Tháng 11: Mùa cỏ bông lao đẹp mộng mơ, kiểu gì cũng có ảnh nàng thơ mang về

5/5 - (1 bình chọn)

Những địa điểm cực đẹp ngắm mùa cỏ lau tháng 11 trên khắp Việt Nam

 Bình Liêu

Một địa điểm ngắm mùa cỏ lau vào tháng 11 đẹp nhất chính là huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Từ nhiều năm nay, huyện biên giới khu vực phía Đông tổ quốc đã là tọa độ xinh đẹp mỗi khi tháng 11 về. Thăm Bình Liêu mùa này, thì bạn không chỉ được hòa mình vào bầu không khi dễ chịu, còn được ngắm đồi cỏ lau trắng xóa tuyệt đẹp.

1d6a8b80808e592c480fd1b5e3838fc2

Cỏ lau vốn loài cây thân thảo mọc theo bụi cùng với hoa màu trắng sáng và trên cụm hoa có nhiều bông nhỏ li ti. Cây cỏ lau tượng trưng bởi sức mạnh tiềm ẩn của con người với một vẻ đẹp vừa dịu dàng, vừa cứng cỏi. Loài cây này thường phát triển tại những nơi có nhiều nắng gió và thích nghi nhiều điều kiện địa hình khác nhau ở Việt Nam.

Từ Bắc chí Nam, còn có rất nhiều nơi có đồng cỏ lau đẹp. Tuy nhiên mùa cỏ lau Bình Liêu được xem là đẹp nhất, quyến rũ nhất mà du khách nào cũng nên ghé thăm một lần. Có lẽ, mùa cỏ lau tại Bình Liêu đẹp là nhờ vào địa hình đồi núi trập trùng nơi đây. Về địa phương này, thì du khách có cơ hội chinh phục các ngọn núi, đi qua những sườn đèo ngắm trọn tầm mắt bức tranh lãng mạn của mùa thu.

image9 7IVpjGT

Ở Bình Liêu rộng lớn này, là khu vực “sống lưng khủng long” với các cột mốc biên giới hùng vĩ nơi đẹp nhất để ngắm cỏ lau. Những ngọn núi cùng với sườn đồi ở đây được phủ một gam màu trắng ngà rất tuyệt đẹp của hoa cỏ lau. Trong đó, đường lên cột mốc 1305 xây dựng với những bậc thang đá trên sườn núi. Nhìn ở một góc nào đó thì nơi này mang vẻ đẹp tựa “Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ”.

Check in dong co lau 23

Hành trình chinh phục 1305 sẽ ít vất vả hơn bởi xung quanh bạn, đâu đâu cũng là sắc cỏ lau trắng muốt bạt ngàn. Mỗi làn gió thổi qua cùng hoa cỏ lau lại đung đưa nhè nhẹ, điểm tô bức tranh thêm phần lãng mạn. Lên đến đỉnh cột mốc và phóng tầm nhìn ra xa thì du khách sẽ thấy triền đồi khác gần đó cũng được hoa cỏ lau nhuộm trắng trời.

Đà Nẵng

Ở miền Trung thì Đà Nẵng còn được xem là địa điểm ngắm mùa cỏ lau tháng 11 lãng mạn nhất hiện nay. Từ những ngày đầu tháng, có nhiều du khách và cư dân bản địa đã tập trung đến ven sông Hàn và ven biển chân núi Sơn Trà để ngắm cỏ lau khoe sắc và lưu lại những bức ảnh đẹp.

hicc80nh decca3p cocc89 lau07 1

Du lịch Đà Nẵng thì thời gian nào cũng đẹp nhưng tháng 11 – 12 còn đẹp hơn vì đây là thời điểm cuối thu, còn có nhiều cánh đồng lau thi nhau nở rộ. Vẻ đẹp của cỏ lau rực rỡ như những cánh đồng hoa hướng dương, hoa hồng và hoa cánh bướm. Nó nhẹ nhàng, lại hoang dại nhưng cũng đầy thi vị.

bro1968

Theo người Đà Nẵng, mùa cỏ lau khoe sắc còn là một tín hiệu báo hiệu mùa mưa bão đã đi qua. Năm nay, những đồng cỏ lau còn được đánh giá là nở nhiều hơn, đẹp hơn. Du khách muốn chụp ảnh đẹp thì nên đi vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều muộn vì có nắng nhẹ khi lên ảnh sẽ thơ hơn, lãng mạn hơn.

Hà Nội

Những ngày này, là mùa  hoa cỏ tranh tại triền đê đoạn qua đường Liên Mạc sẽ nở trắng đã thu hút nhiều người tìm đến chụp ảnh. Mùa này, Hà Thành sẽ trở nên thơ mộng và dịu dàng hơn rất nhiều khi cúc họa mi trắng cùng với vô số loài hoa khác đua nhau xuống phố. Đặc biệt, ở khu vực dưới chân cầu Long Biên sẽ có một cánh đồng hoa cỏ lau rộng đang khoe sắc.

5 canh dong co lau dep hut hon tai ha noi khong the bo qua trong thang 11 nay 10

Đến hẹn lại lên, cứ vào những ngày tháng 11 là khu vực chân cầu Long Biên lại “trắng trời” bởi hàng triệu những cây cỏ lau cùng nở rộ. Những cây lau ở đây được nuôi dưỡng bởi phù sa màu mỡ nên rất tốt và cây cao lớn vượt cả đầu người, nở ra chùm bông to và trắng muốt tuyệt đẹp.

bai co lau

Ngoài Bình Liêu, Đà Nẵng và Hà Nội vẫn còn những địa điểm ngắm mùa cỏ lau tháng 11 khác du khách không thể bỏ qua. Ở Sài Gòn, bạn cũng có thể đến cánh đồng cỏ lau tại quận 2 hoặc những vùng ngoại ô ở Hooc Môn. Còn nếu bạn có dịp đi Đà Lạt tháng 11 này, bạn hãy ghé Lavender Túi Thương Nhớ để check in đồng cỏ lau và các loài hoa khác đang rực rỡ khoe sắc.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""