Thăm thú những dinh thự của vua Bảo Đại kiến trúc tuyệt đẹp tại khắp ba miền

5/5 - (1 bình chọn)

Vẻ đẹp các ngôi dinh thự của vua Bảo Đại ở khắp 3 miền

Bộ 3 dinh thự tại Đà Lạt

Trong các dinh thự vua Bảo Đại có 3 dinh thự tại Đà Lạt được xem là nổi tiếng nhất. Tại thành phố mộng mơ, nhà vua cho xây dựng 3 dinh trên những ngọn đồi thơ mộng và lãng mạn. Ngày nay, đây còn là những điểm đến đẹp du khách không thể bỏ qua khi vi vu thành phố sương mù.

19624925 474702836209940 2650868598368632832 n

Dinh I nằm ở số 1 đường Trần Quang Diệu và nằm cách trung tâm thành phố khoảng 4 km. Dinh thự này ở một ngọn đồi thơ mộng vừa nhìn xuống thung lũng xanh mát rất bình yên. Đây là công trình bởi người Pháp xây dựng, mang đậm dấu ấn theo lối kiến trúc Pháp cổ kính, xa hoa.

Dinh thự với diện tích khoảng 60 ha, từng Tổng dành dinh của vua Bảo Đại vào giai đoạn 1949 – 1955. Ngày nay, ở nơi đây trở thành điểm đến Đà Lạt nổi tiếng, mở cửa phục vụ tham quan. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một dinh thự đẹp ở Việt Nam – nơi vua Bảo Đại từng sinh sống và làm việc.

dinh bao dai 1 1

Không chỉ có Dinh I, Đà Lạt có dinh II với quy mô nhỏ hơn với tổng diện tích khoảng 16ha. Công trình này ở trên một đồi thông xanh mát, bao quanh là những thảm cỏ trong lành tuyệt đẹp. Tòa nhà này mang một vẻ đẹp sang trọng gồm có 25 phòng, hiện nay còn được dùng làm nhà khách Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng.

Bạch Dinh Vũng Tàu

Dang Khoa Bach Dinh 2 6676 1604905101

Trong các dinh thự vua Bảo Đại, Bạch Dinh là một công trình đẹp và nổi tiếng. Tòa nhà này nằm ở đường Trần Phú có địa thế tựa lưng vào núi và mặt hướng ra Bãi Trước. Công trình này mang đậm ấn kiến trúc châu âu vào cuối thế kỷ 19, vừa cổ kính và vừa hiện đại rất đặc biệt hòa hợp với cảnh đẹp của thành phố biển.

bach dinh 14 1

Đến thăm Bạch Dinh, du khách cũng sẽ được thăm thú một tòa nhà màu trắng bao quanh bởi hàng cây hoa sứ thơm ngát. Phía sau tòa nhà có một khu rừng nhỏ xanh mát và trong lành rất thư thái. Dạo một Bạch Dinh để khám phá nơi vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương cũng từng đến nghỉ mát cũng là trải nghiệm rất đáng tham quan khi du lịch Vũng Tàu.

Biệt thự Cầu Đá

Có dịp đến thành phố Nha Trang, du khách hãy đến cụm biệt thự nằm trên đỉnh núi Cảnh Long, phường Vĩnh Nguyên của thành phố Nha Trang. Tòa nhà này xây dựng từ năm 1923, một nơi nghỉ mát của nhà vua cùng hoàng hậu giai đoạn 1940 – 1945. Nơi đây còn một tên gọi khác Lầu Bảo Đại.

VoL4CsR

Quần thể dinh thự gồm 5 tòa nhà sẽ gắn liền với tên 5 loài cây trồng quanh khuôn viên là cây xương rồng, hoa sứ và hoa phượng, hoa giấy và cây bàng. Đến đây, du khách được khám phá một không gian bình yên và trong lành. Cả 5 tòa nhà mang đậm kiến trúc Pháp cổ kính và lãng mạn.

Biệt thự Bảo Đại tại Hải Phòng

Vị vua cuối cùng nhà Nguyễn có nhiều biệt thự tại miền Nam và miền Bắc, tại quận Đồ Sơn thành phố Hải Phòng, ông có một khu biệt thự đẹp chính quyền Pháp xây tặng. Đây là tòa nhà đậm kiến trúc Pháp và xây dựng vào năm 1928, gồm có đầy đủ các phòng khách cùng phòng họp, ngủ nghỉ của nhà vua, hoàng hậu và các con.

maxresdefault 15

Tương tự như các dinh thự vua Bảo Đại tại miền Nam với khu biệt thự này nằm trên một ngọn đồi cao khoảng 40 mét so cùng với mực nước biển. Đứng từ đây, du khách phóng tầm nhìn ngắm cảnh Đồ Sơn thơ mộng. Ngày nay, khu biệt thự đã được khai thác du lịch khi trở thành điểm đến đẹp sẽ thể bỏ qua khi du lịch Hải Phòng.

Trong các dinh thự của vua Bảo Đại sẽ những dinh nằm tại Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang và Hải Phòng là điểm đến nổi tiếng với lối kiến trúc đẹp và nổi bật, thu hút đông đảo du khách tham quan. Ngoài ra nhà vua có 1 biệt điện nằm bên hồ Lắk. Tuy nhiên nơi này đã đóng cửa nơi này không dùng cho mục đích du lịch như các dinh thự nơi khác.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""