Hot với trào lưu chụp ảnh phong cách Tây Tạng ở Sapa

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều du khách đến với Sapa thuê đồ và chụp ảnh theo phong cách Tây Tạng. Để có những shoot ảnh lung linh trên đỉnh núi cao, địa điểm chụp ảnh phù hợp là có khung cảnh núi rừng và trang trí bằng nhiều gỗ và lều trại như bản Cát Cát hay điểm check in săn mây trên đèo Ô Quy Hồ, Rock Garden Homestay và Best View,… Dù chỉ mới nở rộ trong thời gian gần đây nhưng trào lưu này cũng đã khiến nhiều cơ sở cho thuê trang phục, bối cảnh mọc lên như nấm.

chup anh phong cach Tay Tang 2

Do nhu cầu độ ngột tăng cao kiến trang phục Mông Cổ, Tây Tạng trên Sapa thường xuyên “cháy hàng”. Chính bởi vậy, du khách chọn du lịch Sapa mà có nhu cầu thì phải đặt từ rất sớm. Mặc cho chi phí đặt thuê bộ trang phục khá chát, giá khoảng 400.000 VNĐ/ người thì chi phí cho một bộ ảnh đến gần 2 triệu đồng. Song địa điểm check in này hiện vẫn vô cùng thu hút du khách.

chup anh phong cach Tay Tang 1

Tất nhiên, xét về một khía cạnh nào đó thì trào lưu này nở rộ cũng làm thu hút nhiều du khách đến du lịch Sapa, tạo cơ hội tăng nguồn kinh doanh từ các loại hình du lịch mới. Thế nhưng, lợi bất cập hại trào lưu này đang dần sẽ làm mất đi bản sắc dân tộc vốn có ở khu vực miền núi Tây Bắc.

chup anh phong cach Tay Tang

Rồi đến một ngày sẽ chẳng ai nhớ đến hình ảnh về một Sapa có những em bé mặc trang phục dân tộc! Vậy tại sao, thay vì thuê trang phục Mông Cổ, Tây Tạng mà người ta không thuê trang phục thiểu số điển hình như H’Mông, Tày, Giáo hay Dao đỏ, Xá Phó. Và có lẽ, nếu người ta sử dụng trang phục dân tộc nước ta thì chắc sự việc đã rất khác.

Liệu đây có phải một cách thấy sự bế tắc, cạn ý tưởng trong cách làm du lịch tại Sapa. Hòa nhập là xu thế tất yếu không có nghĩa là hòa tan như hiện tại.

quynh nga8 6276

Trào lưu chụp ảnh phong cách Mông Cổ và Tây Tạng nở rộ ở Sapa, vấn đề này đã tạo ra luồng tranh cãi gay gắt, gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng phản cảm, nhiều còn cho rằng đây là một sự giao thoa văn hóa thôi. Cảnh sắc hoang sơ và hùng vĩ bởi núi rừng Sapa thực sự rất phù hợp với màu sắc rực rỡ của trang phục Tây Tạng.

xuat hien hang loat thieu nu du muc mong co tay tang xinh dep giua nui rung sa pa 10

Hiện nay, những bộ ảnh chụp với phong cách Tây Tạng ở Sapa khi được đăng tải trên các diễn đàn, blog du lịch nhận được rất nhiều sự tương tác của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng thực sự rất đẹp và có hứng thú trải nghiệm khi tới Sapa. Một số khách lại cho rằng, du khách không nên lai tạo, mà chỉ nên mặc những trang phục truyền thống của nước ta để tôn vinh văn hóa, vẻ đẹp của khung cảnh và con người Việt Nam.

Tổng hợp / Ảnh internet

"" ""