Điều tuyệt đối không làm khi bạn đi máy bay

5/5 - (1 bình chọn)

Khi đi máy bay, bạn cần tránh làm những việc dưới đây để giúp cho chuyến bay được suôn sẻ, không gây ảnh hưởng đến hành khách khác, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho bản thân.

Nói đùa về bom hay khủng bố

Nói đùa về bom khủng bố là điều cấm kỵ khi bay, bất kể bạn đang ở dưới mặt đất hay trên máy bay. Đã có nhiều trường hợp xử lý hành chính với số tiền không nhỏ hoặc bị cấm bay, bởi làm như vậy là đe dọa đến an ninh hàng không và an toàn của hành khách.

Ngả ghế trong khi ăn

Không có quy định cấm ngả ghế trong lúc ăn, nhưng bạn vẫn nên ý tứ để người phía sau có thể thoải mái dùng bữa. Khi bay ai cũng mệt mỏi, vì vậy, hãy là một người lịch sự để không gây khó chịu cho người khác.

Đặt chân lên ghế, tường và tay vịn

Trong khi đang bay, nếu duỗi chân tốt nhất bạn nên đi ra khỏi hàng ghế và đi dọc lối đi cho thư giãn một chút chứ đừng đặt chân lên ghế hay tường, cũng đừng ngồi dạng chân, lấn chiếm chỗ tay vịn hay xõa tóc dài ra phía sau ghế, che màn hình của người ngồi sau.

di may bay 2

Để hành lý ở nơi không phải chỗ ngồi của mình

Hạn chế để hành lý xách tay ở khoang hành lý không phải chỗ ngồi của bạn bởi ai cũng có nhu cầu sử dụng khoang này. Nếu hết khoang trống, có thể đặt ở nơi khác nhưng nên nhờ sự hướng dẫn của tiếp viên.

Tắt điều hòa không khí trên ghế của mình

Mặc dù biết điều hòa của bạn, tiền quyền tắt nhưng đôi khi sẽ làm người ngồi xung quanh bị nóng. Hơn nữa, nhiệt độ cao có thể môi trường lý tưởng để vi khuẩn sẽ dễ dàng sống sót hơn.

Vì vậy, nếu quá lạnh, thể gọi tiếp viên lấy chăn để đắp, hạn chế tắt điều hòa không khí.

Cởi giày đi chân trần trên máy bay

Một số người thói quen sau khi đã an tọa trên ghế máy bay hành động đầu tiên của họ là cởi giày để đôi chân được thông thoáng. Tuy nhiên, chân bạn “nặng mùi” thì tốt nhất là không nên cởi giày khi đi máy bay ít ra là vẫn giữ lại bít tất. Bởi không gian máy bay nhỏ, như vậy mùi từ chân bạn dễ bay ra xung quanh gây ảnh hưởng đến nhiều hành khách nhất là với người ngồi kế bên bạn.

Sử dụng thuốc mới

Nếu bạn có vấn đề sức khỏe, hãy mang theo thuốc nhưng đừng sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mà bạn chưa từng dùng lúc đi máy bay để tránh bị dị ứng với những thành phần lạ có trong thuốc và những rắc rối kèm theo.

di may bay 3 1

Nói chuyện quá to khi đi máy bay

Khi đi máy bay bạn thường cảm thấy rất buồn chán vì vậy bạn sẽ rất muốn trò chuyện và kết bạn với người lạ. Nhưng khi tâm sự với bạn mới, bạn hãy luôn cố gắng kiểm soát âm lượng của tiếng chuyện trò và cười nói.

Ngồi im, không vận động

Khi trên máy bay, tuần hàn máu cơ thể bạn sẽ diễn ra chậm hơn, vì thế nếu bạn chỉ ngồi im, không vận động thì sẽ rất dễ bị chứng huyết khối tiểu cầu.

Ngoài thời gian máy bay cất cánh hay hạ cánh, bạn hãy tranh thủ đi lại, vận động nhẹ nhàng để giúp máu lưu thông tốt hơn.

nuoc ngot co gas

Dùng đồ ăn có mùi

Hãy cố gắng tránh dùng đồ ăn khi mùi nồng trong không gian hẹp như khoang máy bay. Nó sẽ gây khó chịu những người xung quanh vì rất khó để xử lý hết mùi.

Uống đồ uống có ga

Những đồ uống có nhiều ga sẽ khiến tăng áp suất, kích thích thần kinh khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng khi đi máy bay. Vì thế hãy lựa chọn khoáng hoặc nước suối thay vì các đồ uống có ga nhé.

Say xỉn

Khi mua vé trọn gói được phục vụ đồ ăn, thức uống đi kèm. Một số hãng hàng không còn phục vụ cả rượu vang. Bạn có thể nhấm nháp một ly hãy biết giới hạn của mình để tránh bị say xỉn trên máy bay.

Sử dụng điện thoại trên máy bay

Tín hiệu từ điện thoại bạn có thể làm cản sóng của hệ thống định vị, phi công có thể không tiếp nhận được thông tin từ các kiểm soát viên không lưu.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""