Ngon hết sảy với những món ăn đường phố Việt Nam bạn thích nhất món nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Món Phở

Món Phở đã đi vào từ điển Oxford theo cách viết là “pho” sẽ không thể dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào. Chỉ bấy nhiêu đó thôi đủ khẳng định Phở là một trong những ngon đường phố Việt Nam rất nổi tiếng trên khắp thế giới. Tạm bỏ qua những quá trình phát triển của món ăn này, ngày nay quán Phở đã mặt khắp 3 miền tổ quốc.

photo 1

Phở còn có thể bán ở hàng ngày hạng sang hay các quán ăn bình dân cho đến những hàng phở giản dị bên góc phố. Món ăn nóng hổi sợi phở mềm dai cùng với nước dùng ngọt đậm đà cùng “topping” thịt bò hoặc thịt gà,… thêm các loại rau mùi thơm phức. Tất cả sẽ tạo nên một món phở ngon được người người yêu thích khắp mọi nơi.

p 1

Mỗi vùng miền tổ quốc, thì món phở được linh hoạt gia giảm nguyên liệu và hương vị để phù hợp khẩu vị. Ngoài ra, phở Việt được biến tấu thành nhiều phiên bản như phở xào và phờ cuốn,… rất ngon và hấp dẫn. Cứ thế, món ăn đã được “xâm chiếm” đời sống ẩm thực người Việt cùng là siêu lòng du khách quốc tế đến Việt Nam món phở ngon này.

 

Bánh mì

Nhắc đến các món ngon đường phố thì không thể bỏ qua bánh mì – những món ăn sáng giá cả bình dân đầy đủ dinh dưỡng của người Việt. Vốn được lấy cảm hứng từ các loại bánh mì của Pháp nhưng bánh mì Việt theo kiểu bánh mì mặn với vỏ bánh giòn tan cùng với nhân bánh bên trong chế biến cực kỳ phong phú.

10 loai nhan banh mi yeu thich cua nguoi sai gon 1

Ở các thành phố lớn như ở Sài Gòn, Hà Nội và Cần Thơ, Đà Nẵng,… chỉ cần bước ra đường là “7749” món bánh mì ngon để chọn. Nào là bánh mì xíu mại hay bánh mì heo quay, bánh mì ốp la hoặc bánh mì chả cá,… cho đến các loại bánh mì chay được chế biến hấp dẫn. Mỗi loại bánh mì nhân khác nhau nhưng thường sẽ có thêm dưa chua, hành ngò và chan thêm nước mắm hoặc một loại nước dùng đặc biệt.

Cơm tấm

Có thể nói rằng cơm tấm cũng chính là “linh hồn ẩm thực” của Sài Gòn. Ai đến với thành phố sôi động cũng nên một lần ăn cơm tấm. Cơm tấm Sài Gòn còn món ăn sáng rất quen thuộc với hương vị thơm ngon với vị đậm đà và đủ dinh dưỡng. Sáng ra đầu ngõ hãy gọi dĩa cơm tấm sườn bì chả cũng đủ năng lượng để làm việc đến tận trưa rồi.

0 1200x676 14

Cơm tấm chuẩn Sài Gòn từ loại tấm ngon, hạt cơm tơi rất ngọt thơm. Topping ăn cùng là sườn nướng đã được tẩm ướp kỹ kèm thêm bì heo dai dai và chả đậm đà, kèm thêm một chút dưa chua. Đặc biệt, với món cơm tấm phải có mỡ hành béo béo rưới đều phần cơm trắng. Khi ăn, món này bạn sẽ thưởng thức cùng nước mắm tỏi ớt mặn ngọt và cay cay.

Xôi

Xôi của người Việt rất đa dạng, tương tự như bánh mì. Nếu là người yêu thích xôi mặn, thì bạn có thể ăn xôi mặn thập cẩm, xôi gà hoặc xôi trứng cút, xôi lạp xưởng, xôi chim,… Nếu bạn là người thích món xôi ngọt thì có xôi vò và xôi lá cẩm, xôi lá sen, xôi đậu xanh hay xôi đậu đen, xôi bắp,…

maxresdefault 3

Mỗi loại xôi một hương vị thơm ngon trưng nhưng đều có sự dẻo mềm của những hạt nếp. Tùy loại xôi mà giá cả cũng khác nhau với 10.000 đồng/phần cũng có, vài chục ngàn đồng/phần cũng có. Chọn xôi mặn hoặc món xôi ngọt là tùy khẩu vị mỗi người, miễn bạn thấy ngon và thích là được.

 

Gỏi cuốn

Thêm một món ăn phố Việt Nam được cả người Việt những khách nước ngoài yêu thích, đó là món gỏi cuốn. Món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng lại có sức hấp dẫn cực kỳ tốt cho sức khỏe, lại vừa ngon miệng vậy nên rất hợp để ăn vào buổi xế hoặc chiều tối la cà cũng bạn bè.

foody upload api foody mobile 1 200626134139

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn ẩm thực đường phố với một cách hết sức tự nhiên, ăn đường phố ngon và nổi tiếng, những trường học khắp các tỉnh và thành phố trên cả nước. Đây là món ăn vặt ngon người trẻ yêu thích mà người lớn cũng mê tít.

maxresdefault 1 2

Đúng như tên gọi, món bánh ăn trộn giữa bánh tráng bột gạo và các nguyên liệu như khô bò, khô gà, ruốc, xoài bào sợi và đậu phộng rang, rau râm, muối tôm, mỡ hành và loại nước sa tế có độ cay vừa phải. Đặc biệt, với linh hồn của bánh tráng trộn chính là trứng cút luộc, bịch bánh sẽ có 1 – 2 quả trứng hoặc nhiều hơn.

Bánh tráng trộn rất dễ ăn, thì rất ngon khiến ai ăn một lần cũng “phát ghiền”. Tùy nơi bán phần bánh tráng trộn chỉ từ 15.000 – 25.000 đồng/phần. Khi ăn, thì bạn phải trộn đều tất cả những nguyên liệu lên và cảm nhận đủ các hương vị lan tỏa trong miệng. Đặc biệt, bánh tráng trộn sau khi trộn vì để lâu với sợi bánh tráng sẽ bị mềm, làm cho món bánh mất ngon.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""