Top 5 các ngôi chùa linh thiêng nhất miền Bắc

5/5 - (1 bình chọn)

Chùa Bái Đính tại Ninh Bình

Đây được  còn xem là ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam đó là chùa Bái Đính. Chùa Bái Đính với vị trí nằm trong quần thế chùa lớn. Đặc biệt, ở nơi đây còn được ghi nhận nhiề kỷ lục châu Á và Việt Nam như: Ngôi chùa với tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, ngôi chùa sở hữu hành lang La Hán dài nhất châu Á, ngôi chùa có Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á.

Chua Bai Dinh tai Ninh Binh

Chùa Bái Đính nằm khu vực phía Tây của khu di tích cố đô Hoa Lư, nằm ở phía Bắc trong quần thể di sản thế giới Tràng An, bên quốc lộ 38B,  Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Chùa Bái Đính hiện là một ngôi chùa có kiến trúc Phật giáo độc đáo và là nơi cầu nguyện linh thiêng của nhiều Phật tử.

Chùa Tam Chúc, Hà Nam

chua tam chuc 12

Chùa Tam Chúc hiện là một trong các ngôi chùa linh thiêng nhất miền Bắc được rất nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích. Quần thể chùa Tam Chúc tọa lạc tại trị trấn Ba Sao, Khải Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Với tổng diện tích 5000ha hiện chùa Tam Chúc nơi đây không chỉ là nơi cầu nguyên của các tín đồ Phật còn trở thành một điểm du lịch được xem là tâm linh vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam.

Chùa Ba Vàng, Quảng Ninh

Chua Ba Vang Quang Ninh

Chùa Ba Vàng nằm ở ngọn núi Thành Đẳng có chiều cao 340m so với mực nước biển. Đây là một trong các ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam và lớn nhất Quảng Ninh. Chùa được xây dựng vào năm 1676, thuộc phái Trúc Lâm Yên Tử. Trải qua những năm tháng thăm trầm của dân tộc ở chùa Ba Vàng đã bị tàn phá nhiều, Tuy nhiên, chính quyền Quảng Ninh đã tu sửa và trùng tu để giúp chùa có được kiến trúc như ngày nay.

Chùa Tây Thiên, Vĩnh Phúc

Chua Tay Thien Vinh Phuc

Chùa Tây Thiên hiện đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất miền Bắc Việt Nam. Nằm cách Hà Nội khoảng 85km và chùa Tây Thiên tọa lạc tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến với chùa Tây Thiên, du khách đến đây không chỉ được cầu khấn những điều may măn còn được chiêm ngưỡng khung cảnh sơn thủy rất hữu tình tại đây. Những ngôi Cổ tự, những Thảo am Tịnh thất cheo leo, các con suối chảy róc rách… sẽ mang đến cho bạn một cảm giác vô cùng bình yên.

Chùa Trấn Quốc, Hà Nội

Chua Tran Quoc Ha Noi

Ngay giữa Hà Nội hiện đây là ngôi chùa linh thiêng được nhiều người dân trong và ngoài nước ghé thăm nơi đây cũng chính là chùa Trấn Quốc. Trang Thrillist trong bình chọn chùa Trấn Quốc một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới.

Khuôn viên chùa Trấn Quốc cũng nơi bảo tháp lục độ đài sen đã trở thành biểu tượng của nơi đây. Bảo tháp này còn được đặt đối xứng với cây bồ đề với ý nghĩa: hoa sen tượng trưng với đức Phật thanh tao dù với môi trường nào thì cũng vẫn như đóa sen vươn mình mạnh mẽ giữa bùn lầy.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""