Điểm danh hàng xôi đã có từ lâu đời tại Hà Nội, đã qua bao thế hệ hương vị vẫn không đổi

5/5 - (1 bình chọn)

Những quán xôi đã có từ lâu đời ở Hà Nội đã thành thói quen bữa sáng và bữa xế chiều cho bao thế hệ. Xôi cũng món ăn quen thuộc và trở thành món ăn sáng rất quen thuộc của nhiều người. Nhưng bởi lẽ đông nhất là buổi sáng và xế chiều, khi thời tiết dần chuyển lạnh là lúc các quán xôi nghi ngút khói trở nên hấp dẫn.

foody mobile xoi jpg 426 636171598823277901

Món ăn sáng rất phổ biến tại Hà Nội khi đi lòng vòng những con đường bạn sẽ thấy vô vàn các gánh, quán xôi vỉa hè. Tuy nhiên không phải ai cũng biết 4 quán xôi lâu đời được lòng tín đồ ẩm thực Hà thành.

anhbai1 esis

Xôi Bà Thu – Thợ Nhuộm

Xôi Bà Thu ở phố Thợ Nhuộm rất nổi tiếng đến nổi được rất nhiều food reviewer đến trải nghiệm. Quán chỉ mở vào buổi sáng, còn nổi tiếng với món xôi thịt kho, thịt ba chỉ luôn được ướp rất vừa miệng cùng với món trứng ốp lòng đào. Giá thành bát xôi khá cao, từ 30 – 70k/bát.

Xôi Bà Sử – Đôi Cấn

39 1200x676 1

Quán xôi ở trên phố Đội Cấn, Ba Đình nổi tiếng món xôi chả giữ nguyên hương vị gốc được rồi rưới thêm nước thịt, hay nước mắm tiêu thì cực kỳ kích thích vị giác. Xôi còn được gói vào lá chuối béo gậy vị thơm lừng, và còn có nhiều topping khác như trứng rán và pate, lạp xưởng, thịt kho,… Quán xôi hiện đã bán hơn 50 năm, tại quán xôi này chỉ bán vào buổi sáng đến khoảng 1h chiều. Giá mỗi một suất xôi dao động từ 20 – 40k.

Xôi Chè Bà Thìn – Bát Đàn

maxresdefault

Xôi chè Bà Thìn đây là một địa điểm bán xôi cũng không thể thiếu trong danh sách những quán xôi lâu đời ở Hà Nội. Xôi chè Bà Thìn xuất phát gánh hàng rong trên phố cổ vào những năm 30, và trở thành một thương hiệu lớn tại Hà thành.

foody upload api foody mobile xoi1 200827093457

Quán chỉ có các món xôi chè truyền thống, xôi vò cùng chè bà cốt và chè hương cau. Không chỉ thu hút thực khách từ hương vị thơm ngon và quán chè có mức giá khá rẻ trung bình khoảng 20k/suất.

Xôi Sắn – Ngô Sĩ Liên

foody upload api foody mobile xoi ga 1 200814094833

Xôi sắn đây là món ăn sáng không quá phổ biến hiện nay, ngày trước khi khó khăn mọi người hay độn xôi cùng với sắn để ăn cho no. Và cũng chỉ còn một địa chỉ bán xôi sắn tại Hà Nội ở Ngô Sĩ Liên, ngay đầu ngõ cuối đường. Được biết, xôi sắn Ngô Sĩ Liên tồn tại được gần 30 năm. Một hộp xôi có giá từ 15 – 25k, bán từ 2h chiều đến khi hết hàng.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""