Sáu món ăn ngon từ vịt nổi tiếng châu Á

5/5 - (1 bình chọn)

Cháo vịt

Món ăn đến từ Việt Nam còn được các chuyên gia ẩm thực Taste Atlas nhắc đến là cháo vịt: “Cháo vịt là một món ăn truyền thống của Việt Nam và được làm từ thịt vịt được nấu chín. Thành phần khác gồm nước mắm, gừng, hành lá cùng rau mùi, hạt tiêu đen và gạo. Một số quán bán cả tiết để ăn kèm cháo. Món cháo nóng hổi này rất đặc biệt được ưa chuộng vào những ngày lạnh”.

photo 3

Vịt hầm gừng

Vịt hầm gừng còn được coi là món canh bổ dưỡng, có hương vị đậm đà gừng và nước hầm ninh từ thịt vịt. Tương truyền những món ăn có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ngày nay, các nó là món phổ biến, được yêu thích ở đảo Đài Loan.

maxresdefault 13

Vịt quay Bắc Kinh

Sẽ là thiếu sót nếu như nhắc đến vịt mà bỏ qua món ăn trứ danh, nổi tiếng khắp châu Á này. Theo Tastel Atlas thì món vịt quay này có từ thời nhà Nguyên vào thế kỷ 13. Bianyifang, nhà hàng rất lâu đời nhất của Bắc Kinh chuyên về vịt quay nên mở cửa đón khách từ thế kỷ 16. Nơi này được coi như một minh chứng từ sự nổi tiếng, được yêu thích của món ăn này. Vịt quay có lớp da giòn và vàng óng hoặc nâu sẫm màu cánh gián. Thịt vị mềm lại ngọt và ướt.

vit 8 min 977x570 1

Cơm vịt

Đây một món ăn truyền thống với người dân Singapore, gồm cơm trắng và vịt quay hoặc hầm nhừ. Nếu là vịt quay, đầu bếp khi nhồi vào trong con vịt các loại gia vị như quế, gừng và hoa hồi… rồi nướng cho đến khi bì giòn tan. Nếu là vịt om, món ăn cũng sẽ được nấu chín, hầm nhừ với nước dùng kèm nhiều gia vị.

quan com ga ngon nha trang1

Vịt chiên

Tại Indonesia, vịt chiên tên gọi là Bebek Goreng, được đánh giá cao vì độ giòn, thịt bên trong mềm lại mọng nước. Vịt thường sẽ được chặt miếng, luộc hoặc hấp sau đó chiên giòn. Trước khi chiên, những miếng thịt đều được tẩm ướp nhiều gia vị như tỏi, gừng, riềng, rau mùi.

maxresdefault 1 5

Vịt quay kiểu Myanmar

20151218 vitquay1

Be kin là món vịt người Myanmar được lấy cảm hứng từ vịt quay Bắc Kinh. Cả con vịt cũng sẽ được ướp trong hỗn hợp nước sốt và gia vị, sau đó nướng đến khi chín thơm phức. Vịt có vỏ giòn bên ngoài thì thịt mềm bên trong, được cắt thành từng miếng, ăn nước chấm vịt, tương ớt và bia.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""