Điểm check-in mùa hồng chín tại Việt Nam đã chụp là chắc chắn phải đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

Lưu ngay địa điểm check-in mùa hồng chín ở Việt Nam

Đà Lạt – Lâm Đồng

Thu về, khi đất trời Tây Bắc chào đón mùa vàng thơ mộng thì Đà Lạt rục rịch đã vào mùa hồng chín. Vùng đất này nghiễm nhiên trở thành điểm check-in mùa hồng chín ở Việt Nam đẹp bậc nhất, đang thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi đổ về thăm. Đến Đà Lạt mùa hồng, bạn sẽ được chìm trong bức tranh thiên nhiên lãng mạn, ngọt ngào đến nao lòng.

dia diem mua hong treo da lat

Từ những ngày đầu tháng 9, dân tình hiện đã rục rịch “lên plan” để du hí thành phố sương mù, ngắm mùa hồng khoe sắc vàng cam, đỏ rực. Thời điểm này, các vườn hồng đẹp ở Đà Lạt cũng bắt đầu lác đác chuyển từ trái hồng xanh tươi sang màu vàng nhạt, trước khi hóa vàng cam đậm vào tháng 10.

vuon hong 7

Khí hậu và thổ nhưỡng tại Đà Lạt rất thích hợp để cây hồng phát triển tốt và cho trái chín sum xuê mỗi độ thu về. Ban đầu, trái hồng chỉ được biết đến như một loại trái cây đặc sản ở thành phố ngàn hoa. Thế nhưng từ khi du khách khám phá ra các vườn hồng đẹp và ghé chụp ảnh hiện trào lưu chụp ảnh mùa hồng chín lại rộ lên.

Vuon hong Da Lat 6

Cứ thế, hàng năm đến tháng 9 – 10, dân tình cũng sẽ vi vu Đà Lạt để có cơ hội hóa thành những nàng thơ, chàng thơ trong khu vườn hồng trĩu quả. Hiện nay, có rất nhiều vườn hồng đẹp ở Đà Lạt bạn nên check in như Vườn hồng Nhà Tom, Vườn hồng Đà Lạt Cổ Trại Mát và Vườn hồng Đà Lạt Lễ Vân,…

Thị trấn D’ran – Lâm Đồng

Thêm một địa điểm check-in mùa hồng chín tại  Việt Nam cũng thuộc tỉnh Lâm Đồng đó là thị trấn D’ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Thị trấn này như một miền đất cổ tích, ẩn mình bên rừng thông xanh rì. Những du khách từng đến đây ví cảnh đẹp nơi này những thước phim, nhất là vào mùa hồng chín.

mua hong chin ruc moc chau du khach 5

Ở D’ran, hồng được trồng quy hoạch từng khu vườn, được trồng quanh sân nhà, trước mái hiên. Thế nên khi hồng bắt đầu chín, đâu đâu bạn cũng sẽ bắt gặp những chùm hồng vàng rực trên cành, lấp ló sau những tán lá xanh mướt. Vì ở đây, các vườn hồng không kết hợp kinh doanh du lịch cảnh sắc hết sức thơ mộng, ngọt ngào.

Mộc Châu – Sơn La

Thêm một địa điểm check-in mùa hồng chín ở Việt Nam nổi tiếng khác, là huyện Mộc Châu của tỉnh Sơn La. Vùng đất này vốn nổi tiếng với những đồi chè, với những rừng thông xanh hay các đồi cỏ tít tắp. Tuy nhiên Mộc Châu có những vườn hồng chín khoe sắc tuyệt đẹp mỗi độ thu về.

vovananhtravel 181813041847 mua hong Dalat 02

Huyện Mộc Châu với khí hậu mát mẻ quanh năm và thổ nhưỡng tươi tốt tạo điều kiện cho cây hồng sinh trưởng và phát triển tốt. Ở địa phương này, cây hồng giòn và hồng chát đều được trồng nhiều, vừa cung cấp một sản lượng hồng lớn cho các tỉnh lân cận, vừa tạo điều kiện du lịch của huyện phát triển. Mộc Châu sẽ là bắt đầu mở cửa phục vụ du khách. Để check in trong những khu vườn này, bạn có thể ghé thị trấn Nông trường Mộc Châu. Ở đây còn có vườn hồng Thanh Bình, vườn hồng bác Thảo Kỳ,… Ngoài ra bản Hua Tạt hay Bản Ôn cũng có nhiều vườn hồng mở cửa cho khách tham quan.

Tổng hợp/ Hình ảnh internet

"" ""