Top 6 món ăn mang phong cách kinh dị dịp Halloween

5/5 - (1 bình chọn)

Bánh hình con mắt hay ngón tay phù thủy hay cocktail máu ma cà rồng… là một trong những món ăn thường được bày bán vào dip tháng 10 hằng năm.

Halloween tổ chức ngày 31/10 hàng năm tại nhiều nước trên thế giới. Ý nghĩa ngày này là tưởng nhớ người đã khuất. Ở một số nơi, mọi người luôn tin rằng đây là dịp linh hồn người chết được phép về thăm gia đình, hay lời cầu nguyện vào dịp này cũng sẽ giúp người chết sớm siêu thoát. Đây là các yếu tố khiến lễ hội Halloween còn gắn liền với hình tượng phù thủy, ma quỷ. Mọi người cũng thường bày bán những loại đồ ăn được trang trí theo phong cách kinh dị này. Dưới đây là một số loại bánh cùng đồ ăn quen thuộc trong dịp này.

maxresdefault 9

Bánh ngón tay

Loại bánh ngọt này thường được gọi với tên bánh ngón tay phù thủy hay ngón tay xác ướp, được bày bán hầu hết cửa hiệu bánh dịp Halloween còn được thực khách yêu thích. Đây là một trong các loại bánh phổ biến nhất, gắn liền với ngày 31/10.

banh bi do hap deo min thumbnail

Bánh bí ngô

Câu chuyện được bắt đầu từ phong tục truyền thống người Ireland, chạm khắc những quả bầu, khoai tây, củ cải đường đặt vào đó một ngọn lửa thắp sáng, nhằm để xua đuổi ma quỷ trong đêm 31/10.

Những năm 1800, làn sóng từ người nhập cư tràn sang Mỹ. Tại đây người Ireland nhận ra rằng bí ngô lớn hơn và dễ dàng để làm đèn lồng hơn. Vì vậy, họ thường sẽ sử dụng bí ngô để thay thế, và đèn lồng bí ngô. Ngày nay, ngoài đèn lồng, đồ trang trí và bánh hình bí ngô là một đại diện không thể thiếu trong ngày này.

34

Bánh quái vật

Chúng được tạo hình từ chiếc bánh ngọt nhỏ, kẹo hoặc táo, sau đó phủ lên một lớp đường hoặc kem nhiều màu sắc. Đây là loại bánh được đánh giá là đơn giản, lại rất dễ làm và là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc Halloween.

mi y mat ma mau thumbnail

Bánh ma

Những chiếc bánh “ăn theo” chủ đề ma quái. Chúng thường là bánh ngọt, với những có đặc điểm chung là được trang trí, tạo hình giống như những con ma.

26

Mỳ ma cà rồng

Ngoài các món bánh ngọt, đồ ăn mặn được trang trí theo phong cách kinh dị. Hai món ăn thường được biến tấu cho rùng rợn nhất dịp này là mỳ spaghetti ma cà rồng hay pizza xác ướp. Ngoài màu đỏ của cà chua, nhiều nhà hàng còn dùng mỳ với màu đỏ để chế biến món ăn có thêm phần rùng rợn và trang trí thêm phía trên những hình thù kỳ dị như con mắt hay răng nanh…

cocktail ma ca rong thumbnail 1

Cocktail máu ma cà rồng

Trong lễ hội hóa trang, ma cà rồng với vệt máu đỏ trên người thường là hình tượng được nhiều người mô phỏng lại nhất. Đồ uống mang phong cách máu ma cà rồng thì không thể thiếu trong dịp này. Nước thường có màu đỏ, tượng trưng cho màu máu.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""