Thưởng thức chả cá Hà thành thì nhất định phải đến nhà hàng chả cá nổi tiếng

5/5 - (2 bình chọn)

Nhắc đến chả cá người Hà Nội sẽ nghĩ đến món chả cá chiên thường ăn kèm một số loại bún và… các nhà hàng chả cá nổi tiếng những miếng cá nướng chẳng liên quan gì đến món chả cá chiên.

Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng nổi tiếng đã từng được coi như tên chính thức của món chả cá, đặc biệt khi ai đó muốn phân biệt với món chả cá chiên thì thường nói luôn là “đi ăn chả cá Lã Vọng” người đối diện khỏi nhầm dù thực tế không đến nhà hàng Lã Vọng. Nhà hàng này nằm trên phố Chả Cá, một trong con phố nổi tiếng ở Phố cổ Hà Nội – nơi được biết đến với “tên phố tên nghề”.

cach lam cha ca la vong bang noi chien khong dau thom ngon avt 1200x676 1

Chả cá Lã Vọng ngày nay vẫn giữ được hương vị gia truyền qua 2 thế kỷ. Năm 1989, thương hiệu “Chả cá Lã Vọng” đã được cơ quan chức năng chứng nhận món chả cá gia truyền lừng danh của họ Đoàn. Chả cá Lã Vọng chủ yếu làm từ cá lăng và cá quả nên thịt chắc và dai, không bị bở dù đảo nhiều lần trên chảo. Khi miếng cá chín vàng, hơi quăn là có thể dùng được, ăn giòn ở bề cạnh nhưng mềm ở trong. Loại mắm dùng đây được đánh giá vừa vặn, không nồng nhưng vẫn dậy mùi đặc trưng.

Một số địa chỉ:

– 14 Chả Cá, P. Hàng Đào, Q. Hoàn Kiếm

– 107 Nguyễn Trường Tộ, P. Quán Thánh, Q. Ba Đình

Chả cá Thăng Long

Cách Chả cá Lã Vọng không xa có nhà hàng Chả cá Thăng Long cũng nằm trên một con phố cổ là phố Đường Thành, quận Hoàn Kiếm. Nhà hàng Chả cá Thăng Long cũng đem đến món chả cá thơm ngon tới nỗi không ít người cứ tưởng Chả cá Lã Vọng nguồn gốc ở đây. Hơi khác một chút là nhà hàng Chả cá Thăng Long phục vụ 3 món làm từ cá gồm chả cá, dạ dày cá và canh đầu cá. Loại chả cá ở đây làm từ cá lăng và cá vược với miếng xắt khá vuông vức. Đầu bếp vẫn để nguyên lớp da dày bên ngoài nhằm mục đích giúp miếng cá thêm dai, giòn.

quan cha ca la vong ha noi cha ca gia nguyen tran khat chan

Miếng chả cá Thăng Long thường màu ngăm ngăm nâu, ăn mềm mà không khô. Mắm tôm hoặc nước mắm của nhà hàng có thể tự pha theo khẩu vị riêng của thực khách. Khi ăn chỉ cần đảo qua cho nóng miếng cá và chín tới rau thì là và hành lá là có thể thưởng thức. Mắm tôm ở đây được đánh giá là có vị thanh hơn ở Lã Vọng, nước mắm không ăn được mắm tôm cũng rất ngon. Chả cá Thăng Long có lợi thế là diện tích rộng rãi cơ sở 1 là 3 địa chỉ ở ngay cạnh nhau, nhân viên phục vụ cũng nhanh hơn do cả 3 cơ sở có thể phối hợp được.

Một số địa chỉ:

– 19-21-2D Đường Thành, Q. Hoàn Kiếm

– 6B Đường Thành, Q. Hoàn Kiếm

Vua Chả Cá

So với 2 nhà hàng trên thì Vua Chả Cá thương hiệu khá mới nhưng đã rất nhanh chóng trở thành thương hiệu nổi tiếng. Có thể thấy một số trung tâm thương mại lớn có chi nhánh Vua Chả Cá thường rất đông khách, không đặt trước khó có chỗ. Thương hiệu này xây dựng một chuỗi nhà hàng hiện đại, cao cấp và sang trọng, nâng tầm món chả cá Hà thành.

cha ca la vong tai nha

Không gian sang trọng rộng rãi kết hợp giữa hiện đại và truyền thống của Vua Chả Cá được coi là địa điểm lý tưởng nhất cho thực khách có nhu cầu tụ họp bạn bè, gia đình. Đến một cửa hàng Vua Chả Cá thường có cảm giác như bước vào một nhà hàng Hàn Quốc nơi đây bố trí công nghệ hút mùi kiểu Hàn và nội thất khá tương đồng buffet lẩu nướng Hàn.

Một số địa chỉ:

– 269 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

– 26C Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

– 76 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng hợp

"" ""