Vị ngọt thơm từ khoai nướng chín tới, kết hợp với trân châu viên khoai dẻo, cùng những loại hạt khô giòn giòn khi ăn rất bắt miệng.
Khoai nướng đang là món ăn khoái khẩu vào những ngày mùa đông của người dân châu Á. Các khu chợ ẩm thực ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc… đều bán món ăn này còn có nhiều biến tấu khác nhau. Năm nay, các fan của khoai nướng sẽ có thể thưởng thức phiên bản nâng cấp với sự kết hợp cùng các loại topping độc đáo.
Bắt nguồn từ Trung Quốc thì khoai nướng trân châu đã trở thành món ăn hot trend thời gian gần đây. Người bán hàng thử kết hợp với nguyên liệu quen thuộc là khoai nướng với đủ loại topping thường để uống trà sữa như trân châu đường đen, kem sữa tươi, khoai dẻo và bên cạnh đó sẽ có các loại trái cây sấy khô như chuối, dâu tây và hạt hạnh nhân, nho khô…
Khoai được nướng nếu như bình thường nhưng không nướng quá kỹ, vẫn còn độ dẻo mềm. Sau đó, người bán cắt đôi củ khoai với chiều dọc rồi phủ các loại nước xốt và đồ ăn kèm lên trên. Thông thường, một phần khoai nướng cũng chỉ gồm nửa củ vì kết hợp nhiều topping nên ăn nhiều sẽ khá ngấy. Vị ngọt thơm của khoai, kết hợp với trân châu cùng khoai dẻo, những loại hạt khô giòn giòn, ăn vui miệng.
=
Người bán gói củ khoai giấy báo, xoắn hai đầu giống chiếc kẹo rồi để trong hộp giấy, phát kèm thìa để thực khách ăn dễ dàng và không lo rơi rớt. Giá một phần khoai nướng trân châu đắt hơn bình thường một chút chỉ khoảng hơn 10 tệ, phù hợp với túi tiền giới trẻ.
Tổng hợp/ hình ảnh internet