của phố núi Đà Lạt. Quảng trường Lâm Viên nơi được khởi công xây dựng vào năm 2009, hoàn thành và đưa ra sử dụng từ tháng 10.2015; là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng tại TP.Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng, như Festival Hoa Đà Lạt…

banh trang nuong 3

Sau khi vào cuộc, lãnh đạo Công an TP.Đà Lạt cũng cho biết tại Quảng trường Lâm Viên có 30 trường hợp bán hàng rong, 40 trường hợp cho thuê xe điện, patin tính theo giờ. Từ ngày 27.8 đến nay, những cơ quan chức năng TP.Đà Lạt thường xuyên túc trực ngăn chặn những tình trạng buôn bán hàng rong, cho thuê xe điện tại Quảng trường Lâm Viên.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""