Đến Tây Bắc săn mây giữa không gian có một không hai

5/5 - (1 bình chọn)

Từ lâu, “sống lưng khủng long” ở Tà Xùa, là địa điểm khám phá được nhiều du khách mong muốn trải nghiệm. Đây là sẽ đoạn đường nằm trên đỉnh núi Chống Tra. Vốn tên “sống lưng khủng long” đây đoạn núi nằm úp lưng lại, thưởng ngoạn phong cảnh thiên miền núi và chìm trong biển mây bao la.

san may tai song lung khung long 1

Con đường mòn ở đỉnh Tà Xùa dài khoảng 1,5km khá co, uốn lượn giữa đỉnh núi, nhìn vậy vẫn khá dễ chinh phục đến đỉnh. Nhưng hiện nay, đồng bào dân tộc Mông cung cấp dịch vụ chở bằng xe máy cho những khách du lịch ngại đi bộ.

san may tai song lung khung long 2

Nếu như đã chinh phục được đỉnh núi, cảnh sắc thiên nhiên tại đây không bao giờ làm bạn thất vọng. Đứng trên “sống lưng” còn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng núi trùng trùng điệp ẩn hiện trong làng mây trắng xóa. Đến nỗi bạn vô thức cất lời cảm thán và nhớ mãi không quên phong cảnh hùng vĩ nơi đây.

Săn mây ở bất kỳ đâu khi đến Tà Xua

“Sống lưng khủng long” hiện nay không chỉ là một địa điểm mới duy nhất săn được mây, may mắn sẽ gặp ngày nắng chan hoà thì đi bất cứ đâu, du khách đều có thể bắt gặp được những lớp mây trắng bồng bềnh, mịn màng trên nền trời xanh trong. Khi đã chinh phục đỉnh núi cao kia, du khách đừng quên trải nghiệm những quãng đường khác trên đỉnh Tà Xùa.

san may tai song lung khung long

Check in ngay những ngôi làng nhỏ tại Tà Xua

Tuy Tà Xùa là hiện một xã miền núi khá xa xôi và đường đi khó khăn, là địa điểm chinh phục của nhiều dân phượt nhưng giờ đây, Tà Xùa có đầy đủ homestay, khách sạn du khách nghỉ ngơi sau chuyến đi dài. Hơn thế nữa, du khách còn có thể ngắm mây tạitại Tà Xùa từ vách núi hoặc ngay tại khung cửa sổ của những homestay.

120657799 2429790730656418 4295045190015512322 n 1

Những ngọn núi, các bản làng lúc ẩn, lúc hiện trong biển mây khiến bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Tà Xùa được nhiều du khách được ví như “thiên đường” trên cao. Ngôi nhà xung quanh nơi đây sẽ là một nét đẹp bình dị mà nhiều du khách thích thú, ngoài ra sẽ còn có những cô cậu bé người H’Mông xinh đẹp những bộ đồ truyền thống hồn nhiên, ngây thơ đến.

Một trong các điều cần lưu ý nhất khi đến săn mây tại Tà Xùa chính là để ý thời tiết thật kỹ, là nơi cao nên thời tiết nơi đây rất thất thường, sáng nắng chiều mưa. Nên nếu muốn săn mây thành công du khách hãy lựa chọn các ngày nắng sau cơn mưa, trời trong xanh thì những đám mây sẽ đồng loạt hiện ra trước mặt du khách để chiêm ngưỡng.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""