Giải đáp những thắc mắc du lịch Ai Cập có an toàn không?

5/5 - (1 bình chọn)

An ninh ở Ai Cập như thế nào?

Nếu chưa tìm hiểu kỹ có thể sẽ có nhiều bạn nghĩ Ai Cập là một quốc gia khá nguy hiểm bởi khủng bố và các hủ tục văn hóa. Tuy nhiên đất nước này hiện không quá nguy hiểm như báo chí đưa tin đây. Nói như vậy cũng không có nghĩa là nơi đây sẽ luôn luôn an toàn. Thật ra ở bất cứ đâu cũng vẫn có những vấn đề riêng, khái niệm an toàn chỉ mang tính tương đối, nếu sơ suất thì bạn có thể sẽ gặp phải những chuyện không may mắn.

d88e7fa8f682c38de838458c4101159d

Du lịch Ai Cập có an toàn không?

Với câu hỏi du lịch tại Ai Cập có an toàn không thì không có câu trả lời nào chắc chắn 100% cả, thậm chí ở quốc gia được mệnh danh là bình yên hàng đầu thế giới như Stockholm – Thụy Điển thì cũng từng bị khủng bố tấn công. Theo kinh nghiệm du lịch Ai Cập thì so với các gì truyền thông đưa tin thì nơi đây vẫn là một quốc gia khá an toàn cho du khách quốc tế.

Thoi tiet o Ai Cap

Ai Cập là quốc gia sống dựa vào những dịch vụ du lịch. Vì thế chính phủ nước này luôn ra sức bảo tồn, bảo vệ những công trình cổ và đặc biệt sự an toàn cho du khách. Sau khi đợt khủng bố nổi tiếng ở Cairo (2013), Alexandria và Luxor thì an ninh được thắt chặt ở mức cao nhất cũng nhằm tạo niềm tin cho du khách khi đến đất nước này du lịch.

Ở những điểm du lịch nổi tiếng, các lực lượng an ninh và cảnh sát được bố trí dày đặc, cùng với đó là trang bị nhiều thiết bị hiện đại ví dụ như máy dò kim loại,… Bất cứ ai khi muốn vào tham quan thì phải đi qua máy quét an ninh sẽ kiểm tra kỹ hành lý, tư trang giống như khi làm thủ tục máy bay.

Kinh nghiệm để chuyến du lịch Ai Cập an toàn

qiongru 205826035847 Luxor

Tránh bị quấy rối

Đến bất cứ đâu thì việc quấy rối điều có thể xảy ra. Ở Ai Cập thì trước đây tình trạng này cũng diễn ra khá thường xuyên nhưng hiện nay đã được kiếm soát rất tốt. Những du khách xinh đẹp, da màu, mắt xanh, ăn mặc thoải mái thường sẽ là những đối tượng trong tầm ngắm. Hơn thế thì quấy rối cũng có thể diễn ra đối với những khách du lịch nam. Bạn cũng có thể bị lôi kéo để mua đồ hay ngồi lạc đà để đi dạo. Trong các trường hợp như thế thì bạn hãy lơ đi, bỏ qua những lời mời chào đó và đi thẳng nhé.

tour ai cap

Những nơi nên và không nên đi đến

Khi đêm dần buông xuống thì là thời điểm mà khắp con phố ở Luxor và Cairo lên đèn rực rỡ. Lúc này bạn đi tìm một nơi trú ẩn an toàn là cẩm nang cần thiết phải nắm. Đối với những du khách nữ hiện đặc biệt nếu chỉ đi một mình thì việc đến một địa điểm vừa an toàn lại vừa hợp nhu cầu là điều ưu tiên số 1. Lúc này trực gian họ sẽ giúp bạn phán đoán một số vấn đề. Nếu khi đến một nơi nào đó bạn không được thoải mái từ đầu thì nên đi đến địa điểm khác. Ở Ai Cập ngoài khách sạn thì có nhiều nhà nghỉ giá rẻ khá an toàn. Bạn hãy tìm hiểu, quan sát kỹ trước khi lựa chọn nhé.

Phụ nữ đi du lịch Ai Cập có thực sự an toàn không?

Không kể đến những nguy cơ khủng bố hay thiên tai thì phụ nữ khi đến Ai Cập nên lưu tâm một số nguyên tắc để có thể bảo đảm an toàn cho mình:

  • Các quốc gia Hồi giáo nói chung hay tại Ai Cập nói riêng thì có những quy định khá khắt khe về trang phục. Vì thế du khách nữ nên hạn chế lựa chọn các bộ đồ hở hang, bó sát và có phần gợi cảm.
  • Du khách nữ đến Ai Cập cũng sẽ không bắt buộc phải quấn khăn, che mặt khi đi ngoài đường. Tuy nhiên đây là điều bắt buộc khi bạn vào tham quan những thánh đường Hồi giáo.
  • Tuyệt đối không được đi một mình và đặc biệt là vào buổi tối, không đi đến khu vực hẻo lánh, ít người.

Cho dù đi bất cứ tới đâu vấn đề an ninh là là yếu tố được chú ý rất nhiều. Tuy nhiên rằng ở Ai Cập sẽ không hề đáng sợ như mọi người vẫn hay tưởng tượng, chỉ cần lưu ý một vài điều là được thôi.

Tổng hợp/ Hình ảnh internet

"" ""