Tháp đôi Nghinh Phong – được mệnh danh là Ngọn tháp biết hát

5/5 - (1 bình chọn)

Tháp đôi Nghinh Phong địa điểm check-in xuất hiện tại Phú Yên và nhanh chóng “cọ nhiệt” trong cộng đồng du lịch khắp nơi, thu hút được rất nhiều bạn trẻ ghé thăm và check-in vẻ đẹp độc đáo bởi thiết kế của mình. Cùng https://tour247.vn/ tìm hiểu về ngọn tháp đôi “Lạc Long Quân Âu Cơ” ngay giữa lòng đất Phú đầy bình yên này nhé.

Tổng quan về tháp đôi Nghinh Phong

Vị trí: Quảng trường Nghinh Phong ở ngã tư Độc Lập – Nguyễn Hữu Thọ, P 9, xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hoà, Phú Yên, Việt Nam

Chi phí tham quan, check-in: Miễn phí

22A06016 2

Là biểu tượng du lịch Phú Yên, tháp đôi Nghinh Phong đã nhanh chóng làm dậy sóng cộng đồng nghiện xê dịch khám phá Phú Yên. Ý tưởng thiết kế ngọn tháp đôi “Lạc Long Quân Âu Cơ” cảm hứng xuất phát từ Gành Đá Đĩa

Công trình tháp đôi đã được xây dựng trong khuôn viên của Quảng trường với nét đẹp hiện đại và truyền thống của văn hoá và lịch sử Việt Nam. Tháp đôi Nghinh Phong được tạo nên bằng chồng chồng lớp lớp 50 khối đá tròn được xếp đè lên nhau và đại diện cho 100 người con của Lạc Long Quân và Âu Cơ một cách chia nửa “lên rừng – xuống biển”. Phần chính giữa là 2 cột tháp cao, nếu tinh ý thì bạn sẽ nhận ra chiều cao của 2 cột tháp này không đều nhau. Cột cao hơn đại diện Lạc Long Quân, cột thấp hơn đại diện cho Âu Cơ.

maxresdefault 11

Nếu có dịp ghé thăm Quảng trường ở Nghinh Phong Phú Yên thì chắc chắn bạn đã nghe đến ngọn tháp biết hát tại đây. Chẳng đâu xa lạ, đây chính là nhân vật chính của chúng ta. Nhờ khoảng trống bởi 2 cột tháp mà mỗi khi có gió biển thổi qua, bạn cũng sẽ được thưởng thức những “bản hoà tấu” khác nhau. Mỗi một ngọn gió đã mang trong mình bản nhạc khác nhau sẽ chỉ nghe được âm thanh ấy đúng 1 lần duy nhất trong đời.

Khám phá tháp đôi Nghinh Phong

Hướng dẫn đường đi đến tháp đôi Nghinh Phong

thap doi nghinh phong diem den moi la va vo cung doc dao tai phu yen thap nghinh phong 2 1210x642 1

Khi lựa chọn tháp đôi Nghinh Phong đây một địa điểm khám phá tiếp theo trong chuyến vi vu Phú Yên vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ về phương tiện để tiện di chuyển khi đến Phú Yên sau cho phù hợp với hành trình cũng như thời tiết tại đất Phú.

Đoạn đường đi từ trung tâm thành phố Tuy Hoà cho đến đến tháp đôi Nghinh Phong chỉ tốn tầm 5 phút di chuyển sẽ khoảng 2 km bạn có thể dạo ngang và check-in lúc tản bộ khám phá loạt địa điểm tham quan rất nổi tiếng khác tại trung tâm thành phố.

Check-in tại tháp đôi Nghinh Phong

Ấn tượng thật không kém khi ngắm nhìn vẻ từ bên ngoài đặc biệt trong thiết kế của tháp đôi Nghinh Phong các bức phù điêu về Phú Yên điêu khắc một cách tinh tế chạm khắc tỉ mỉ ngay giữa lối đi của tháp. Chi tiết này đã vừa tạo điểm nhấn cho vùng đất Phú vừa mang còn khí chất trang nghiêm bất cứ ai đặt chân đến và check-in cũng có thể cảm nhận được.

cac cong trinh hien dai cua viet nam 1

Tháp đôi Nghinh Phong hiện đã nổi như cồn ngay khi hoàn thành nên thời điểm vừa ra mắt đã thu hút đông đảo các khách du lịch bốn phương ghé thăm và check-in nhiệt tình. Hiện nay thay vì ngắm nhìn hình ảnh 3D dự kiến thì công trình thì bạn còn có thể đến Phú Yên và dạo bước qua Quảng trường Nghinh Phong dễ dàng khám phá ngọn tháp đôi đặc sắc này đấy.

Tháp đôi Nghinh Phong rất xứng đáng có tên trong lịch trình để khám phá Phú Yên tự túc của bạn. Đừng ngần ngại dành hãy vài phút trong hành trình ghé thăm “khe gió” đầy mới mẻ cực kỳ hấp dẫn tại “vùng đất hoa vàng cỏ xanh” này nhé.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""