Du lịch Ấn Độ bạn cần phải lưu ý những điều gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Ấn Độ trên thế giới nằm ở vùng Nam Á nhiều nét văn hóa độc đáo, là đất nước có mọi thứ trên trái đất. Vậy, chuẩn bị du lịch Ấn Độ cần lưu ý sẽ hãy cùng Du lịch Minh Anh bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý về hộ chiếu

Hộ chiếu của bạn phải có thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh nếu như bạn không muốn bị trục xuất trong khi đang du hí ở Ấn Độ. Hãy nhớ luôn luôn phải mang theo hộ chiếu bất cứ đâu bởi hầu hết các điểm tham quan với du lịch ở Ấn Độ đều yêu cầu xuất trình hộ chiếu.

ho chieu mau moi 2 jpg 1660313 2545 8073 1660313686

Hành lý khi du lịch Ấn Độ

Ấn Độ chủ yếu khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm. Do đó khi du lịch Ấn Độ nên ưu tiên những loại quần áo rộng, thoáng và thấm hút mồ hôi và có thể che kín tay chân. Kem chống nắng và mũ rộng vành nên nằm ở trong hành lý của bạn bởi thời tiết nắng nóng.

khach quoc te 2898 1593080241 7079 5787 1645436111

Những loại hàng hóa mỹ phẩm, thuốc lá cũng có thể được coi là hàng lậu cũng khiến bạn mất nhiều thời gian qua các trạm kiểm soát. Hãy chuẩn bị chỗ trống trong vali với chuyến trở về với nhiều món quà lưu niệm hấp dẫn ở Ấn Độ.

Giao thông

Hãy cẩn thận với giao thông tại Ấn Độ, nhất là ở nhà ga và trên tàu hoả khi dạo quanh đất nước này. Giao thông ở đường phố vào cao điểm là nỗi sợ của bất kỳ du khách nào. Hãy chọn các chuyến bay nội địa còn chuyến đi an toàn và thuận tiện. Hãy lưu ý kiểm tra an ninh sân bay khá gắt gao với kiểm tra riêng theo giới tính.

net doc dao cua am thuc an do to

Ẩm thực ở Ấn Độ

Mỗi bang trong số 29 bang Ấn Độ đều có hương vị trong nền ẩm thực rất khác nhau và có những điều đặc biệt riêng. Miền bắc Ấn Độ thiên những món hầm với nhiều thịt, Nam Ấn thiên với hương vị cay nồng. Không bao giờ có sự trùng lặp trong công thức nấu cùng một món ăn ở các vùng khác nhau. Vì thế du lịch Ấn Độ thật sự tuyệt vời với những chuyến khám phá ẩm thực đặc sắc.

Chuẩn bị các loại thuốc cơ bản

Hãy cẩn trọng với những món ăn lạ, nếu không bạn có thể bị các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa. Hãy chuẩn bị một số vật dụng cơ bản cần thiết như thuốc tiêu chảy, thuốc đau đầu và thuốc hạ sốt… chuyến du lịch sẽ không bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng bệnh vặt.

cac loai thuoc dich dieu tri ung thu gan

Không ăn mặc hở hang

Ấn Độ có tất cả mọi tôn giáo lớn ở trên thế giới, và cũng là đất nước xem trọng cách ăn mặc của nữ giới. Vì thế hãy chọn một phong cách ăn mặc kín đáo, sẽ vừa giúp tránh nóng và thoải mái khi đi thăm thú khắp nơi.

Hãy cẩn thận khi du lịch Ấn Độ tự túc

tour du lich an do new delhi jaipur agra

Ấn Độ được khách du lịch ở khắp nơi trên thế giới phản ánh là đất nước kém an ninh, nhất là đối với nữ giới. Do đó để đảm bảo an toàn bản thân, bạn hãy xem xét kỹ về ý định du lịch Ấn Độ tự túc còn không đi theo đoàn.

Không nên thể hiện tình cảm quá mức ở nơi công cộng

love

Đất nước Ấn Độ khuyến khích việc thể hiện tình cảm vì họ xem đây là sự không tôn trọng tôn giáo, tín ngưỡng. Những cặp đôi du lịch Ấn Độ nên hạn chế điều này sẽ giúp hòa nhập tốt với văn hóa bản địa, bởi vì khi “nhập gia tùy tục” là nét ứng xử không bao giờ thừa.

Những điều lưu ý khi du lịch Ấn Độ rất cần thiết cho chuyến khám phá đất nước huyền bí thú vị này. Hãy tham khảo bài viết để lập kế hoạch hoàn hảo nhất cho chuyến đi.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""