Kinh nghiệm du lịch tại Singapore

5/5 - (1 bình chọn)

Singapore – Du lịch Singapore còn được mệnh danh là Đảo Quốc Sư Tử là điểm đến hấp dẫn nhất của Đông Nam Á. Singapore vừa năng đông lại vừa hiện đại cùng với công trình kiến trúc độc đáo như : Garden By the Bay, Nhà hát trái Sầu Riêng (Esplanade) và Công Viên sư tử Biển Merlion…

kinh nghiem du lich singapore theo tour 4

Kinh nghiệm để du lịch Singapore – Đảo quốc sư tử “vạn người mê”

Sơ lược về du lịch Singapore

Theo tổng cục Du lịch Singapore vào năm 2019 có hơn 19 triệu lượt du khách ghé thăm. Trong đó có trên 50% du khách quay trở lại Đảo Quốc sư tử chuyến đi đầu tiên.

Được mệnh danh là “con rồng châu Á”, Singapore hiện nổi tiếng với hàng trăm khu trung tâm thương mại, các công trình kiến trúc đặc sắc.

Ngành du lịch Singapore cực kỳ phát triển. Chính phủ luôn đầu tư vào tu dưỡng và xây dựng các công trình mới để thu hút khách du lịch

du lich singapore

Về địa lý

Singapore là hòn đảo mà hình dạng tại nó giống như một viên kim cương. Xung quanh Singapore được nhiều hòn đảo nhỏ khác bao quanh. Có hai con đường nối giữa Singapore và bang Johor của Malaysia — một con đường nhân tạo còn tên Đường đắp cao Johor-Singapore ở phía Bắc, băng qua eo biển Tebrau và liên kết thứ hai Tuas, cầu phía Tây nối với Juhor.

Theo như khảo sát, Singapore hiện tại còn có đến 63 hòn đảo lớn nhỏ, những đảo lớn nhất là: Đảo Jurong, Pulau Tekong, Pulau Ubin và Sentosa là đảo lớn nhất của Singapore. Nơi có vị trí ở cao nhất tại Singapore là đồi Bukit Timah với độ cao 166m.

Về tôn giáo – tín ngưỡng

Singapore đặc trưng bởi sự đa dạng tôn giáo, tín ngưỡng tính đa dạng và khác biệt của các sắc tộc. Ở Singapore có hầu hết tôn giáo và những tín ngưỡng lớn. Theo như phân tích ở trung tâm Nghiên cứu Pew thì Singapore là đất nước có chỉ số đa dạng tôn giáo lớn nhất trên thế giới.

Tôn giáo chiếm số lượng tín đồ đông nhất Phật giáo, chiếm 33.1% dân số cả nước (2015).

large kinh nghiem du lich singapore 637866648883515349

Khí Hậu Singapore

Vì vị trí đất nước Singapore cách đường xích đạo 137km, nơi đây mang khí hậu xích đạo ẩm đặc trưng. Các mùa tại quốc gia này không phân biệt rõ ràng. Khí hậu xích đạo ẩm, áp suất và độ ẩm hiện ổn định nên mưa tương đối nhiều.

Do quá trình đô thị hóa phát triển mạnh mẽ tại Singapore làm mất đi nhiều cánh rừng mưa nhiệt đới. Tuy nhiên vẫn có nhiều công viên được giữ gìn, bảo vệ.

Phương tiện đi lại ở Singapore

Tại đất nước Singapore, những loại hình phương tiện di chuyển công cộng rất đa dạng. Bao gồm: Xe buýt, taxi, tàu điện ngầm thế hệ mới (Mass Rapid Transit – MRT) và Trishaw (một loại giống xích lô tại Việt Nam), Tàu, Thuyền.

iStock 496623109

Những điều cần biết khi đi du lịch Singapore

Bạn lưu ý ăn việc kẹo cao su ngoài đường, không được xả rác hay kẹo cao su ở nơi công cộng. Nếu không tuân thủ bạn sẽ bị phạt nặng.

Không được ăn uống trên tàu điện ngầm (MRT), nếu bị phát hiện sẽ phạt rất nặng.

Khi mua sắm hàng hóa du khách cần xuất trình hộ chiếu và đề nghị nhận lại hóa đơn hoàn thuế (giá trị hoá đơn từ 100 – 500$ Sing) và làm thủ tục nhận lại tiền thuế 7% tại sân bay.

Du khách lưu ý nên mua thẻ dùng MRT và sim điện thoại tại sân bay. Bạn nên mua thẻ EZ Link cũng đi tất cả các phương tiện ở Singapore.

Cố gắng dùng tay phải trong các giao dịch xã hội, ví dụ bắt tay hoặc tặng hoa, quà.

Hãy tháo bỏ giày dép trước khi bước tại nhà riêng hoặc nơi thờ cúng (trừ nhà thờ và giáo đường Do Thái).

Tổng hợp / Hình ảnh internet

"" ""