Mẹo ngủ ngon khi bạn đi máy bay

5/5 - (1 bình chọn)

Để có một giấc ngủ ngon ở những chuyến bay đường dài là một thách thức đối với nhiều người. Một số cách sau cũng sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề khó ngủ khi ngồi hạng ghế phổ thông trên máy bay.

Chọn chỗ ngồi

Chọn một chỗ ngồi tốt sẽ là điều kiện tiên quyết để bạn có một giấc ngủ ngon, đặc biệt trên là các chuyến bay đường dài. Một chỗ ngồi chật hẹp và không có không gian để duỗi chân làm phá vỡ trải nghiệm bay. Phí chọn chỗ ngồi còn có thể được miễn phí tùy thuộc vào tình trạng thường xuyên bay của bạn.

ngu ngon 1280x720 1

Bạn nên chỗ ngồi gần cửa sổ hoặc tường chúng cũng cho phép hành khách dựa vào khoang máy bay thay vì chọn ngã sang chỗ của người khác. Điểm bất lợi cho những hành khách phải bước qua 2 ghế khác để đi vào nhà vệ sinh.

gettyimages 813910632 17580158

Để có một giấc ngủ ngon trên chuyến bay đường dài cũng là một thách thức đối với nhiều người. Những cách sau giúp bạn khắc phục những vấn đề khó ngủ khi ngồi hạng ghế phổ thông trên máy bay.

Đem theo vật dụng cần thiết

Ngoài chọn được chỗ ngồi thoải mái thì bạn nên mang một số đồ dùng cần thiết để giúp bạn sẽ có một chuyến bay ngon giấc. Một số vật dụng này còn có thể là bịt mắt, nút tai hay gối du lịch.

1648613800 may bay 1

Trong lúc bạn ngủ, một số hành khách khác sẽ đọc sách hay ăn uống hoặc làm việc. Những chiếc đèn chiếu sáng hay màn hình điện tử chiếu vào mắt bạn. Vì vậy hãy luôn mang theo bịt mắt nếu như bạn không muốn những ánh sáng bất ngờ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

hinh 1 nguon alotrip.vn

Những tiếng lục đục, hay những tiếng nói chuyện hay những âm thanh ồn ào cũng là nguyên nhân sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng. Dùng bịt tai hay đeo tai nghe với bản nhạc du dương với không lời là lựa chọn phù hợp để bạn có một giấc ngủ sâu hơn. Một chiếc gối du lịch giúp bạn ngủ ngon hơn. Đảm bảo cổ được nâng đỡ sẽ không chỉ giúp bạn dễ đi sâu vào giấc ngủ còn giúp đỡ mỏi cổ và giảm tình trạng đau mỏi vai gáy.

Tổng hợp

"" ""