Nên lựa chọn mang tiền mặt hay thẻ ngân hàng khi đi du lịch ?

5/5 - (1 bình chọn)

Khi đi du lịch, du khách hiện nay thường chỉ nên sử dụng ít tiền mặt phòng hờ những điểm không chấp nhận thanh toán, còn lại nên dùng thẻ để trải nghiệm nhiều tiện ích hơn.

Ngân hàng có hai loại thẻ tín dụng và ghi nợ. Cả hai đều có tính năng thanh toán, quản lý chi tiêu nhưng mỗi thẻ hoàn toàn khác nhau về bản chất và ưu đãi. Đối với thẻ tín dụng và khách hàng xài tiền của ngân hàng theo hạn mức tín dụng được cấp và sau đó thanh toán lại cho ngân hàng vào cuối kỳ sao kê.

top 8 nhung tip se co loi cho ban khi di du lich nuoc ngoai du lich chau au thang 10 1

Chủ thẻ sử dụng thẻ tín dụng cho các hoạt động du lịch cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi đa dạng, những chương trình khuyến mãi cho hoạt động mua tour du lịch như khuyến mãi đặt vé giá rẻ, miễn phí phòng chờ, giảm giá phòng vậy tích điểm dặm bay, tỷ giá giao dịch ngoại tệ thấp… Còn chủ thẻ ghi nợ thì không có hoặc rất ít ưu đãi cho hoạt động du lịch.

PVB ATM scaled 1

Chị Bùi Thanh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) là một người hay đi du lịch. Với áp lực công việc của giới văn phòng, gần như tháng nào chị cũng tranh thủ cùng bạn bè, người thân trong gia đình luôn lựa chọn những điểm ngắn 2 – 3 ngày. So với việc phải giữ nhiều tiền mặt trong người và sợ mất, chị Bùi Thanh cũng biết ưu tiên sử dụng thẻ tín dụng nhiều hơn. Khi nơi đến không chấp nhận thẻ, chị mới dùng đến tiền mặt. Sử dụng thẻ, không những được hoàn tiền có nhiều ưu đãi khác như vô ngồi phòng sân bay chờ thoải mái bao nhiêu lần cũng được và hoàn toàn miễn phí nhất là khi cao điểm máy bay trễ như lễ vừa rồi. Ngoài hoàn tiền tích điểm thì dòng thẻ 2in1 còn tự động tích hợp vào Grab, hay tặng tiền bảo hành bảo dưỡng xe trong garage, tặng xăng cho mọi chi tiêu…

fff 15681103049461870239309

Trước những nhu cầu du lịch khách hàng ngày càng gia tăng, các ngân hàng hầu như kết hợp với các công ty du lịch, điểm bán vé máy bay, các khách sạn… thực hiện các chương trình ưu đãi cho du khách. Cả hai loại thẻ có thể sử dụng thanh toán rút tiền bằng ngoại tệ khi đi du lịch; thanh toán được ở tất cả máy POS thông thường và máy POS logo thương hiệu Mastercard, Visa, JCB. Tuy nhiên khi sử dụng thẻ tín dụng rút tiền mặt và chủ thẻ cũng sẽ phải chịu lãi suất và phí cao. Do đó, khi đi du lịch trong nước, nếu không muốn đối mặt với những khoản vay của ngân hàng, bạn còn có thể nghĩ đến dùng thẻ ghi nợ để rút tiền mặt ở các máy ATM khi cần với phí rút tiền thấp. Điều này giúp bạn chủ động nguồn tài chính đi du lịch hơn bởi không phải nơi nào cũng áp dụng hình thức thanh toán qua thẻ.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""