Những điểm check-in bạn không nên bỏ qua khi đến Khánh Hòa

5/5 - (1 bình chọn)

Quảng trường 2/4 Địa điểm đầu tiên du khách nhất định không nên bỏ lỡ khi đến Nha Trang là Quảng trường 2/4 với điểm nhấn ngọn tháp Trầm Hương – biểu tượng của thành phố.

Tháp Trầm Hương khánh thành năm 2008, 6 tầng hầm, nơi trưng bày hình ảnh và sản vật địa phương. Nằm ngay trung tâm thành phố, trên con đường Trần Phú, đây cũng là địa điểm quen thuộc diễn ra các lễ hội, sự kiện của Nha Trang

1 mot goc khu den thap po nagar 5323

Tháp Ponagar

Tháp Ponagar còn gọi là tháp Bà trên đồi Cù Lao cao khoảng 10 m so với mực nước biển. Đây là công trình tiêu biểu về nghệ thuật, kiến trúc của dân tộc Chăm được xây dựng vào thế kỷ 8 đến thể kỷ 13.

Tháp Bà một trong những di sản văn hóa Chăm Pa lớn nhất trên cả nước. Tổng thể kiến trúc của tháp Bà hiện có 3 tầng đi từ dưới lên theo bậc thang đá. Ở tầng thấp, ngang mặt đất là ngôi tháp cổng, nhưng hiện không còn nữa. Tầng giữa là nhà khách, nhà tĩnh tâm cho khách nghỉ ngơi, sửa soạn lễ vật.

Po Nagar ivivu 3 @sumi zamurai 1

Tầng trên cùng có 4 ngọn tháp tọa lạc, được xây dựng theo kiểu Chăm, làm hoàn toàn bằng gạch, không có chất kết dính. Bảo tàng Hải dương học Bảo tàng được thành lập năm 1923, một phần của Viện Hải dương học Nha Trang, cơ sở nghiên cứu biển hàng đầu của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Với vị trí sát biển, kế bên cảng cầu Đá, nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang 6 km, địa chỉ thường xuyên được du khách lui tới khi đến Nha Trang.

Thap Ba Ponagar e1665459080508

Nơi đây lưu giữ hàng nghìn mẫu sinh vật biển, được những nhà khoa học thu thập từ nhiều nơi trong gần 100 năm qua. Trong đó có bộ xương cá voi dài 18 m, nặng gần 10 tấn cũng được khai quật được tại huyện Hải Hậu, tỉnh Hà Nam xưa (nay là tỉnh Nam Định).

Suối Ba Hồ

Suối Ba Hồ thuộc địa phận thôn Phú Hữu, Ninh Ích, huyện Ninh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 25 km. Suối bắt nguồn từ một con suối ở đỉnh Hòn Sơn cao 660 m, dài hơn 10 km xuyên qua hệ sinh thái rừng nguyên sinh tạo nên ba hồ nằm liên tiếp những độ cao khác nhau. Tên gọi Ba Hồ cũng bắt nguồn từ đó. Hồ đầu tiên rộng khoảng 100 m2, với làn nước xanh trong vắt.

khu du lich suoi ba ho tuyet tinh coc nha trang em dem giua thien nhien 12 1 1024x636 1

Theo người dân địa phương, đây là hồ có thác nước đẹp hơn các hồ còn lại. Hồ thứ hai nằm giữa rừng cây rậm rạp, địa hình khá hiểm trở nên chỉ có ít du khách ưa mạo hiểm, thích khám phá tìm đến đây. Hồ thứ ba nằm ở vị trí cao nhất, lối lên cũng mấp mô và cheo leo. Vào mùa khô hồ cạn, nước sẽ không xanh bởi càng lên cao nước càng đục.

suoi ba ho thac tien 7

 Thềm rêu trên bãi biển Nha Trang

Thềm rêu xanh mướt phủ kín kè chắn sóng đường Trần Phú, thành phố Nha Trang cũng là địa điểm check-in yêu thích của nhiều du khách khi đến đây. Vào mỗi sáng, khi thủy triều rút, thảm rêu xanh bắt đầu lộ ra. Thời điểm đẹp nhất để check-in tại đây là 6h – 9h sáng.

bai reu nha trang kham pha ve dep day me hoac ma thien nhien ban tang 1639133303

Chùa Long Sơn

Đây là ngôi cổ tự có tuổi đời hơn trăm năm, nơi sở bức tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam. Chùa xây dựng từ năm 1886, trải qua nhiều lần trùng tu, hiện là địa điểm tham quan nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước bởi nét kiến trúc đậm chất Á Đông.

tac gia buc tuong phat tai chua long son tp nha trang tinh khanh hoa vua qua doi 013131

Bức tượng Kim Thân Phật tổ ngồi truyền pháp chiều cao 24 m, xây dựng năm 1963 được sách kỷ lục Guinness Việt Nam công nhận là “tượng phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam”.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""