Điểm vui chơi Noel tại Hà Nội đây rồi!

5/5 - (1 bình chọn)

Noel vẫn còn được gọi là ngày Giáng sinh hay Chritsmas, X-mas… ở nhiều quốc gia, ngày mà chúa Giêsu được sinh ra đời tại Bethlehem, xứ Judea và nước Do Thái (ngày nay ở thành phố thuộc đất nước Palestine). Giáng sinh là một ngày quan trọng với người theo đạo Công giáo cũng sẽ kéo dài từ tối ngày 24/12 đến hết ngày 25/12. Trong đó, ngày 25/12 là lễ chính còn lễ tối ngày 24/12 được gọi là lễ vọng.

Giáng sinh ở Hà Nội nên đi đâu?

Dia Diem Vui Choi No

Nhà thờ lớn

Nhà thờ lớn với chiều rộng 20,5m, chiều dài 64,5m với cùng hai tháp chuông hai bên cao tới 31,5m. Trên đỉnh nhà thờ có cây thánh giá to bằng đá. Trải qua hơn một thế kỷ, nhà thờ lớn Hà Nội cũng đã trải qua nhiều lần trùng tu và đến nay vẫn là nơi hành lễ của giáo dân đồng thời đây cũng là “nhân chứng” bởi lịch sử thăng trầm của Thủ đô.

Dem Noel Hanoi 3

Để hiểu hơn về Công giáo như chiêm ngưỡng kiến trúc ở bên trong nhà thờ, du khách có thể ghé điểm vui chơi Noel tại Hà Nội này vào những khung giờ làm lễ là: 5h30 và 18h15 (từ thứ 2 – thứ 6), Thứ 7 lúc 18h và ngày Chủ nhật lúc 5h, 7h, 9h, 11h (lễ tiếng Pháp) và 16h lễ thiếu nhi, 18h và 20h lễ người lớn.

dia diem di choi noel o ha noi 1

Phố Hàng Mã

Nếu như bạn băn khoăn Giáng sinh tại Hà Nội nên đi đâu, phố Hàng Mã chính là gợi ý không tồi cho bạn. Con phố này được bày bán các mặt hàng trang trí độc đáo và có thể nói, trước mỗi dịp lễ lớn, Hàng Mã vẫn luôn là điểm hấp dẫn khách trong và ngoài nước.

1 4

Địa điểm vui chơi Noel ở Hà Nội – rất thích hợp nhất là vào buổi sáng từ 10h – 12h hay buổi chiều từ 15-17h, tránh đi vào sáng sớm cũng có thể ảnh hưởng tới công việc buôn bán các cửa hàng. Trước khi chụp ảnh nhớ xin phép chủ quán sau khi chụp ảnh xong, bạn cũng có thể mua một món đồ như thể hiện sự cảm ơn với chủ quán.

tp 6 8402

Ngoài ra, để tránh tắc đường việc vui chơi được trọn vẹn nên tốt nhất bạn nên gửi xe từ bên ngoài và đi bộ vào Hàng Mã. Do khá đông đúc vào dịp lễ vậy nên du khách chú ý bảo quan tư trang và tránh tình trạng móc túi, cướp giật xảy ra.

Phố Tây Tạ Hiện

13 15885243802941342404700

Giống như Bùi Viện ở Sài Gòn, Tạ Hiện là con phố Tây rất sôi động hứa hẹn cho bạn đêm Giáng sinh “không ngủ” bên cạnh người thân, bạn bè. Với những ai yêu thích sự nhộn nhịp hòa vào bầu không khí vui vẻ thì đây ắt hẳn cũng điểm vui chơi Noel tại Hà Nội không thể tuyệt vời hơn cho bạn.

DSC 9820i

Phố đi bộ Hồ Gươm

Phố đi bộ Hồ Gươm được biết đến là điểm vui chơi Noel ở Hà Nội – gồm những tuyến đường gần khu vực hồ là Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ và Lê Lai, Lê Thạch, Trần Nguyên Hãn, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền, Lò Sũ, Hàng Dầu, phố Hồ Hoàn Kiếm hay Lương Văn Can, Hàng Bài và Bảo Khánh. Được chính thức đưa vào hoạt động từ năm 2016 con phố đi bộ đã trở thành điểm vui chơi, giải trí của người dân Hà thành nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa và nghệ thuật sôi nổi.

dia diem choi noel o ha noi 8

Các trung tâm thương mại

Điểm vui chơi Noel tại Hà Nội không thể không điểm tên những trung tâm thương mại. Trong dịp Giáng sinh, nếu muốn vừa tận hưởng không gian sang trọng vậy nên vừa được mua sắm và ăn ngon thì nhất định hãy ghé qua trung tâm thương mại. Các trung tâm thương mại khác như Vincom hay Aeon Mall… chắc chắn cũng khiến bạn thất vọng bởi độ “chịu chơi” những decor Giáng sinh. Việc của bạn chỉ là chuẩn bị các bộ trang phục thật bắt mắt cùng một chiếc máy ảnh hay smartphone thật đầy pin để có thể tha hồ sống ảo tại đây.

dia diem di choi noel o ha noi

Kinh nghiệm đi chơi dịp Noel

+ Do dịp lễ khá đông đúc, bạn chú ý bảo quan tư trang như ví tiền và điện thoại, túi xách… cẩn thận.

+ Nên chọn trang phục tone trắng, xanh, hoặc đỏ… chất liệu len hay lông để chụp ảnh sẽ càng ton sur ton và phù hợp với dịp Giáng sinh

+ Nếu như bạn muốn có những bức ảnh đẹp, ít người, bạn cũng có thể đi chơi Noel từ sớm, vừa đỡ phải chen chúc, vừa thoải mái thời gian

+ Nếu tới Hàng Mã, trước khi chụp ảnh bạn nhớ xin phép chủ quán hoặc sau khi chụp ảnh khi mua món đồ bất kỳ như lời cảm ơn tới chủ quán nhé

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""