Ở TP.HCM là nơi tập trung nhiều quán tré trộn thì chắn chắn chỉ có đường Nguyễn Thượng Hiền các con số lên đến hàng chục quán tré trộn. Dạo con đường này bạn cũng chỉ cần bước vài bước là sẽ thấy ngay 1 quán tré trộn. Nếu như muốn biết hội mê ăn uống thường ghé vào những quán tré nào ngon trên con đường này thì hãy nghía qua 1 số “cái tên vàng” bên dưới đây nhé.
Tré Trộn Cô Nguyệt
Địa chỉ: 284 Nguyễn Thượng Hiền, P. 5, Quận 3
Giờ mở cửa: 11h đến 21h
Khi đến con đường Nguyễn Thượng Hiền sẽ chắc chắn ai cũng nhớ đến quán cô Nguyệt. Dù chỉ là một hàng nhỏ ở góc đường nhưng quán lại được mệnh danh nới bán “tré trộn không ngơi tay” tuổi đời hơn 40 năm tấp nập khách.
Món tré đây được trộn cùng dưa leo hay thay vì với cóc, xoài như thường thấy và vedette bao gồm tré và chả bò, chả heo, rau răm, tỏi ớt, dưa leo và bánh phồng tôm. Điều làm món trẻ ở cô Nguyệt ngon hơn bao giờ hết là nước cốt tắc hòa nguyện cùng với muối tiêu nên tré có vị mặn ngọt hài hòa.
Tré Trộn Bà Ba Đẹp
Địa chỉ: 10 Nguyễn Thượng Hiền, P. 5, Q. 3
Giờ mở cửa: 10h30 đến 21h45
Một địa chỉ khác không kén cạnh gì độ ngon là quán của Bà Ba Đẹp. Một phần đầy ắp gồm có tré với nem chua, chả bò, trứng cút trộn chung với cóc, xoài bào sợi và tỏi ớt hãy rắc thêm hành phi, rau răm.
Điểm cộng là tré tại quán này không bị quá chua nên khi kết hợp với các topping khác cho ra vị rất hài hoà. Nước chấm được khi pha theo kiểu Trung nên khá lạ, cũng rất cay nên bạn nào nếu không quen có thể chấm ít hoặc ăn không cần nước tương cũng ngon.
Tré Trộn Cô Bé
Địa chỉ: 306 Nguyễn Thượng Hiền, P. 4, Quận 3
Giờ mở cửa: 9h – 21h
Cách quán cô Nguyệt sẽ gần đó là quán tré của cô Bé. Phấn tré trộn quen thuộc ở còn có những topping quen thuộc như tré, chả bò, nem chua, dưa leo, rau răm với tỏi ớt,. Ưu điểm của tré trộn cô Bé là phần tré khá dày, giòn hơn những nơi khác, chả bò hay nem cũng được cắt khá to nên nhìn rất chất lượng được cộng thêm nhiều rau răm nên khi ăn tré sẽ dậy vị hơn.
Tré Trộn Giang Hoàng
Địa chỉ: 68 Nguyễn Thượng Hiền, P. 5, Quận 3
Giờ mở cửa: 10h – 23h
Tên tré trộn Giang Hoàng được biết đến là hàng cực nổi tiếng của con phố này, thậm chí quán có nhiều chi nhánh khác ở các quận Sài Thành. Trong đó vẫn có đủ nem chua, tré với xoài, cóc, trứng cút, chả bò và các loại gia vị như nước cốt tắc cùng muối, sa tế,… ăn cùng bánh phồng tôm chiên giòn rụm. Một phần tré của quán khá nhiều khoảng tầm 2 – 3 người ăn mới hết.
Tổng hợp/ hình ảnh internet