Lạ lẫm với món Mì Quảng bắp giò khô tại Sài Gòn.

Mì Quảng được chế biến khô và ăn kèm thịt bắp giò cùng chén nước dùng riêng mang đến hương vị vừa lạ, vừa quen.

Tiệm mì Quảng “núp hẻm” ở đường Cách Mạng Tháng 8, Tân Bình lâu nay đã gây chú ý nhờ cách biến tấu hợp khẩu vị của rất nhiều người Sài Gòn. Quán nhỏ được nằm trước hiên nhà, chỉ có vài chiếc bàn nhưng lúc nào cũng rất đông khách. Thực đơn chính tại quán là món mì Quảng bắp giò. Khác với kiểu mì Quảng được chan xâm xấp nước dung thì mì Quảng tại đây có hai loại: khô và nước, tương tự như món hủ tiếu ở Sài Gòn.

thumb 360 do ngon mi quang bap gio 21 5 2021 16215778102791422890898 ijqt

Trong chiếc tủ kính nhỏ nhắn được đặt trên bàn thì chủ quán chất đầy thịt bắp giò màu đỏ bắt mắt – đây là thành phần chính cho món ăn, nhưng không có các loại topping như thịt gà và trứng cút, tôm… quen thuộc. Cô Yến là chủ quán, cho biết phần thịt bắp cả da lẫn nạc có vị béo lại rất mềm, ít bị ngấy so với thịt mông quá nhiều nạc, hay thịt ba rọi có nhiều mỡ. Thịt ướp cũng giống cách làm thịt heo xá xíu sẽ không đậm mùi ngũ vị hương. Miếng bắp giò lớn cũng sẽ được cuộn chặt, rim mềm và da không dai và rất thấm vị.

mi quang da nang thumb

Nước mì ở quán trong kèm lớp váng dầu và không có trứng gà như nước dùng của món mì ở xứ Quảng. Quán sử dụng những sợi mì màu đỏ rất mềm. Khi có khách gọi món ở đây chủ quán sẽ trụng mì, cho vào bát rồi xếp thịt bắp giò lên trên, chan đầy nước dùng khách chọn mì nước. Cuối cùng sẽ thêm hành lá với đậu phộng rang và hành phi thơm giòn.

7120 1667308146 1200x0

Tô mì với đầy đủ giá 30.000 đồng. Thực khách khi đến đây gọi mì Quảng khô được phục vụ them một chén nước dùng riêng, giống những món miến trộn khô, hủ tiếu khô… Khi ăn, thực khách trộn mì Quảng lên khi ăn chung với rau sống như: rau muống bào và xà lách, rau thơm… Miếng bánh tráng được chiên giòn, béo nhai vui miệng. Người thích ăn cay sẽ nêm nước mắm ngọt cùng với ớt, vắt chanh tùy khẩu vị.

Mỗi ngày, quán bán có hai buổi: 6h-10h30 phục vụ người ăn sáng từ 14h30-18h30 dành cho những người ăn xế chiều và tối. Chủ quán cũng cho biết đã bán được khoảng 20 năm với có lượng khách quen cố định. Tuy nhiên, sẽ không phải ai cũng thích món này, nhất là đối với những người quen ăn mì Quảng truyền thống.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""