Nậm Cang Sapa không chỉ đẹp mà còn rất trong trẻo, yên lành

5/5 - (1 bình chọn)

Xã Nậm Cang ở đâu?

Xã Nậm Cang Sapa hiện một tọa độ du lịch còn mới mẻ với nhiều du khách nhưng sở hữu cảnh sắc thiên nhiên cũng rất chất. Từ thị trấn Sapa, du khách nếu đi khoảng 30 km về hướng Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn là đến nơi. Nhờ xa trung tâm nên vùng đất này mang dáng vẻ của sự yên ả, bình lặng.

nam cang sa pa mua lua chin 3 1629792688505 16297926889221669268948

Nậm Cang trong tiếng địa phương còn có nghĩa là nước ở đầu nguồn, là vị trí khởi nguồn của các con suối như Nậm Thang, Nậm Cang và Nậm Pá. Những con suối này vừa là nguồn cung cấp nước cho sinh hoạt, trồng trọt, vừa là nơi để du khách có thể thoải mái đắm mình vào dòng nước mát lạnh vào những ngày hè.

Đẹp mà ít người biết đến xã Nậm Cang luôn giữ cho mình cảm giác của sự trong lành và bình yên. Về đây, bạn có thể trải nghiệm trekking khám phá núi rừng, đi bộ quanh những bản làng sẽ chiêm ngưỡng toàn cảnh bức tranh xinh đẹp của xã. Cần gì đâu ngoài một đôi giày chắc chắn, bạn cứ thế đi bộ và thư thả để tận hưởng tất cả những gì Nậm Cang đang có.

nam cang sa pa mua lua chin 1 1629792681413 1629792683760484233492

So với Tả Van hay Lao Chải, với diện tích ruộng bậc thang ở xã Nậm Cang Sapa không quá nhiều. Tuy nhiên nhờ người dân dụng đất ở các thung lũng hẹp nằm xen lẫn các mỏm đá tai mèo để trồng lúa, tạo thành một bức tranh khá độc đáo và ấn tượng về ruộng bậc thang nơi đây.

Thời điểm ngắm ruộng bậc thang Nậm Cang sẽ đẹp nhất là tháng 9 – 10 khi thu sang. Đây là mùa tiết trời ở xã khá mát mẻ và dễ chịu. Với nhiệt độ trung bình từ 20 – 25 độ C, không khí ở xã còn mang lại cảm giác thư thái, thích hợp cho đa dạng các hoạt động vi vu, khám phá của du khách khi về đây. Do đó, nếu kế hoạch du lịch Sapa vào mùa thu, bạn nhớ đến thăm Nậm Cang.

1494239578465

Thời điểm ngắm ruộng bậc thang Nậm Cang sẽ đẹp nhất là tháng 9 – 10 khi thu sang. Đây là mùa tiết trời ở xã khá mát mẻ và dễ chịu. Với nhiệt độ trung bình từ 20 – 25 độ C, không khí ở xã còn mang cảm giác thư thái, thích hợp cho đa dạng các hoạt động vi vu, khám phá của du khách khi về đây. Do đó, nếu có kế hoạch du lịch Sapa vào mùa thu, bạn hãy nhớ đến thăm Nậm Cang.

Vì nằm trong Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn du khách về Nậm Cang có thể sắp xếp lịch trình để chinh phục những ngọn núi cao nơi đây. Đặc biệt, khu vực vườn quốc gia này còn kéo dài sang địa phận của tỉnh Lai Châu. Do đó, nếu như có thời gian bạn có thể oanh tác khắp mọi nơi mà mình thích.

372878

Ở Nậm Cang có rất nhiều con suối đẹp để ngắm cảnh, check in và tắm mát. Trong đó, suối Nậm Pá là một 1 trong 3 con suối lớn ở xã. Đến đây, bạn cũng sẽ được chạm tay vào làn nước trong veo và mát rượi. Ngoài ra khi đến con suối này, trải nghiệm cảm giác đi cầu treo để chụp nhiều bức ảnh kỷ niệm ấn tượng.

Tan mat chiem nguong ve dep cua Thac Bac Cay vi cam cua nui rung Sapa 01 1621358699

Vài năm trở lại đây, du lịch Nậm Cang sẽ dần dần định hình và phát triển. Du khách về đây có thể khám phá thiên nhiên và nghỉ ngơi lại vài ngày. Ở xã còn có đông đồng bào người Mông và Dao sinh sống. Vì thế khi lưu trú tại các homestay, bạn vừa được ăn các món ngon đặc sản, vừa được cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về nếp văn hóa truyền thống của cư dân nơi đây.

Tổng hợp/ Hình ảnh internet

"" ""