Những điều sẽ cấm kỵ khi du lịch Thái Lan

5/5 - (1 bình chọn)

“Xứ sở chùa Vàng” địa điểm du lịch nổi tiếng với hệ thống chùa chiền nguy nga, truyền thống lễ hội đặc sắc và lâu đời, cùng với người dân bản xứ hiếu khách. Bên cạnh đó, điểm nổi bật nhất về Thái Lan hay còn có thể xem là đặc trưng của đất nước này cũng chính là việc tôn sùng Phật giáo, từ Quốc vương cho đến người dân đều theo tín đồ Phật học. Do vậy, tại Thái Lan sẽ có những điều cấm kỵ bạn nhất định trong phép tắc, du khách cần chú ý.

Giữ thái độ kính trọng quốc vương

Khi đi khắp nẻo đường Thái Lan, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy hình ảnh quốc vương được trưng bày khắp nơi. Đó chính là cách người dân nơi này bày tỏ sự yêu mến và kính trọng bậc nhất cho vị vua của mình.

nhung dieu cam ky khi du lich thai lan 3

Vì thế, đừng làm bất kỳ hành động, lời nói mang biểu hiện chế giễu, cợt nhả, hay quá vô tư khi đề cập đến hình tượng vua. Người Thái cực kỳ nhạy cảm nên vậy sẽ nhanh chóng xem đó là dấu hiệu xúc phạm đối với quốc vương của họ. Tốt nhất chính là bạn đừng bao giờ đề cập đến nhà vua dưới bất kỳ hình thức nào.

Ngoài ra, một điều khác bạn cần đáng chú ý nữa là đừng cố ý giẫm chân lên đồng xu hay tiền giấy vì trên đó có in hình các vị vua. Nếu bị bắt, bạn phải chịu mức phạt từ 3-15 năm tù.

Không được đụng chạm các nhà sư

Tại Thái Lan, việc bắt gặp những vị nhà sư là điều không hề khó, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy họ không chỉ trong các chùa mà còn cả trên đường. Điều cần nói đến ở đây chính cũng sư thầy ở đây bị cấm đụng chạm, đặc biệt là đối với phụ nữ. Do đó, khi muốn đưa một đồ vật gì đó cho các nhà sư, người phụ nữ phải đặt xuống sàn nhà để thầy nhặt lên hay dùng khăn để cầm vật đó hoặc đưa cho một đàn ông chuyển hộ cho nhà sư.

nhung dieu cam ky khi du lich thai lan 2

Tuy nhiên, dù đàn ông có thể tiếp xúc nhưng cũng vẫn phải giữ khoảng cách nhất định để tỏ sự tôn trọng. Thậm chí, ngay cả cái bóng của nhà sư dưới đất bạn cũng không được giẫm lên, vì như vậy đồng nghĩa với việc bạn giẫm đạp lên thân thể nhà sư.

nhung dieu cam ky khi di du lich thai lan 1

Đừng chạm vào đầu hoặc tóc người Thái

Người dân Thái Lan cho rằng đầu, tóc và cả vai là những nơi cao quý nhất của cơ thể, hội tụ linh hồn con người nên cần dành sự tôn kính nhất định. Do đó, đừng bao giờ đưa tay xoa đầu người khác, thậm chí cả trẻ em. Ngay cả khi người ấy có đội mũ cũng đừng nên làm điều này. Có thể bạn sẽ không cố ý nhưng đối với họ, đây chính là hành động mang tính xúc phạm.

destinations to visit in thailand

Ăn mặc kín đáo khi đến các viếng chùa, đền

Thăm quan đền thờ, cung điện, chùa chiền là hoạt động không thể bỏ qua khi đến Thái Lan. Khi đến những địa điểm tôn nghiêm này, bạn cần ăn mặc sao cho kín đáo và chỉnh tề nhất. Tránh tuyệt đối việc mặc áo ba lỗ và quần sooc hay váy ngắn, các trang phục hở hang. Nếu chẳng may mắc các lỗi trang phục nêu trên, bạn cần dùng khăn che chắn lại cho thật kĩ. Áo dài tay và quần dài trong những trường hợp này sẽ an toàn, tối ưu và phù hợp nhất. Mặt khác, cũng cần lưu tâm đến vấn đề cởi bỏ giày hay nón ở những nơi không cho phép.

750567f7 843d 414e bb8e 32f41083b6bb

Cẩn trọng với đôi chân của chính mình

Trái với đầu và tóc, quan niệm người Thái về đôi chân là bộ phận thấp kém nhất trên cơ thể người. Do đó, bạn tuyệt đối bạn đừng dùng chân, ngón chân để chỉ người hoặc đồ vật nào đó, đừng hướng về phía người khác và đừng ngồi chéo chân khi nói chuyện và cũng đừng dùng chân để đẩy cửa nhà.

Tổng hợp/ hình ảnh

"" ""