Những vật dụng rất quan trọng luôn phải trong balo khi đi du lịch

5/5 - (1 bình chọn)

Mùa du lịch nếu có đi đâu cũng cần hãy chuẩn bị những vật dụng này để chuyến đi của bạn trở nên trọn vẹn hơn, không gặp những rắc rối không mong muốn.

Nếu đã từng như vậy rồi lưu vào bookmark trình duyệt của mình bài viết này đi vì sau đây mình thì sẽ liệt kê những vật dụng cần thiết mà bạn đừng quên mỗi khi đi du lịch.

Những vật dụng sẽ rất cần chuẩn bị khi đi du lịch

Ví tiền và thẻ ngân hàng

thiet bi dien tu mag di du lich 1

Tất nhiên, bạn không thể thiếu ví tiền khi đi du lịch rồi còn nhưng đừng quên đổi tiền trước khi ra nước ngoài tại sân bay. Bên cạnh việc sử dụng tiền mặt, còn có thể để một khoản dự phòng trong thẻ ngân hàng để đề phòng những rủi ro có thể xảy ra.

Giấy tờ tùy thân

Rõ ràng rồi đây là thứ quan trọng, vật bất ly thân bất kỳ ai muốn đi du lịch. Nhưng vẫn có người quên và phải tốn thời gian để đi tìm chúng trước khi bắt đầu chuyến đi.

 • Hộ chiếu và chứng minh thư. Hai thứ này sẽ luôn luôn phải có trong túi của bạn. Nếu bạn đi du lịch trong nước thì bạn không cần thiết phải mang hộ chiếu nhưng tuyệt đối phải có chứng minh thư bên người.
 • Trong trường hợp bạn cũng có dẫn theo con nhỏ thì nhớ chuẩn bị giấy khai sinh hay hộ chiếu của bé để check-in tại sân bay.
 • Giấy phép lái xe và bảo hiểm (nếu bạn tự lái xe đi du lịch)
 • Giấy tờ cá nhân, tiền bạc bạn nên cất kỹ balo hoặc trong một túi riêng đeo trước ngực. Như vậy cũng sẽ phòng tránh việc mất cắp và cũng tiện dụng hơn mỗi khi cần đến.

1

Vật dụng cá nhân

Các vật dụng cá nhân thiết yếu bạn đừng quên mang theo hoặc mua sẵn trước khi đi để tránh tình trạng sử dụng chung. Dù tại những khách sạn đều đã chuẩn bị sẵn một số vật dụng cá nhân rồi nhưng các món này sử dụng không thích bằng đồ nhà của mình đâu.

Quần áo, giày dép

di du lich ho chi minh can chuan bi nhung gi 6046ed1548965

Quần áo thì chắc chắn là không thể quên đi du lịch rồi nhưng có những thứ chắc chắn sẽ có những lúc bạn quên đấy.

 • Đôi dép. Thông thường tại khách sạn đều còn có sẵn đôi dép cho bạn nhưng những đôi dép này chủ yếu trong phòng và nếu lỡ bạn làm hư thì bạn phải đền trả cho khách sạn. Vì thế đừng quên mang theo đôi dép để đi du lịch hay tham quan cho thoải mái.
 • Đôi tất. Đi du lịch không chỉ một ngày mà nhiều ngày liên tục. Bạn không thể chỉ mang duy nhất một đôi tất cho suốt chuyến đi được, sẽ vì thế đừng quên mang theo vài đôi để thay.
 • Nón, kính râm. Những trang phục chống nắng cũng sẽ rất là cần thiết để không phải gặp tình trạng dang nắng làm cháy da.
 • Quần áo phù hợp với thời tiết. Đã có trường hợp quên mang theo áo ấm khi đi đến nước có không khí lạnh rồi. Nên trước khi đi bạn cần tìm hiểu thời gian này tại khu vực với nhiệt độ, thời tiết thế nào để còn cân nhắc có mang theo áo ấm, khăn choàng hay không.
 • Và đừng quên mang thêm vài túi nilon đựng đồ bẩn mang về nhé.

Vat dung can thiet nen mang theo khi di du lich

Đồ dùng công nghệ

Công nghệ luôn tại quanh ta nên những đồ dùng công nghệ không bao giờ thiếu trong balo của bạn.

 • Sạc dự phòng. Bạn dám chắc điện thoại của bạn còn có thể tồn tại cả ngày đi du lịch không. Hoàn toàn không phải vì lúc bạn luôn mở để chụp hình. Một cục sạc dự phòng được sạc đầy pin cũng sẽ là sự chuẩn bị hoàn hảo.
 • Dây cáp. Đi du lịch nếu quên mang cáp sạc đến nỗi phải chạy đi mua để sạc cho chiếc điện thoại của mình thì rất mất thời gian.
 • Adapter du lịch. Nhiều bạn cũng sẽ không nghĩ đến đâu nhưng rất cần đấy vì chuẩn ổ cắm tại mỗi nước khác nhau nên chuẩn bị thứ này rất tiện cho bạn dùng để sạc thiết bị của mình.
 • Đèn pin. Loại sáng cao và pin lâu càng tốt. Những bạn hay đi phượt hay tự đi sẽ cần đến vì đôi lúc đi buổi tối có thể gặp trục trặc xe cộ những kiểu thì có đèn để mà dễ kiểm tra.

thuoc 1 7232 1661657845

Thuốc men

Ít bạn quan thâm đến chuyện này đây được xem như là rất cần thiết khi đi du lịch. Đừng quên chuẩn bị những loại thuốc như:

Kiểm tra yêu cầu thị thực của điểm đến

Nếu bạn đang đi du lịch quốc tế, kiểm tra kỹ chính sách thị thực của điểm đến của bạn. Một số quốc gia miễn thị thực cho du khách đến từ một số khu vực nhất định, trong khi các quốc gia khác yêu cầu họ phải có thị thực du lịch.

Hãy kiểm tra và đảm bảo hộ chiếu của bạn hạn ít nhất 6 tháng trước ngày khởi hành, vì một số quốc gia cũng sẽ không cấp thị thực nếu hộ chiếu của bạn còn hạn dưới 6 tháng.

Chuẩn bị đồ để mang theo

Cần được sắp xếp hợp lý theo độ dài của hành trình. Cân nhắc mang theo những thứ cần thiết nhất như giấy tờ tùy thân và vật dụng cá nhân, quần áo… và đặc biệt khi nhớ mang theo tiền mặt để dùng để đi chợ hay mua đồ ăn đường phố.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""