Thảo nguyên Sam Chiêm Bắc Kạn điểm đến thanh bình, tọa độ cắm trại đẹp không thể bỏ qua

5/5 - (1 bình chọn)

Thảo nguyên Sam Chiêm ở đâu?

Thảo nguyên Sam Chiêm Bắc Kạn sẽ có lẽ là một tọa độ du lịch mới của tỉnh. Điểm đến này là một quần thể những trảng cỏ với những đồi cỏ xanh ngút ngàn nằm ở xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn. Nơi đây sẽ có một cái tên gọi khác rất ngọt ngào, đó là Đồi Tình. Từ trung tâm thành phố khi Sam Chiêm khoảng 30km.

197428264 1439942373014221 4630809561593684318 n

Theo kinh nghiệm du lịch Bắc Kạn với nhiều bạn trẻ chia sẻ, khu vực này có địa hình đồi núi cùng nhiều con dốc trập trùng. Tuy nhiên ở giữa những con đường mòn nhỏ nên du khách còn có thể chinh phục bằng xe máy. Ngoài ra, nếu như bạn đi cắm trại chở nhiều đồ đạc thì ô tô cũng có thể lái tận nơi.

Thảo nguyên Sam Chiêm – điểm cắm trại tuyệt đẹp

Thảo nguyên Sam Chiêm Bắc Kạn còn có gì đẹp để nhiều người trẻ mê mệt đến vậy? Đây là sẽ một khu vực gồm nhiều ngọn đồi nhấp nhô với nhiều trảng cỏ tươi tốt nối đuôi nhau trải dài tít tắp. Nơi đây sẽ là một phần trong bức tranh huyện Ngân Sơn vừa hùng vĩ tráng lệ lại vừa mờ ảo mộng mơ khiến ai đến một lần cũng đều đem lòng thương nhớ.

cam trai da nang 1.1

So với các thảo nguyên nổi tiếng tại Việt Nam như Đồng Lâm và Suôi Thầu,… thì Sam Chiêm đẹp chẳng hề kém cạnh. Lần đầu đặt chân đây du khách sẽ ngỡ ngàng trước sắc xanh của cỏ phủ các ngọn đồi, từ ngọn đồi này cho đến sang ngọn đồi khác. Ở những nơi mà du khách sẽ thường lui tới cũng sẽ hình thành một đường mòn nhỏ màu nâu nội bật trên nền cỏ xanh.

Bao quanh thảo nguyên Sam Chiêm Bắc Kạn với những vạt rừng mênh mông xa tít. Càng ra xa, màu xanh càng đậm hơn và ẩn chứa một nét đẹp đầy huyền bí. Vì nơi đây là khu vực đồi cao lại cũng có nhiều cây cối nên nhiệt độ rất mát mẻ, phù hợp với các trải nghiệm ngoài trời và cắm trại.

dc2 cszy

Ở Sam Chiêm có nhiều cỏ tươi tốt vậy nên bà con địa phương cũng cho gia súc đến đây gặm cỏ. Bức tranh từ thiên nhiên Bắc Kạn lại càng thêm đẹp và trữ tình, quyến rũ hơn bao giờ hết. Không cần phải vui chơi hoạt động sẽ quá đỗi phức tạp, du khách đến đây ngắm cảnh và hít thở khí trời giúp tận hưởng cảnh đẹp thôi cũng đã đủ.

Tuy nhiên, bởi vẻ đẹp mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng, thảo nguyên Sam Chiêm đích thị là địa điểm cắm trại ở Bắc Kạn sẽ không thể bỏ qua. Bằng chứng là đã có nhiều gia đình nh ở với nhiều nhóm bạn trẻ hãy mang lều đến đây dựng trại, cùng trải qua những kỳ nghỉ thực sự vui vẻ, yên bình bên nhau.

dc8 uwix

Đừng lo dã ngoại tại đây sẽ nắng nóng, lác đác trên thảo nguyên này có những cây xanh mọc theo cụm. Bạn cũng có thể chọn ngồi ở đó. Còn với du khách muốn cắm trại săn mây bạn hãy dựng lều một vị trí thật đẹp sẽ dễ ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp ở thảo nguyên Sam Chiêm thơ mộng.

Lưu ý khi khám phá vùng thảo nguyên Sam Chiêm Bắc Kạn

1709.trai nghiem du lich sinh thai trong mua dich 1

Thảo nguyên Sam Chiêm vẻ đẹp trong lành và bình yên và rộng lớn sẽ dang tay chào đón mọi du khách về đây ngắm cảnh khi cắm trại, trải nghiệm. Để có khoảng thời gian hoàn hảo ở đây thì bạn nên chọn thời điểm vào những ngày khô ráo, không mưa sẽ tránh ảnh hưởng đến các hoạt động của mình.

Cả một thảo nguyên xinh đẹp sẽ được phủ xanh bởi cây cỏ mang một nét đẹp trong lành, vì thế du khách hãy chú ý đến việc bạn thu dọn rác thải sau khi đến đây. Nếu có thấy rác ai đó bỏ lại và đừng ngại dọn sạch để trả lại cho thiên nhiên một màu xanh tự nhiên, cho Bắc Kạn sẽ trở thành một địa điểm xanh tuyệt đẹp.

Thảo nguyên Sam Chiêm Bắc Kạn cùng những ngọn đồi xanh tươi mát cùng khung cảnh rộng lớn một địa điểm lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời của mọi du khách. Tùy sở thích mà bạn sẽ thể đến đây cắm trại và chụp ảnh hay hòa mình vào thiên nhiên, gác lại ưu phiền trong cuộc sống.

 

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""