Top những kinh nghiệm giúp tiết kiệm chi phí khi đi du lịch

5/5 - (1 bình chọn)

Dưới đây là chia sẻ thực tế giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn mỗi khi đi du lịch.

Tiết kiệm đi và về

Một chuyến đi Thái 3 đến 4 ngày tốn thì sẽ tốn khoảng 7 triệu thì phí giá vé máy bay mất hơn 1/2 trong số đó. Di chuyển là phần sẽ tốn kém nhất. Để tiết kiệm chi phí cho khoản bạn bắt buộc bạn phải chọn hai loại hình di chuyển là bay rẻ hoặc di chuyển đường bộ rẻ.

bay di my hang nao re 3617

Bay giá rẻ

Đi máy bay với giá rẻ hiện không quá xa lạ gì rồi đó chính là “săn vé”. Các hãng hàng không vẫn luôn tung ra những loại hình vé rẻ đến bất ngờ giúp tiết kiệm hơn một nửa chi phí máy bay cũng thường đấy nhé. Đây sẽ là cách thường được những bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Nhưng cách này có những điểm bất lợi:

– Vé máy bay giá rẻ cũng không phải lúc nào cũng có, vậy nên bạn sẽ phải lệ thuộc vào ngày đi để mua được giá vé này.

– Vì là giá rẻ nên chất lượng dịch vụ như trễ chuyến bay thường xuyên diễn ra.

– Bạn cần phải mang hành lý càng gọn gàng sẽ càng tốt vì nếu mang dư thì bạn sẽ phải tốn thêm phí ký gửi nữa.

Du lich Cua Lo tau hoa

Đi xe khách, tàu hỏa

Là một trong các cách phổ biến luôn được người Việt lựa chọn hàng đầu để đi du lịch trong nước. Ưu điểm của loại hình di chuyển này khá an toàn và khỏe. Bạn chỉ cần mua vé, lên xe và ngủ một giấc là đến nơi. Nếu như đi xa mà không có điều kiện về kinh tế sẽ nhiều thời gian thì cứ đi tàu hỏa hay xe khách ngắm cảnh trên đường cũng đẹp lắm.

Đi xe máy

Nếu bạn tự tin vào tay lái, sức khỏe thật thoải mái về thời gian thì xe máy là phương tiện tiết kiệm nhất với chuyến đi mà không quá xa điển hình như Vũng Tàu hay Cần Giờ,….

thuc don 7 ngay tiet kiem 2

Ăn tiết kiệm

Ăn uống cũng là một cách nhanh nhất khám phá văn hóa cùng con người bản địa nhưng nếu như không biết ăn uống đúng cách và giá cả tại nơi đó thì bạn rất dễ “chi tiền”.

Lên danh sách món ăn nhất định phải thử

Khi đến bất cứ nơi nào cần di chuyển bạn nên tìm hiểu địa điểm đó nổi tiếng với những món ăn gì. Việc này sẽ dễ tìm trên những trang mạng mạng xã hội chuyên về du lịch.

Nếu nhiều tiền bạn cũng có thể thử tất cả những món ngon, nhưng nếu kinh phí của bạn eo hẹp bạn chỉ cần thử các món đặc trưng nhất thôi. Trước khi ăn bạn có thể tham khảo xem địa điểm bình dân và ngon, bổ, rẻ.

Tìm đến những điểm du lịch miễn phí

Ở một số thành phố luôn những điểm du lịch miễn phí giống đến Đà Nẵng hãy đi xe đến Hội An và ngắm nhìn và sống ảo tại đó cũng rất đẹp. Không nhất thiết bạn phải đến những khu du lịch mắc tiền.

hong kong ben hong da lat

Mang theo thẻ sinh viên

Một số địa điểm du lịch có giảm giá cho sinh viên nên nếu ai còn là sinh viên thì hãy tận dụng đặc quyền này.

Hỏi về chương trình giảm giá

Có thể lúc đầu hơi ngại bạn hãy tập làm quen với cách hỏi giảm giá như đi mướn khách sạn để được hưởng giá rẻ hơn.

Đặt ra định mức chi tiêu

Trước mỗi chuyến du lịch nên tìm hiểu kỹ về chi phí và giá cả tại những nơi bạn đến và định một khoảng chi phí vừa phải cho việc ăn uống, đi lại.

Đi du lịch vào mùa thấp điểm

Những lúc thời gian cao điểm như lễ, Tết hay cuối tuần thì giá lên rất cao gần như là gấp đôi nên đi vào thời điểm sẽ rất tốn kém. Bạn nên đi vào dịp trong tuần sẽ có giá hợp lý, ngoài ra khách du lịch thì thời gian này cũng không đông nên bạn thoải mái khám phá hơn.

Đi theo nhóm

Đi theo nhóm dễ dàng giúp đỡ nhau cũng như bạn có thể chia sẻ chi phí nơi ở và ăn uống, xăng xe.

Tổng hợp/ hình ảnh internet

"" ""