Top những kiểu lừa đảo mùa cao điểm du lịch

5/5 - (1 bình chọn)

Kỳ nghỉ hè đến trong sự háo hức của những du khách. Tuy nhiên, nhiều kẻ gian cũng đã sẵn sàng cho các chiêu trò để lừa đảo chuộc lợi.

Chỉ trong ít ngày qua, liên tục có những vụ lừa đảo đặt phòng ở Đà Lạt (Lâm Đồng) xảy ra khiến du khách hoang mang. Sự phát triển mạng xã hội khiến việc kẻ lừa đảo biến mất quá dễ dàng. Bên cạnh đó, sự cả tin của các du khách cũng giúp chúng thuận tiện hơn trong việc thực hiện hành vi xấu xa.

lua dao mxh1 1

Lừa combo giá rẻ

Hiện nay, khách du lịch với nhiều công cụ để so sánh giá. Ví dụ, website này bán giá rẻ hơn vài trăm nghìn đồng so với website kia. Vậy chẳng tội gì họ phải đặt dịch vụ các nơi đắt.

“Đừng nhìn những mức giá rẻ bất ngờ mà bị hấp dẫn ngay lập tức. Bạn cần có sự so sánh mức sàn chung. Nếu giá quá rẻ cũng hãy đặt ra nghi vấn. 

Tạo trang ảo rồi biến mất

Chiêu trò này cũng khá phổ biến ở Đà Lạt – nơi có lượng homestay tự phát cao. Phòng Văn hóa Thông tin của thành phố khá đau đầu những vấn đề này bởi nhiều người bị mất tiền oan.

Thủ đoạn của chúng khá đa dạng. Từng các có trường hợp một homestay đã đóng cửa nhưng chủ cũ không khóa trang mạng xã hội lại. Người này thỉnh thoảng lại mở lên, nhận khách. Sau khi cầm tiền còn đối tượng lừa đảo lại khóa trang rồi biến mất.

7 1

Tốt nhất, du khách nên kiểm tra ở phần bình luận để xem tương tác thật không. Khi kiểm tra bình luận, du khách cũng nên để ý những tài khoản bình luận là thật hay chỉ mới được lập.

Sử dụng hóa đơn giả

Chiêu trò này khá đơn giản lại rất thuyết phục. Theo ông Bùi Thanh Tú, Giám đốc Marketing của Best Price, các chứng từ, hóa đơn thanh toán bản mềm cũng khá dễ kiếm trên mạng. Kẻ lừa đảo chỉ cần tải về, chỉnh sửa gửi cho khách làm tin khi đặt vé máy bay, khách sạn.

vnp ky co quy nhon 4

Tour lùa gà

Đây là trò lừa đảo phổ biến với khách muốn đi nước ngoài. Kẻ lừa đảo lợi dụng sự thiếu hiểu biết về điểm đến để “moi tiền” du khách. Có thể, du khách cũng sẽ được khởi hành nhưng lịch trình và những điều hứa hẹn trong tour sẽ không có.

Ví dụ, thời gian vừa qua, nhiều du khách Việt đang quan tâm đến du lịch Ấn Độ. Tuy nhiên, Ấn Độ thời điểm đó đang trải qua các đợt nắng nóng nhất trong năm. Việc du lịch với lịch trình dày thời tiết đó chẳng khác cực hình.

Nhìn chung, khi đặt một tour nước ngoài mà du khách nên kiểm tra thông tin về điểm đến và tham khảo trên các hội nhóm. Việc tin 100% những lời quảng cáo có thể khiến bạn thất vọng khi tới nơi.

 Tổng hợp / Hình ảnh internet

"" ""