Top 7 những ngôi chùa linh thiêng, nổi tiếng nhất Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Chùa Hương

Chùa Hương tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Chùa Hương là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam.

Hàng năm, chùa đẹp tại Việt Nam này thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây để cầu nguyện và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chùa, đặc biệt những dịp đặc biệt vào tháng Giêng hoặc Tháng Ba. Chùa đẹp ở Việt Nam nằm tại phía dưới của núi Hương Tích. Khu vực xung quanh rất thơ mộng và yên bình, cũng sẽ góp phần tạo nên bầu không khí trong lành nơi đây.

Chua Huong

Chùa nổi tiếng rất linh thiêng, người ta tin rằng đầu năm lên được chùa Hương thắp nén nhang sẽ thành tâm cầu khấn chắc chắn mọi ước nguyện của mình đều trở thành hiện thực. Tiếng lành đồn xa chẳng thế vào mỗi năm chùa Hương đón hàng triệu phật tử về đây chiêm bái, du xuân thưởng ngoạn phong cảnh.

Chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc là một trong trục âm linh lớn nhất nước, thuận lợi về mặt địa lý giao thông đi lại, tiềm năng trong phát triển du lịch. Ghé địa điểm này checkin và mua vé lên thuyền, sẽ tham quan nội thất và tranh ảnh về chùa.

Chua Tam Chuc

Tổng Tam Quan – Chùa Tam Chúc còn được xây dựng rất lớn. Trước cổng là bến thuyền và điểm trả khách của xe điện. Xe ôm thì không được chạy vào khu vực này đâu; nhưng khi đến đây thì mình vẫn thấy có; chắc là những chú ấy cũng chạy chui thôi. Điều này thì cũng sẽ thuận tiện cho các du khách vào đợt lễ tết; tình trạng du khách đến tham quan quá đông, xe điện và thuyền có các hoạt động liên tục và có tình trạng quá tải.

Chùa Bà Đen Tây Ninh

Chùa Chùa Bà Đen ngự ở núi Bà Đen hay núi Vân Sơn là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Tây Ninh. Nằm cách Trung tâm thành phố Tây Ninh 11 km.

Chua Ba Den Tay Ninh

Chùa Bà Đen nằm trong quần thể di tích tại núi Bà Ðen trải rộng trên diện tích hơn 24 km2 gồm ba ngọn: Núi Bà, núi Phụng và núi Heo, trong đó còn núi Bà cao nhất với độ cao 986 mét so với mặt biển.

Chùa Phước Tự

Điều tạo nên sự khác biệt của chùa Linh Phước chính các công trình trong khuôn viên của chùa đều được khảm các mảnh sành, sứ, mảnh chai bên ngoài. Chính sự khác biệt này nên chùa Đà Lạt này có tên gọi khác là “chùa ve chai”. Tuy nhiên, chùa tại Đà Lạt này vẫn mang đậm nét kiến trúc điêu khắc truyền thống của Việt Nam.

Chua Phuoc Tu

Ngôi chùa sở hữu Tượng Phật trong nhà với chiều cao nhất Việt Nam – một trong các kỷ lục của chùa Linh Phước. Có thể nói đây là ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất tại Đà Lạt mà du khách không thể bỏ qua nếu như có dịp được đặt chân đến mảnh đất mộng mơ này.

Chùa Thiên Mụ – Thừa Thiên Huế

Cách trung tâm thành phố Huế 4km hay chùa Thiên Mụ nằm ở cuối đường Kim Long, phường Hương Long, cạnh dòng sông Hương thơ mộng, giống như tô thêm nét duyên dáng cho khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Huế.

Chua Thien Mu – Thua Thien Hue

Với khung cảnh nên thơ hữu tình, êm ả và ngọt ngào nên ngôi chùa chính là nơi ghé chân của các chư vị đại thần. Vì vậy khi đến đây lẽ chùa một cách thành tâm thì chắc chắn bạn sẽ được phù hộ cho mọi thứ đều suôn sẻ.

Chùa Một Cột – Hà Nội

Chùa Một Cột nằm giữa lòng của thủ đô Hà Nội. Gần Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chùa Một Cột cùng với “Khuê văn các” đang là một trong những di tích lịch sử văn hóa lâu đời, nơi dây một biểu tượng của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Ngoài ra biểu tượng chùa Một Cột còn được thấy mặt sau đồng tiền kim loại 5000 đồng của Việt Nam. Gợi nhớ biểu tượng của trí tuệ, của sự trường thọ, với sự cứu rỗi qua sự nhận thức đầy đủ trí tuệ và lịch sử văn hóa của cả một dân tộc.

Chua Mot Cot – Ha Noi

Chùa xây trên một hồ nước với hoa sen thanh tao, được đặt trên một đài sen khổng lồ là một toà nhà gỗ có tượng Quan Âm Bồ Tát từ bi. Là một chốn tâm linh được không chỉ với người dân địa phương mà còn cả các du khách nước ngoài đổ đến để dâng hương.

Chùa Linh Ứng – Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng tọa lạc ở Bãi Bụt Bán Đảo Sơn Trà (thuộc quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cách trung tâm thành phố 10km về hướng Đông Bắc. Là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam những sự tích, huyền thoại của chùa cũng đã thu hút đông đảo du khách ghé thăm cầu may, cầu phúc.

Chua Linh Ung – Da Nang

Điểm độc đáo và nổi bật nhất quần thể kiến trúc Chùa là bức tượng Quan Thế Âm. Đây là công trình kiến trúc mỹ thuật tâm linh độc đáo nhất, thu hút và tập trung nhiều tâm lực, trí lực, tài lực nhất. Tượng Phật Quan Thế Âm cao tới 67m, đường kính là tòa sen là 35m) hiện đang là bức tượng cao nhất Việt Nam.

Chính giữa chùa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni, bên phải sẽ là Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái là Tam Tạng Phật, 4 vị Thần Long Hộ Pháp cùng với 18 vị La Hán được sắp xếp theo một quy luật, bảo vệ cho chính điện.

Tổng hợp/ Hình ảnh tổng hợp

"" ""